• แมลงภู่คำ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์แห่งล้านนา

  แมลงภู่คำ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์แห่งล้านนา

  แมลงภู่คำ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์แห่งล้านนา ถ้าพูดถึงแมลงภู่คำ เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินเรื่องราวของเครื่องรางชิ้นนี้หรืออาจจะเคยได้ยินแต่เป็นส่วนน้อย เพราะเครื่องรางชนิดนี้เป็นเครื่องรางของทางล้านนาที่ได้รับอิทธิพลมากจากฝั่งพม่าประเทศเพื่อนบ้านของไทย ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าถึงที่มาที่ไปของเครื่องรางชิ้นนี้ว่าเป็นมาอย่างไรและช่วยในด้านใดบ้างให้ผู้อ่านได้รับรู้กันนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ที่มาของแมลงภู่คำ แมลงภู่คำ เป็นเครื่องรางของทางล้านนาที่ได้รับมาจากพม่า ตามประวัติที่มีการระบุไว้พบว่า มีการพูดถึงเครื่องรางชนิดนี้ว่า อยู่บนเสลี่ยงของพระเจ้าบุเรงนอง เพราะเชื่อกันว่า เป็นเครื่องรางที่ใช้กันตั้งแต่ระดับกษัตริย์จนถึงสามัญชนธรรมดา การสร้างเครื่องรางนี้ต้องหาไม้ดุมล้อเกวียนโบราณที่ทำจากไม้ประดู่แดง แมลง ภู่คำในทางวิชาสายพม่านับถือมากว่า เป็นสัตว์คู่บารมีของพระเจ้าบุเรงนอง โดยบัลลังก์ที่พระเจ้าบุเรงนองนั่งว่าราชการทั้งสองข้างจะแกะสลัก รูปพญาแมลง ภู่คำ เฝ้าระวังรักษาอยู่ เป็นบัลลังก์ที่ พ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง บรมครูในสายวิชาปถมังสิทธิ ได้สร้างและบรรจุพญาแมลง ภู่คำ 8 คู่ไว้ หากพระเจ้าบุเรงนอง จะไปรบที่ใดจะนั่งบัญชาการ ณ บัลลังก์นี้

 • สาริกาลิ้นทอง มนต์มหาเสน่ห์ เรียกทรัพย์ เมตตามหานิยม

  สาริกาลิ้นทอง มนต์มหาเสน่ห์ เรียกทรัพย์ เมตตามหานิยม

  สาริกาลิ้นทอง มนต์มหาเสน่ห์ เรียกทรัพย์ เมตตามหานิยม ถ้าพูดถึงวิชาอาคมโบราณที่สืบทอดกันมาของคนสมัยก่อนจนถึงคนในรุ่นปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเหล่านี้มามากมาย เพราะเรื่องราวเหล่านี้มีทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศก็จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับวิชาคาถาหรือมนต์ต่างๆ ของแต่ละประเทศ ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึง หนึ่งคาถาหรือวัตุมงคลที่คนไทยนิยมและโด่งดังไปจนถึงต่างประเทศ ซึ่งเชื่อว่าใครที่ได้ท่องมนต์คาถาบทนี้ มีวัตถุมงคลชิ้นนี้ ไว้บูชา คนผู้นั้นจะมีโชคลาภ ผู้จาก็มีแต่คนรักคนหลง มีเมตตามหานิยม ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ สาลิกาลิ้นทอง นั่นเอง และเรื่อราวเล่านี้จะมีที่มาที่ไปเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้เลย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความเชื่อเรื่อง บูชาสาริกาลิ้นทอง สาริกา ลิ้นทอง ที่ว่ากันว่าใครมีไว้บูชาจะเป็นที่รักใคร่ พูดจาสิ่งใดก็น่าฟังไม่ขัดหู มีแต่คนรักคนหลง ซึ่งตามข้อมูลจะพูดถึงนกสาลิกา เป็นนกที่อยู่ในป่าลึก มีปากหนาสีแดง มีสีสันสวยงามและมีเสียงที่ไพเราะน่าฟัง นกสาลิกาเป็นนกที่ทางไสยศาสตร์

 • เขี้ยวหมูตันเครื่องรางของขลังที่ทรงอิทธิฤทธิ์

  เขี้ยวหมูตันเครื่องรางของขลังที่ทรงอิทธิฤทธิ์

  เขี้ยวหมูตันเครื่องรางของขลังที่ทรงอิทธิฤทธิ์ ถ้าพูดถึงเครื่องรางของขลังเชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินหรือได้รู้จักกับสิ่งเหล่านี้มาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะเครื่องรางของขลังเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับประเทศไทยและคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีมากมายไม่ว่าจะเกิดจากการสร้างขอผู้คนที่มีวิชาอาคม หรือพระเกจิอาจารย์ต่างๆ แต่ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าเป็นของขลังที่เกิดจากการที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมา และเป็นที่หายากอีกยังต้องการมากในกลุ่มคนที่บูชาสิ่งเหล่านี้ และในบทความนี้จะมาพูดถึงวัตถุของขลังหนึ่งสิ่งที่เกิดของจากธรรมชาติ และผู้คนให้ความนิยมอย่างมากนั่นก็คือ เขี้ยวหมูตัน และที่มาที่ไปของของขลังอันนี้จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้กันเลย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   พญาหมูป่า พญาหมูคือหมูป่าตัวผู้ที่มีเขี้ยวยาว เป็นจ่าฝูงที่คอยเตือนภัยและคุ้มครองฝูง ถึงแม้ว่าหมูป่าจะเป็นสัตว์ที่ไม่ใช่นักล่าเหมือนพวกเสือหรือสิงห์ และยังเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหารอีกด้วย ซึ่งในทางธรรมชาติถือว่าเป็นสัตว์ผู้ถูกล่า โดยมักจะถูกล่าทั้งคนและสัตว์ แต่ธรรมชาติก็ได้ให้เขี้ยวเล็บสำคัญมาไว้ใช้ปกป้องตัวและหลบหลีกจากศัตรูที่จะมาล่าตัวมัน ซึ่งในศาสตร์ทางเครื่องรางของขลังนั้นได้มีเหล่าเกจิอาจารย์นำรูปสัตว์ชนิดนี้มาสร้างเป็นเครื่องรางของขลังประเภทหมูป่า และทำการปลุกเสกด้วยเวทย์มนต์คาถาจนมีพลังอำนาจ ในอดีตเครื่องรางประเภทหมูป่าที่เป็นที่รู้จักในวงการพระเครื่องและเครื่องรางของขลังไทยได้แก่ พญาหมูป่า และเขี้ยว หมูตัน นั่นเอง   เขี้ยวหมูตัน เขียวหมูเป็นหนึ่งในวัตถุธนสิทธิ์ ที่เชื่อว่ามีฤทธิ์ในตัวหากนำมาติดตัวแล้วจะมีอิทธิคุณอำนาจทางด้าน คงกระพันชาตรี มหาอุด

 • รกแมว เครื่องรางของขลังด้านโชคลาภ และการเสี่ยงดวง

  รกแมว เครื่องรางของขลังด้านโชคลาภ และการเสี่ยงดวง

  รกแมว เครื่องรางของขลังด้านโชคลาภ และการเสี่ยงดวง ถ้าพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับของขลังที่เชื่อว่า สามารถให้โชคลาภแก่ผู้ที่มีไว้ครอบครองหรือผู้ที่มีไว้บูชาได้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้มาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าถึงเครื่องรางชนิดหนึ่งที่ เชื่อกันว่าหายากและเป็นที่รู้จักกันในเรื่องพุทธคุณด้านโชคลาภ สิ่งนั้นก็คือ รกแมว นั่นเอง และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ลักษณะและอุปนิสัยของแมว แมว เป็นเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกินเนื้อขนาดเล็ก ซึ่งแมวจะแยกได้หลากหลายสายพันธุ์คนส่วนใหญ่มักจะเลี้ยงเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงแก้เหงา หรือเลี้ยงไว้ขยายพันธุ์เพื่อการค้า อีกทั้งแมวยังมีสิ่งที่ผู้คนเชื่อว่ามันคือของ ขลังอีกด้วยคนเลยมักจะหามาครอบครอง โดยเวลาที่แมวเพศเมียตั้งท้องอุปนิสัยของแมวมักจะคลอดลูกออกมาหลายตัว และเมื่อคลอดลูกออกมาแล้วแม่แมวก็มักจะกินรกและสายสะดือของลูกแมวจนหมด ซึ่งนั่นก็เป็นนิสัยโดยปกติของแมว แต่ถ้าเกิดแม่แมวไม่กินรกของลูกแมวและทิ้งไว้ คนจะมีความเชื่อว่านั่นคือของ ขลังที่ควรเก็บมาบูชาเพื่อจะขอโชคลาภกับสิ่งนี้นั่นเอง   ความเชื่อเรื่องรกแมว รกแมวเป็นสิ่งที่หาได้ยากและน้อยคนนักที่จะได้ครอบครอง เชื่อกันว่าคนมีบุญบารมีเท่านั้นที่จะได้มาไว้ในครอบครอง บรรดาผู้ที่นิยมบูชาวัตถุมงคล เครื่องราง และของ

 • ได้ยินเสียงแปลกๆตอนกลางคืน ห้ามทัก ห้ามตอบ!

  ได้ยินเสียงแปลกๆตอนกลางคืน ห้ามทัก ห้ามตอบ!

  ได้ยินเสียงแปลกๆตอนกลางคืน ห้ามทัก ห้ามตอบ! ถ้าพูดถึงคำสอนโบราณหรือคำพูดที่คนเฒ่าคนแก่ชอบนำมาพูดต่อๆให้คนรุ่นหลังฟัง เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้มากมาย ซึ่งบางเรื่องราวก็มักจะแฝงกุศโลบายหรือคำสอนต่างๆไว้ด้วย ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าหนึ่งเรื่องราวที่คนโบราณมักจะชอบสอนลูกหลานต่อๆกันมาว่า ถ้าได้ยินเสียงแปลกๆตอนกลางคืน ห้ามทักโดยเด็ดขาดและเรื่องราวจะเป็นอย่าไรติดตามได้ในบทความนี้กันเลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  คำสอนของคนโบราณ คำสอนของคนสมัยก่อนที่สอนว่าถ้าเราได้ยินเสียงแปลกๆตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นเสียงคนเรียกชื่อเรา หรือเสียงหมาเห่า หมาหอน เสียงที่ไม่น่าเกิดขึ้นบริเวณนั้นได้ เป็นต้น เราที่ได้ยินเสียงเหล่านั้นห้ามทักหรือตอบกลับ โดยเด็ดขาดเพราะเสียงบางอย่างเชื่อกันว่าอาจจะเป็นเสียงของภูตผีปีศาจ หรือวิญญาณ อีกทั้งยังอาจเป็นของที่คนผู้มีวิชาอาคมปล่อยออกมาในเวลากลางคืนก็เป็นได้ ซึ่งเชื่อว่าหากใครได้ตอบรับหรือทักเสียงเหล่านั้นคนนั้นอาจจะมีอันตราย หรือป่วยแบบไม่รู้สาเหตุ และยังอาจจะถูกผีเข้าหรือตามหลอกหลอนก็เป็นได้เช่นกัน ซึ่งเรื่องราวแบบนี้สามารถเกิดกับทุกคนได้ แต่ทางการแพทย์ส่วนใหญ่จะตีความเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องของอาการหูแว่วนั่นเอง อาการหูแว่ว อาการหูแว่ว (Auditory Hallucination) คืออาการที่เราได้ยินเสียงที่ไม่มีอยู่จริง มักเกิดขึ้นในลักษณะได้ยินเสียงเรียกชื่อตนเอง เสียงฝีเท้า

 • กะลาตาเดียว ของขลังของดีจากธรรมชาติ

  กะลาตาเดียว ของขลังของดีจากธรรมชาติ

    กะลาตาเดียว ของขลังของดีจากธรรมชาติ กะลา ตาเดียว ของขลังของดีจากธรรมชาติ ในปัจจุบันผู้คนมากมายที่ประกอบอาชีพค้าขายต่างต้องเผชิญกับคู่แข่งทางการค้าที่เกิดขึ้นมาอย่างมากมายในช่วงของโควิดที่ผู้คนตกงานกันแล้วออกมาทำอาชีพค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันมากขึ้น พ่อค้าแม่ขายเองก็อยากให้สินค้าของตนขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า บางคนถึงกับเข้าไปทำเมตตามหาสเน่ห์ของสายดำ แรกๆก็ขายดีหลังกับโดนอาถรรพ์ของ สิ่งที่ไปทำมาจากสายดำทำให้เกือบเอาชีวิตไม่รอดก็มี บางคนเจอครูบาอาจารย์ที่ดีๆของจริงก็ถือว่าดีไป แล้วจะทำอย่างไรหาสิ่งใดมาบูชาเพื่อยึดเหนี่ยวและเรียกลูกค้าล่ะในเมื่อ พ่อค้าแม่ขายเองก็ไม่ได้เป็นผู้ที่มีความรู้ในศาสตร์ความลี้ลับเหล่านี้ ถ้าค้าขายอยากหาสิ่งใดมาบูชานั้น สิ่งนี้จะว่าหายากก็ไม่ยากจะว่าหาง่ายก็ไม่ง่ายเพราะเป็ของอาถรรพ์ของขลังที่เกิดขึ้น ในธรรมชาติ นั่นคือ กะลา ตาเดียว  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    ลักษณะของกะลาตาเดียว  กะลามะพร้าวโดยทั่วไปนั้น จะมีลักษณะ รู ที่เราเรียกกันว่าตา อยู่ที่พบเห็นได้ดดยทั่วไปนั้นคือ 3 ตา บ้าง สองตาบ้างจะพบเห็นได้โดยทั่วไป แต่เมื่อไหร่ก็ตาม

 • ไขความลับโลกวิญญาณ กับ มนตราแห่งมันดารา

  ไขความลับโลกวิญญาณ กับ มนตราแห่งมันดารา

  ไขความลับโลกวิญญาณ กับ มนตราแห่งมันดารา ไขความลับโลกวิญาณ กับมนตราแห่งมันดารา ในช่วงปีที่ผ่านมานั้นมีรายการหนึ่งที่ทำการถ่ายทอดสดใน www.youtube.com ที่ได้รับความนิยมสูงมาก นั่นคือรายการThe Ghost Secret ไขความลับโลกวิญญาณ ทำให้หลายคนได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของพิธีกรรมอย่างหนึ่งที่ใช้ในการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นั่นคือ การวางมันดารา เพื่อบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ถ้าหากผู้อ่านท่านไหนที่ยังไม่เคยดูรายการดังกล่าว วันนี้ เราจะนำมาแบ่งปันแก่ทุกท่านเลยครับ  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   รายการ The Ghost Secret ไขความลับโลกวิญญาณ  รายการ The Ghost Secret ไขความลับโลก วิญญาณ เป็นรายการที่ออกมาบอกเล่าถึงการมีอยู่ของภพภูมิที่หลากหลายและกรรมที่คอยกำหนดชีวิตของทุกสรรพสิ่ง อีกทั้งยังบอกถึงวิธีการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทพเทวดาที่ถูกต้องแก่ผู้ที่ไม่มีความรู้ในปัจจุบัน

 • มีดหมอ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ป้องกันภยันตราย

  มีดหมอ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ป้องกันภยันตราย

  มีดหมอ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ป้องกันภยันตราย มีดหมอ เครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ป้องกันภยันตราย หนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ผู้คนส่วนมากรู้จักกันดีนั่นคือมีดที่ทำการลงวิชาอาคม ของหมอผีที่ใช้ในการสะกดวิญญาณและคอยใช้ไล่ผีต่างๆอีกทั้งสมัยก่อนสัปปะเหร่อยังใช้มีดชนิดนี้ในการตัดเส้นเอ็นของศพเพื่อที่จะไม่ให้ศพเด้งลุกขึ้นมาตามไปที่เผาไหม้ มีดนี้มีความเป็นมาอย่างไร และในปัจจุบัน เราสารถพกพาได้หรือไม่ วันนี้มีคำตอบให้ทุกท่านครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com มีดหมอ คือ มีดที่ถูกตีขึ้นด้วยวัตถุอาถรรพ์หลายๆอย่างเช่น ตะปูสังฆวานร คือตะปูที่ตอกอยู่ในพระอุโบสถ ตะปูโลงผี ชนวนพระต่างๆ ตะแกรงเหล็กที่ใช้ในการเผาศพ แล้วชำรุด นำวัตถุอาถรรพ์ที่ได้มาหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตีขึ้นมาเป็นใบมีด จากนั้นทำการแกะสลัก คาถาอาคมต่างๆลงไปในใบมีดพร้อมกับทำการท่องคาถาอาคมไปด้วย เพื่อให้มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้น ส่วนไม้ที่จะนำมาทำด้ามมีดจะทำมาจากไม้มงคล ที่บรรจุตะกรุดซึ่งปลุกเสกจากวิชาอาคมขั้นสูงเพื่อนำมาฝังไว้ในด้ามมีด ทำให้มีความอาถรรพ์และศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้นไปอีก  ความเชื่อในเรื่องของมีดหมอ      มีดของหมอผีหรือของผู้ที่มีวิชาอาคมที่แก่กล้านั้นเป็นเครื่อง รางของขลัง ที่มีความเชื่อกันว่า เป็นของศักดิ์สิทธิ์ใช้ในการกำหลาบผี สัมภเวสีต่างๆรวมถึงคุณไสยอาคมจากผีตายโหงได้ดีอีกด้วย

 • ตุ๊กตาเสียกบาล ตุ๊กตาเซ่นผีตามความเชื่อโบราณ

  ตุ๊กตาเสียกบาล ตุ๊กตาเซ่นผีตามความเชื่อโบราณ

  ตุ๊กตาเสียกบาล ตุ๊กตาเซ่นผีตามความเชื่อโบราณ ตุ๊กตาเสียกบาล ตุ๊กตาเซ่นผีตามความเชื่อโบราณ ถ้าหากเรามีโอกาสได้เดินทางไปในที่เปลี่ยวๆหรือ ทางสามแพร่งที่ค่อนข้างน่ากลัวๆและวังเวง เราอาจจะได้พบกับตุ๊กตาขนาดเล็กที่ วางเลียงลายกันอยู่สร้างความสยองขวัญให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก แต่ทุกท่านรู้กันหรือไม่ว่า ในบรรดาตุ๊กตาที่ได้เห็นนั้นอาจจะมีตุ๊กตาที่เปรียบเสมือนตัวตายตัวแทนอยู่นั่นคือ ตุ๊กตา เสียกบาล   อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   ตุ๊กตาเสียกบาล คือ ตุ๊กตาตัวนี้เป็นตุ๊กตาดินเผา ที่ถูกปั้นขึ้นจากความเชื่อที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานสันนิษฐานว่า มีการทำตุ๊กตาตัวนี้ตั้งแต่สมัยทวารวดีมีลักษณะเป็นผู้คนที่มีลักษณะท่าทางต่างๆ ทั้งท่านั่งท่ายืน ปั้นขึ้นจากดินเผา จากนั้นเคลือบด้วยเครื่องสังคโลก นำมาใช้ในพิธีกรรม หากทำพิธีเสร็จแล้ว หัวหรือกบาลนั้นจะแยกออกจากตัว มีการขุดค้นพบตุ๊กตาตัวดังกล่าวที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยเป็นประติมากรรมรูปคน ศีรษะเป็นผู้หญิงมีอายุราวๆพุทธศตวรรษที่ 11-14 ค้นพบที่โบราณสถานบ้านคูเมือง บ้านจักร์สีห์ในจังหวัดอ่างทอง  ความเชื่อในเรื่องของตุ๊กตา เสียกบาล      เหตุผมที่มีการทำตุ๊กตาอาถรรพ์ขึ้นมานั้นเกิดจากในหลากหลายความเชื่อแต่รวมๆแล้วตุ๊กตาเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นตัวตายตัวแทนเจ้าชะตา โดยการปั้นรูปตามเจ้าชะตา

 • อาบน้ำมนต์ พุทธคุณศักดิ์สิทธิ์ แก้ดวงตก สะเดาะเคราะห์ รักษาโรคภัย อาบน้ำมนต์ พุทธคุณศักดิ์สิทธิ์

  อาบน้ำมนต์ พุทธคุณศักดิ์สิทธิ์ แก้ดวงตก สะเดาะเคราะห์ รักษาโรคภัย อาบน้ำมนต์ พุทธคุณศักดิ์สิทธิ์

  อาบน้ำมนต์ พุทธคุณศักดิ์สิทธิ์ แก้ดวงตก สะเดาะเคราะห์ รักษาโรคภัย อาบน้ำมนต์ พุทธคุณศักดิ์สิทธิ์ แก้ดวงตก สะเดาะเคราะห์ รักษาโรคภัย ในปัจจุบันนี้ หลายๆท่านตื่นมาพร้อมกับชีวิตที่อมทุกข์ไม่อยากตื่นขึ้นมาทำงานรับรู้เรื่องราวความจริงๆต่างๆบนโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจหรือการทำมาหากินที่ยากยิ่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน บวกกับโรคภัยไข้เจ็บที่ถาโถมเข้ามาหาทุกท่าน หลายๆคนหันหน้าเข้าพึ่งพาวัด และศาสนา และหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมนั่นคือ การอาบ น้ำมนต์ สะเดาะเคราะห์  อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ทำไมต้องอาบน้ำมนต์  ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าน้ำมนต์คืออะไร น้ำมนต์คือน้ำที่ผ่านพิธีกรรมการปลุกเสกวิชาอาคมลงไปและสำเร็จด้วยการเจริญพระพุทธมนต์ของพระสงฆ์ เพื่อนำมาใช้ในการประพรมเป็นสิริมงคลในพิธีขึ้นบ้านใหม่ หรือใช้ในพิธีการอาบน้ำพระพุทธมนต์ นั้น เป็นความเชื่ออย่างนึงว่า น้ำพระพุทธมนต์ที่ได้รับการปลุกเสกด้วยเวทย์มนตร์คาถาของครูบาอาจารย์พระเกจิผู้เรืองวิชา ได้บรรจุพระคาถาต่างๆลงไปในน้ำเพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่ดี ต่างๆ โดยเริ่มแรกนั้นก็เป็นเพียงการประพรมให้พรทั่วไป แต่ในการถูกคุณไสย นั้นชื่อกันว่าความแรงของคุณไสย หรือ

 • ดูดวง 12 ราศี ดูดวงเดือนธันวาคม65 กับอ.นงน้อย - นงน้อย.คอม

  ดูดวง 12 ราศี ดูดวงเดือนธันวาคม65 กับอ.นงน้อย – นงน้อย.คอม

  ดูดวงราศี 12 ราศี ดูดวงเดือนธันวาคม65 ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงการงาน ดูดวงชีวิต ดูดวงปีเกิด แม่นๆโดนๆจาก อ.นงน้อย ราศีไหนปัง ราศีไหนต้องระวัง เช็คด่วน!!! ดูดวงประจำเดือนธันวาคม เพื่อประกอบการใช้ชีวิตประจำอย่างระมัดระวัง ดูดวงเดือนธันวาคม65 การงาน ราศีปังสุด!!! เรามาดูกันว่าราศีไหนจะเป็นยังไงบ้างหลังจากการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว 12 ราศี เพื่อนำไปปรับการใช้ชีวิต แต่ก่อนอื่นแอดขอแนะนำ ลอตโต้สด59 เว็บแทงหวยไม่มีขั้นต่ำ สมัครสมาชิกง่ายๆ มีหวยให้เลือกเล่นมากมายอีกด้วย และตอนนี้ทางลอตโต้สด59 มีหวยลาวเปิดเช้ามาให้เซียนได้เสี่ยงโชคกัน คือ ลาวประตูชัย ลาวสันติภาพ ลาวประชาชน เพราะ

 • หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร วัดสวนหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี ศรัทธาแห่งสายบุญ

  หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร วัดสวนหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี ศรัทธาแห่งสายบุญ

  หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร วัดสวนหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี ศรัทธาแห่งสายบุญ หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร วัดสวนหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี ศรัทธาแห่งสายบุญ หลายๆท่านเคยได้ยินเรื่องราวของพระสงฆ์ที่สรีระสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อยแม้พระรูปนั้นจะละสังขารไปแล้วบ้างหรือไม่ เชื่อว่าหลายๆท่านเองก็อาจจะเคยได้ยินหรือเคยประสบพบเจอมาไม่มากก็น้อย หลวงปู่รูปนี้ที่เราจะพาทุกท่านไปเปิดประวัติเองก็เช่นกัน แต่สิ่งที่มหัศจรรย์มากกว่านั้น ทุกปีจะมีการเปิดโลงของหลวงปู่องค์นี้ขึ้นมาเพื่อทำความสะอาด แต่สิ่งที่ แปลกประหลาดคือ ทุกคนจะได้กลิ่นหอมของดอกไม้อบอวลไปหมดตอนเปิดโลงของท่าน ซึ่งพระรูปนั้นคือ หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร หรือสำเร็จแก้ว แห่งวัดสวนหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   ประวัติ หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร    หลวงปู่พรหมมา ท่านมีนามเดิมว่าแก้ว บางคนจึงเรียกท่านในนามสำเร็จแก้ว ท่านเกิดเมื่อวันที่ 15

 • เปิดประวัติหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร

  เปิดประวัติหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร

  เปิดประวัติหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร เปิดประวัติ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร หลวงพ่อเงิน พระเครื่องที่ใครต่อใครหลายคนก็หวังอยากที่จะได้มาครอบครองเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจและเป็นเครื่องรางของขลัง เรียกเงินเรียกทรัพย์ แคล้วคลาดอันตรายทั้งปวง น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหลวงพ่อเงิน และวันนี้ เราจะมาเปิดประวัติ ของหลวงพ่อเงินกัน  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   ประวัติ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน   หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ ท่านมีนามเดิมชื่อว่าเงิน ท่านเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 16 กันยายน พุทธศักราช 2348 เดือน ๑๐ ปี ฉลู ท่านเป็นชาวบ้านบางคลาน จังหวัดพิจิตร

 • 5 เบญจภาคีพระเหรียญ ของขลัง ของดี ของหายาก

  5 เบญจภาคีพระเหรียญ ของขลัง ของดี ของหายาก

  5 เบญจภาคีพระเหรียญ ของขลัง ของดี ของหายาก 5 เบญจภาคีพระเหรียญ ของขลัง ของดี ของหายาก ในวงการของผู้ที่ชื่นชอบและมีความนิยมในพระเครื่องและพระบูชาไทยนั้น มีจำนวนพระเครื่องและพระเหรียญมากมายเป็นล้านๆองค์ที่อยู่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แต่มีพระเหรียญยอดนิยมสูงสุด อยู่จำนวน 5 เหรียญ ที่มีราคาเช่าหากันในราคาที่สูงมาก อยู่ด้วย เป็นสุดยอดของพระเหรียญที่มีการจัดสร้างมา นั่นคือ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  เบญจภาคี พระเหรียญ ยอดนิยม เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง หลังยันต์ 4 ปี พ.ศ. 2467   เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง กรุงเทพมหานครเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมที่สูงมากและยังเป็นพระเหรียญที่เชื่อกันว่ามีพุทธคุณ ที่สุดยอดในทุกด้าน

 • 7 ตำนานความเชื่อวันลอยกระทง

  7 ตำนานความเชื่อวันลอยกระทง

  7 ตำนานความเชื่อวันลอยกระทง 7 ตำนานความเชื่อวันลอยกระทง วันเพ็ญเดือน 12 น้ำคะนองเต็มตะหลิ่ง เพลงนี้เป็นเพลงที่ค่อนข้างจะคุ้นหูของชาวไทยทุกคนเพราะเป็น ประเพณีที่เกี่ยวกับสายน้ำของคนไทย ซึ่งมีมาอย่างยาวนาน และยังเป็นประเพณีที่เกี่ยวกับสายน้ำ ในการขอโทษขอขมาพระแม่คงคา เทพเจ้าผู้ปกปักรักษา แม่น้ำที่เราใช้กันอยู่ในทุกๆวัน ซึ่งหลายๆคนยังไม่รู้ว่าที่มาที่ไปของประเพณีนี้ มีมาอย่างไรและที่สำคัญรู้หรือไม่ว่า ประเพณีลอยกระทงก็ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับการลอยกระทงอีกด้วย  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติความเป็นมาของวันลอยกระทง  การลอยกระทงนั้นสันนิษฐานว่ามีมาอย่างยาวนานไม่สามารถบอกได้ว่ามีมาตั้งแต่รัชสมัยของกษัตริย์องใด หรือ ในสมัยอารยธรรมใดๆ แต่ประเพณีนี้ได้รับการสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยเพราะมีการค้นพบศิลาจารึกของพ่อขุนรามคำแหงมหาราชได้เรียกพิธีดังกล่าวนี้ว่า พิธีจองเปรียญหรือการลอยพระประทีป ในศิลาจารึกหลักที่ 1 ของพ่อขุนรามคำแหงมหาราชนั้นมีการกล่าวถึงงานเผาเทียนเล่นไฟเป็นงานรื่นเริงที่ใหญ่ที่สุดของเมืองสุโขทัย ทำให้นักวิชาการหลายๆท่านได้สันนิษฐานว่างานนี้น่าจะเป็นประเพณีลอยกระทง และในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระองค์ท่านยังได้สันนิษฐานว่า พิธีลอยกระทงนั้น เป็นพิธีของพราหมณ์

 • เปิดประวัติและตำนานนางสงกรานต์ทั้ง 7

  เปิดประวัติและตำนานนางสงกรานต์ทั้ง 7

  เปิดประวัติและตำนานนางสงกรานต์ทั้ง 7  เปิดประวัติและตำนานนางสงกรานต์ทั้ง 7 วันสงกรานต์เปรียบเสมือนวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยของเรา อีกทั้งยังเป็นวันสำคัญที่เราได้แสดงความกตัญญูและได้อยู่กับครอบครัว แต่ หลายๆท่านรู้กันหรือไม่ว่า วันสงกรานต์ที่เราเฉลิมฉลองกันอยู่ในทุกปีนั้น มีตำนานเล่าขานกันมาอย่างไร วันนี้เราจะพาไปรู้จักตำนานวันสงกรานต์และนางสงกรานต์ในแต่ละปีกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ตำนานวันสงกรานต์  ตำนานวันสงกรานต์ที่มีการอ้างอิงค์มาจากจารึกของวัดพระเชตุพลวิมลมังคลารามฯ กรุงเทพมหานครนั้น มีการกล่าวถึงตำนานของวันสงกรานต์ว่า มีเศรษฐีผัวเมียคู่หนึ่งอยู่กินกันมาช้านานไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่มีบุตรมาสืบสกุล ได้ไปบวงสรวงขอบุตรจากพระอาทิตย์และพระจันทร์แต่ก็รอมาอีกหลายปีก็ไม่มีบุตร จนกระทั่งฤดูร้อนปีหนึ่งเวียนมาถึง เศรษฐีได้มีการนำข้าวสารซาวน้ำ 7 สี หุงบูชารุขพระไทร พร้อมถวายเครื่องบรรณาการต่างๆและให้มีการประโคมดนตรี จากนั้นเศรษฐีได้ตั้งจิตเพื่อขอบุตร ด้วยจิตอันแน่วแน่ และ พระไทรรุขเทวดานั้นได้เห็นใจ พระไทรจึงได้เหาะไปยังวิมานของพระอินทร์เพื่อขอบุตรมาให้แก่เศรษฐี พระอินทร์จึงได้มอบบุตรตามที่พระไทรทูลขอเพื่อนำมาให้แก่ผู้เป็นภรรยาของเศรษฐี จนได้ตั้งครรภ์และคลอดบุตรชายที่มีชื่อว่า ธรรมบาลกุมาร ธรรมบาลกุมารผู้นี้ เป็นผู้ที่มีปัญญาหลักแหลมจนชื่อเสียงของความมีปัญญานั้นขจรไกลไปทั้งสามโลกจน

 • แก้กรรมความรักตามวันเกิด ความรักดี ตลอดปี 2565

  แก้กรรมความรักตามวันเกิด ความรักดี ตลอดปี 2565

  แก้กรรมความรักตามวันเกิด ความรักดี ตลอดปี 2565  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า เมื่อมีความรักก็ต้องมีความทุกข์ ความทุกข์ของความรักนั้นอาจจะเกิดมาจากผลกรรมจากความรักที่เราเคยทำไว้ในอดีตชาติ ทำให้ชาติปัจจุบันเราต้องทุกข์เพราะความรัก แล้วเราจะสามารถหลุดพ้นจากความทุกข์นี้ได้อย่างไร วันนี้เรามาดูกันว่า วิธีแก้กรรมความรักตามวันเกิด ให้ได้พบเจอกับความรักที่ดีจะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com วิธีแก้กรรมความรักตามวันเกิด 1. คนเกิดวันจันทร์  ควรทำบุญกับเด็กหรือคนชรา ทำบุญกับผู้ที่ขาดความรัก ต้องการความรัก เช่น เด็กกำพร้า คนที่ถูกทอดทิ้ง เป็นต้น เมื่อทำบุญเสร็จแล้วให้ตั้งจิตอธิษฐานว่าขอให้บุญนี้ไปตัดรอนวิบากกรรมที่ตนเองเคยได้เบียดเบียนความรักหรือจิตใจของผู้ใดมา ขอให้ตั้งแต่นี้ต่อไปให้ข้าพเจ้าเจอความรักที่ดี มีการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน 2. คนเกิดวันอังคาร  ควรหมั่นทำบุญใส่บาตรเป็นประจำ ให้ตั้งใจลุกขึ้นใส่บาตรติดต่อกันอย่างน้อยสามเดือน อาหารที่ใส่บาตรหากให้ดีควรใส่เป็นของหวานหรือของสวยงาม เช่น ดอกไม้สด

 • ความเชื่อเรื่องเหรียญโปรยทาน ในงานพิธี งานบวช งานศพ 

  ความเชื่อเรื่องเหรียญโปรยทาน ในงานพิธี งานบวช งานศพ 

  ความเชื่อเรื่องเหรียญโปรยทาน ในงานพิธี งานบวช งานศพ  ทุกครั้งที่เราไปร่วมงานบุญต่างๆ โดยเฉพาะงานบวช มักจะมีการโปรยทานเข้ามาเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของพิธี ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า เหตุใดงานบวชจึงต้องมีการโปรยทานให้กับผู้ที่มาร่วมงาน วันนี้เราไปหาคำตอบพร้อมๆกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   ประวัติความเป็นมา เหรียญโปรยทาน เมื่อในอดีตมีความเชื่อกันว่าพระพุทธเจ้าทรงสละราชย์สมบัติแล้วออกผนวช โดยที่ท่านไม่มีความปรารถนาที่จะเป็นพระเจ้าแผ่นดินอีกต่อไป จึงทรงสละทรัพย์สมบัติ เงินทองมากมายให้แก่ผู้ยากไร้โดยไม่หวังผลตอบแทน การโปรยทาน จึงหมายถึง การสละทรัพย์สมบัติ เงินทองให้เป็นทานแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน โดยให้ยืดถือคติตามที่พระพุทธเจ้าทรงสละราชย์สมบัติเมื่อตอนออกผนวช ดังนั้นการโปรยทานก่อนเข้าโบสถ์ของนาค จึงเป็นการแสดงว่านาคได้สละสมบัติของตนทุกอย่างแล้ว เพื่อให้ดำเนินชีวิตขณะบวชเป็นไปตามแบบอย่างองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อีกทั้งการโปรยทานยังเป็นการสอนให้มนุษย์รู้จักเสียสละ แบ่งปันโดยปราศจากเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น และการโปรยทานในพิธีบวชนั้นจะมีหรือไม่มีก็ได้ เนื่องจากไม่ใช่ข้อกำหนดตายตัว ในพิธีที่เกี่ยวเนื่องกับการบวช ถึงไม่มีการโปรยทานก็บวชสำเร็จเป็นพระได้เช่นกัน เหรียญสำหรับโปรยทานในปัจจุบันทำขึ้นเพื่อใช้ในพิธีต่างๆ

 • “คนเห็นผี” เกิดวันอะไรบ้าง เช็คดวงวันเกิด ใครมีสัมผัสที่ 6 

  “คนเห็นผี” เกิดวันอะไรบ้าง เช็คดวงวันเกิด ใครมีสัมผัสที่ 6 

  "คนเห็นผี" เกิดวันอะไรบ้าง เช็คดวงวันเกิด ใครมีสัมผัสที่ 6  สัมผัสที่ 6 หรือซิกเซ้นส์ เป็นสิ่งที่คนบางคนอยากมี แต่ก็มีหลายคนที่ไม่อยากมี เป็นสิ่งที่ติดตัวคนๆนั้นมาตั้งแต่เกิด บ้างก็สามารถสัมผัสถึงลางสังหรณ์ล่วงหน้าได้ บ้างก็เป็นคนเห็นผี บ้างก็มาในรูปแบบฝันหรือนิมิต คนที่เกิดวันไหนบ้างที่มีสัมผัสที่ 6 หรือซิกเซ้นส์ ติดตัวมาแต่เกิด ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ   อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com สัมผัสที่ 6  เมื่อมนุษย์เกิดมาจะมีความสามารถในการรับรู้เรื่องราวต่างๆด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ ตา หู จมูก ปาก และมือ ด้วยการสัมผัสรับรู้ที่ต่างกันออกไป ทำให้เราได้รู้ถึงลักษณะ รูปร่าง กลิ่น รสชาติ

 • 9 ความเชื่อโบราณเรื่องคนท้อง

  9 ความเชื่อโบราณเรื่องคนท้อง

  9 ความเชื่อโบราณเรื่องคนท้อง ถ้าพูดถึงความเชื่อเรื่องราวที่เกี่ยวกับคนท้องเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวตรงนี้มาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะเรามักจะเห็นหรือได้ยินว่าคนท้องต้องห้ามทำอย่างโน้นห้ามทำอย่างนี้ และความเชื่อเหล่านั้นก็ได้ถูกบอกเล่าและสืบต่อกันมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันความเชื่อและเรื่องราวที่เกี่ยวกับคนท้อง ก็ยังไม่จางหายไปยังคงมีความเชื่อเหล่านั้นอยู่มากมาย และในบทความนี้เราจะมีเล่าถึงความเชื่อที่คนไทยเชื่อกันว่าผู้หญิงท้องห้ามทำสิ่งต่างเหล่านี้นั่นเอง อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความเชื่อเกี่ยวกับคนท้อง ความเชื่อที่มนุษย์สืบสานและปฏิบัติ เป็นกุศโลบายให้มีวิถีชีวิตที่ดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งความเชื่อในการดำรงชีวิตก็จะมี ตั้งแต่ วัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ วัยชรา จนกระทั่งเสียชีวิต การแต่งงาน การมีบุตรก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งก็มีความเชื่อโบราณที่สืบทอดต่อๆกันมาว่า ผู้หญิงเมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ แม้จะยังคงใช้ชีวิตประจำวันและทำงานตามปกติ ก็ควรต้องเพิ่มความระมัดระวังให้แก่ตนเองและลูกในครรภ์ให้มากขึ้น ทั้งทางร่างกายและจิตรใจ คนสมัยก่อนจึงมีความเชื่อเกี่ยวกับคนที่กำลังตั้งครรภ์ดังนี้   5 ความเชื่อโบราณ ความเชื่อเกี่ยวกับความฝัน เชื่อว่าผู้หญิงที่ตั้งครรภ์อาจจะฝันแปลกๆที่เป็นลางบอกเหตุได้ทั้งดีและร้าย เช่น ถ้าฝันว่าได้แหวนหรือฝันว่าได้พระอาทิตย์ เชื่อว่าทารกที่มาเกิดจะเป็นเพศชาย ถ้าฝันได้แก้วเชื่อว่าทารกที่จะมาเกิดเป็นเพศหญิงเป็นต้น

 • ประเพณีเลี้ยงผีขุนน้ำ จังหวัดพะเยา

  ประเพณีเลี้ยงผีขุนน้ำ จังหวัดพะเยา

  ประเพณีเลี้ยงผีขุนน้ำ จังหวัดพะเยา ถ้าพูดถึงประเพณีพื้นบ้านต่างๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินหรือเคยพบเจอมาก่อนไม่มากก็น้อย ซึ่งบ้างประเพณีก็จะมีการพูดถึงการเลี้ยงผี บวงสรวงเทวดา หรือพ่อปู่แม่ย่าและในแต่ละพื้นที่ก็จะมีพิธีกรรมต่างกัน ซึ่งเราก็คงเคยสงสัยกันว่าพิธีกรรมเหล่านี้เขาทำขึ้นมาทำไมหรือเพราะเหตุใดถึงต้องมีการจัดประเพณีแบบนี้ขึ้น และในบทความนี้จะมาเล่าถึงหนึ่งประเพณีที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับประเพณีนี้มาก่อน ซึ่งนั่นก็คือประเพณีเลี้ยงผีขุนน้ำในจังหวัดพะเยานั่นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้กันเลย อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประเพณีเลี้ยงผีขุนน้ำ ประเพณีเลี้ยงผีนี้ คำว่า ผี คงความหมายเอาวิญญาณหรือสิ่งที่สิงสถิตอยู่ในที่นั้นๆ คำว่า ขุน หมายถึง ความเป็นใหญ่ ต้นตอ ประธาน หรืออารักษ์ คำว่าน้ำ มีความหมายเป็นที่รู้จักกันปกติอยู่แล้ว แต่ความหมายในที่นี้คือแม่น้ำลำธารเหมืองฝาย เพราะฉะนั้น คำว่า ผีขุนน้ำ ก็หมายถึงสิ่งที่สิงสถิตอยู่ตามต้นน้ำลำธารหรืออารักษ์ การเลี้ยงผีขุนน้ำคือการทำพิธีสังเวยผีหรือเทวดาอารักษ์ ผู้เป็นหัวหน้าของผีอารักษ์ทั้งหลายที่ทำหน้าที่ ปกปักรักษาป่าไม้อันเป็นต้นน้ำสาธาร

 • พิธีขอหวย ส่องขันน้ำมนต์ พิธีกรรมโบราณ ขอเลขเด็ด 

  พิธีขอหวย ส่องขันน้ำมนต์ พิธีกรรมโบราณ ขอเลขเด็ด 

  พิธีขอหวย ส่องขันน้ำมนต์ พิธีกรรมโบราณ ขอเลขเด็ด  คนไทยส่วนใหญ่มีความผูกพันกับตัวเลขและผีสาง เทวดามาอย่างยาวนาน จึงได้มีพิธีกรรมตามความเชื่อต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย บางพิธีกรรมก็กลายเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรมการเลี้ยงผี การบูชาสิ่งลี้ลับ บูชาทวยเทพเทวดา และวันนี้เราก็มีพิธีกรรมการส่องขันน้ำมนต์ ที่ถือเป็นพิธีกรรมที่มีมาตั้งแต่โบราณ มาฝากกัน ตามไปอ่านได้ในบทความนี้เลยค่ะ  อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความเชื่อเรื่องน้ำมนต์ น้ำมนต์ คือ น้ำที่ชาวพุทธเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ผ่านการทำพิธีมา โดยปกติน้ำมนต์จะสำเร็จด้วยการเจริญพระพุทธมนต์ของพระสงฆ์ ในงานพิธีมงคลต่างๆ หรือการเสกคาถาของพระภิกษุสงฆ์ หรือ คฤหัสถ์ ที่เป็นผู้ทรงวิทยาคุณ ผ่านการทำสมาธิ มีจิตใจที่แน่วแน่ และพระปริตร ที่เป็นมนต์ทางศาสนามาแล้ว น้ำมนต์ที่ผ่านการเจริญพระพุทธมนต์นิยมนำมาอาบ ดื่ม หรือประพรมที่ศีรษะ

 • ความเชื่อเรื่อง นกแสก นกแห่งความตายในความเชื่อโบราณ

  ความเชื่อเรื่อง นกแสก นกแห่งความตายในความเชื่อโบราณ

  ความเชื่อเรื่อง นกแสก นกแห่งความตายในความเชื่อโบราณ ถ้าพูดถึงสัญลักษณ์แห่งความตาย เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินหรือได้พบได้เห็นกันมาไม่มากก็น้อย สัญลักษณ์แห่งความตายนั้นมีการกล่าวถึงในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด วัตถุ สิ่งของ หรือแม้แต่สัตว์บางชนิดเองก็ถูกมองว่า เป็นเหมือนตัวแทนแห่งความตายก็มี ซึ่งความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันมาอย่างยาวนานจนมาถึงปัจจุบัน และในบทความนี้จะมาเล่าถึงสัตว์หนึ่งชนิดที่คนเชื่อกันว่าถ้าหากสัตว์ตัวนี้ไปอยู่บริเวณบ้านใครก็ตามบ้านนั้นมักจะมีคนเสียชีวิต ซึ่งสัตว์ตัวนั้นก็คือ นกแสกนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ลักษณะของนกแสก นกแสกเป็นนกเค้าแมวจำพวกหนึ่ง นกชนิดนี้จะมีลักษณะบ่งบอกเพศที่คล้ายกันมาก แต่เพศเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย นกชนิดนี้มีลักษณะใบหน้าเป็นรูปหัวใจ มีขนสีขาวขึ้นอยู่เต็มตัว แต่ขอบนอกจะเป็นขนสีน้ำตาลเข้ม ดวงตาดำกลมโต คอสั้น ปากเรียวแหลม จะงอยปากเป็นตะขอ ปีกยาว ขายาวและแข็งแรง มีหางที่ค่อนข้างสั้น ขนปกคลุมถึงปลายนิ้ว กรงเล็บยาวแหลมงุ้ม

 • เปิดตำนานผีโพง ดวงไฟลอยกลางทุ่งคล้ายกระสือ

  เปิดตำนานผีโพง ดวงไฟลอยกลางทุ่งคล้ายกระสือ

  เปิดตำนานผีโพง ดวงไฟลอยกลางทุ่งคล้ายกระสือ ถ้าพูดถึงตำนานที่เกี่ยวกับผีตามแต่ละภาคของประเทศไทย หรือตามพื้นบ้านที่ถูกเล่าต่อกันมาเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเหล่านี้มามากมายอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับผีก็จะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับผีโพง ซึ่งเป็นผีของภาคเหนือและเรื่องราวของผีตนนี้จะมีที่มาที่ไปเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้ได้เลย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ผีโพง ผีโพง คือผีจำพวกเดียวกับผีเป้าแต่ชอบกินของเน่าเปื่อยมักปรากฏตัวอยู่ในทางภาคเหนือ และในทางภาคอีสานเองก็ได้มีการกล่าวถึงกันอย่างมากมายเช่นกัน เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณของผีป่าที่ถูกผู้มีอาคมนำมาเลี้ยงไว้ในกระบอกไม้ขนาดเล็ก และเมื่อถึงคืนแรม 15 ค่ำ ผู้เลี้ยงจะต้องปล่อยให้ออกไปหากินหรือนำเครื่องเซ่นมาให้มิเช่นนั้นจะกลายมาเป็นภัยกับตัวเจ้าของเอง แต่โดยทั่วไปเชื่อกันว่าผีตนนี้เป็นวิญญาณของเหล่าคนที่เล่นคุณไสยมนต์ดำ แล้วเกิดการควบคุมวิชาของตนเองไม่ได้ จนกระทั่งของย้อนกลับมาเข้าตัวเอง หรือเกิดจากการปลูกว่านลึกลับชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า ว่านผีโพง ลักษณะเป็นสีขาว รสร้อนฉุน เมื่อปลูกจนกระทั่งแก่ได้ที่จะมีปรอทลงกินจนกระทั่งเรืองแสงขึ้นเหมือนกับ แมงคาเรือง มีขนาดเล็กเท่าก้านไม้ขีด หรือเท่ากับเห็ดเรืองแสง สมัยก่อนผู้ที่เล่นคาถาอาคมจะปลูกว่านนี้ไว้ข้างรั้ว เพราะนอกจากจะนำมาเข้าพิธีเพื่อเปลี่ยนให้เป็นมวลสารกายสิทธิ์และว่านนี้ยังถูกนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรอีกด้วยนั่นเอง   ลักษณะของผีโพง ลักษณะโดยทั่วไปจะดูเหมือนกับคนธรรมดา ถ้าหากสงสัยว่าใครเป็นผีโพงให้ทำการสังเกตที่ผิวที่เหลืองซีด

 • 8 ขุมนรกในพุทธศาสนา ความเชื่อเรื่องการตกนรก

  8 ขุมนรกในพุทธศาสนา ความเชื่อเรื่องการตกนรก

  8 ขุมนรกในพุทธศาสนา ความเชื่อเรื่องการตกนรก ถ้าพูดถึงนรกเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับคำนี้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะนรกเป็นสถานที่ที่ผู้คนเชื่อว่าถ้าใครที่กระทำความผิดบาปในตอนที่ยังมีชีวิต คนผู้นั้นเวลาเสียชีวิตจะต้องไปชดใช้บาปกรรม ในสถานที่แห่งนี้และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีวลีสุดฮิตที่โด่งดังในโซเซียลที่ผู้ถึงการ ตกนรกอเวจีปอยเปตแสนล้านภพแสนล้านชาติ ซึ่งกำลังเป็นวลีสุดฮิตในปัจจุบัน และในบทความนี้จะมาเล่าถึงว่านรกนั้นมีทั้งหมดกี่ขุมและเป็นอย่างไรบ้างในทางพุทธศาสนานั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ   นรกภูมิ นรก หรือ นรกภูมิ ในศาสนาพุทธมีความว่า เป็นดินแดนที่เชื่อกันว่าผู้ที่กระทำบาปตอนยังเป็นมนุษย์ เมื่อเสียชีวิตจะต้องไปเกิดในนรก โดยจะต้องถูกลงโทษตามคำพิพากษาของพญามัจจุราช ตามไตรภูมิมิกถานรกเป็นดินแดนในกามภพอันเป็นหนึ่งในภพทั้งสาม คือ กามภพ รูปภพ และอรูปภพ เมื่อรวมกันจะเรียกว่า ไตรภพ หรือ ไตรภูมิ นรกในพระพุทธศาสนาต่างจากนรกของศาสนาอื่น โดยฝั่งตะวันตกจะมีความเชื่ออยู่ 2 เรื่อง

 • “ตุ๊กแกร้อง” มีความหมายอย่างไร ความเชื่อ ลางบอกเหตุและ เลขเด็ด

  “ตุ๊กแกร้อง” มีความหมายอย่างไร ความเชื่อ ลางบอกเหตุและ เลขเด็ด

  “ตุ๊กแกร้อง” มีความหมายอย่างไร ความเชื่อ ลางบอกเหตุและ เลขเด็ด ถ้าพูดถึงความเชื่อเกี่ยวกับสัตว์บอกเหตุลางร้ายต่างๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินหรือประสบพบเจอกันมาบ้าง ซึ่งเรื่องราวตรงนี้เป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยอดีตที่ถูกเล่าต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยสัตว์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะเชื่อว่าเป็นสัตว์ที่เป็นเหมือนตัวแทนของตวามตายหรือสิ่งไม่ดีนั่นเอง แต่ก็มีบางครั้งที่สัตว์บางอย่างอาจจะให้โชคลาภแก่ผู้ที่พบเจอ และในบทความนี้จะมาพูดถึงหนึ่งสัตว์จำพวกสัตว์เลื้อยคลานที่คนไทยมีความเชื่อเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้อย่างมากนั่นก็คือ ตุ๊กแกและเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับมันจะเป็นอย่างไรมาติดตามได้ในบทความนี้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ตุ๊กแก ตุ๊กแกหรือต๊กโตในภาษาเหนือ หรือกั๊บแกในภาษาอีสานเป็นสัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่งที่มีสีสันที่หลากหลายมาก เช่น น้ำตาล เทา ดำ ฟ้าอ่อนและมีลายจุดสีแดงอมส้มทั่วตัว สามารถปรับสีได้ตามสภาพแวดล้อมที่อาศัย ดวงตามีสีเขียวขนาดใหญ่ไม่มีเปลือกตาปกปิด ออกหากินในเวลากลางคืน โดยกินแมลงเป็นอาหารหลัก และอาจจะกินสัตว์ขนาดเล็กอย่างอื่นเป็นอาหารได้ด้วย เช่น ไข่นกหรือลูกนกที่มีขนาดเล็ก หนูหรือสัตว์ฟันแทะขนาดเล็กเป็นต้น ตุ๊กแกจะอาศัยอยู่ทั้งในบริเวณพื้นที่ที่เป็นป่าและบริเวณบ้านเรืองของมนุษย์ ชอบหลบอยู่ตามมุมมืดที่ปราศจากการรบกวน ออกลูกเป็นไข่และมีนิสัยชอบร้องเสียง ตุ๊กแก

 • ความเชื่อเรื่องจอมปลวก ให้โชค ให้ลาภ ให้หวย

  ความเชื่อเรื่องจอมปลวก ให้โชค ให้ลาภ ให้หวย

  ความเชื่อเรื่องจอมปลวก ให้โชค ให้ลาภ ให้หวย ถ้าพูดถึงความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งแปลกๆ สัตว์แปลก หรืออะไรที่กำเนิดขึ้นตามธรรมชาติแต่ดูแปลกตาหรือแปลกที่ สำหรับคนไทยนั้นมักจะเกิดความเชื่อต่างๆนาๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภูตผีวิญญาณ โชคลาภ ลางร้าย ปาฏิหาริย์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่างๆเป็นต้น และในบทความนี้จะมาเล่าถึงความเชื่อของคนไทยอย่างหนึ่ง ที่มีเรื่องราวเล่าต่อกันมาและความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งนี้มีทั้งเรื่องดีเรื่องร้ายปะบนกัน นั่นก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับจอมปลวกหรือรังปลวกที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้ได้เลย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com จอมปลวก มีลักษณะเป็นเหมือนเนินดินเล็กๆ ที่สูงกว่าสภาพแวดล้อมใกล้เคียง เกิดจากกิจกรรมของสัตว์ที่อาศัยอยู่ในดินเรียกว่า ตัวปลวก ซึ่งปลวกเป็นแมลงสังคมชั้นสูงมีการแบ่งวรรณะในลักษณะเดียวกับมดและผึ่ง โดยจะมีปลวกงานและปลวกทหาร ซึ่งมีทั้งตัวผู้และตัวเมียที่เป็นหมัน และราชากับราชินีปลวกสามารถสืบพันธ์ได้ ในแต่ละรังจะมีราชินีปลวกหนึ่งตัวหรือมากกว่าและมีราชาปลวกหลายตัว ปลวกจะกินอาหารจากซากพืชและเศษไม้ ดิน หรือมูลสัตว์ ปลวกนับว่าเป็นผู้บริโภคซากพืชซากสัตว์ที่สำคัญโดยเฉพาะในเขตร้อนหรือกึ่งเขตร้อน เพราะการย่อยสลายไม้และซากพืชสำคัญมากต่อระบบนิเวศน์ ปลวกยังจัดว่าเป็นกลุ่มแมลงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกกลุ่มหนึ่ง

 • ต้นตาล ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน 

  ต้นตาล ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน 

  ต้นตาล ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน  คุณรู้หรือไม่ว่า ต้นตาลนั้นมีความเป็นมาจากประเทศอินเดีย อีกทั้งยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าต้นตาลนั้นเป็นที่สิงสถิตของเหล่าเทวดานางฟ้า ความเชื่อนี้ได้ถูกแพร่หลายมายังวัฒนธรรมไทยในอดีตเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งต้นตาลยังเป็นต้นไม้ที่อยู่คู่กับท้องทุ่งนาของคนไทยมาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังมีความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา  และสามารถให้โชค ให้ลาภได้อีกด้วย ก่อนจะไปในส่วนของวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ   ลักษณะของต้นตาล ต้นตาล เป็นต้นไม้ที่ มีลำต้นแข็งแรง มีอายุยืนยาวประมาณ 80-100 ปี ซึ่งอยู่ในตระกูลปาล์มและมะพร้าว สามารถโตเต็มที่สูงได้ถึง 18 - 25 เมตร ต้นตาลมีชื่อเรียกท้องถิ่นในไทยที่หลากหลายเช่น บักตาล(ภาคอีสาน) ตาลโตนด (ภาคกลาง) ปลีตาล(เชียงใหม่) ลูกโนด

 • เปิดตำนานนางกวัก เรียกทรัพย์ เทพีแห่งโชคลาภ กวักเงินกวักทอง

  เปิดตำนานนางกวัก เรียกทรัพย์ เทพีแห่งโชคลาภ กวักเงินกวักทอง

    เปิดตำนานนางกวัก เรียกทรัพย์ เทพีแห่งโชคลาภ กวักเงินกวักทอง  หากพูดถึงนางกวัก คงไม่มีคนที่คนไหนที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน เพราะร้านค้าขายแทบจะทุกร้านในประเทศไทยนั้นมักจะมีนางกวักตั้งอยู่หน้าร้านเสมอ เทพีแห่งโชคลาภ นางกวัก ที่คนไทยมักจะนำมาใช้ในการเรียกทรัพย์ เรียกเงิน เรียกลูกค้า แม้จะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า นางกวัก นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมคนไทยถึงเชื่อว่า นางกวัก สามารถเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภได้ ตามไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความเชื่อเกี่ยวกับการบูชานางกวัก นางกวัก เป็นความเชื่อที่นับถือมาจากผีผู้หญิงไทยคนไทย เหมือนกันกับที่เรานับถือพระแม่โพสพ นางกวัก จึงเป็นผีหญิงสาวที่พัฒนามาเป็นเทพ ช่วยกวักเงินกวักทองให้กับผู้ที่บูชา นางกวักมีการทำรูปหล่อปั้นขึ้นครั้งแรก ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ส่วนใหญ่จะมีขนาดสำหรับบูชา

 • สายมูต้องรู้ วิธีบูชาพระพิฆเนศตามวันเกิด เสริมดวง สำเร็จสมปรารถนา 

  สายมูต้องรู้ วิธีบูชาพระพิฆเนศตามวันเกิด เสริมดวง สำเร็จสมปรารถนา 

    สายมูต้องรู้ วิธีบูชาพระพิฆเนศตามวันเกิด เสริมดวง สำเร็จสมปรารถนา  พระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของหน้าที่การงาน ที่คนไทยสายมูหลายคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน ในเรื่องของความปัง ขอแล้วได้ผลดั่งที่หวัง แต่พระพิฆเนศนั้นมีปาง ถึง 108 ปางเลย แล้วเราควรจะบูชาปางไหน ถึงจะได้พรตามที่ใจหวัง แต่ละปางช่วยเรื่องอะไรบ้าง วันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับที่สายมูต้องรู้ วิธีบูชาพระพิฆเนศตามวันเกิด เสริมดวง สำเร็จสมปรารถนา ไปอ่านกันได้เลยค่ะ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com พระพิฆเนศวร พระพิฆเนศ มีชื่อเรียกอื่นๆอีกหลายชื่อ เช่น พระพิฆเนศวร หรือ พระคเณศ หรือ พระพิฆเณศ หรือ

 • สายมูเตลูต้องมา รวมต้นไม้มงคล บูชาเทพฮินดู มีอะไรบ้าง 

  สายมูเตลูต้องมา รวมต้นไม้มงคล บูชาเทพฮินดู มีอะไรบ้าง 

  สายมูเตลูต้องมา รวมต้นไม้มงคล บูชาเทพฮินดู มีอะไรบ้าง  ในปัจจุบันสายมูเตลูได้หันมานับถือ นิยมบูชาเทพฮินดูมากขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลทั้งด้านค้าขาย การงาน ความรัก แต่ในหลายครั้งที่สายมูเตลูใหม่ๆที่พึ่งหันมาบูชาเทพฮินดูอาจจะยังบูชากันผิดไป เนื่องจากเทพแต่ล่ะองค์นั้นมีวิธีบูชาที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะพามาดูต้นไม้มงคลสำหรับบูชาเทพฮินดูแต่ละองค์  เพื่อความเฮงๆ ปังๆ จะมีต้นอะไรบ้างนั้น ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com เทพเจ้าฮินดูที่สำคัญที่สุด เทพเจ้าในศาสนาฮินดูตามตำนานกล่าวว่ามีเทพเจ้าประมาณกว่า 30 ล้านองค์ แต่เทพเจ้าที่ได้รับความนิยมบูชามากที่สุด และเป็นที่ชื่นชอบทั่วทั้งอินเดีย ก็คือ พระพรหมเป็นผู้สร้างและเป็นเจ้าแรกของเทพเจ้าฮินดู พระนารายณ์ เป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุขและความรักสากล พระอิศวรงูรอบคอของเขาเป็นสัญลักษณ์ของพลังชีวิต ลักษมี เทพีแห่งโชคลาภและความงาม กฤษณะ พระพิฆเนศ เป็นต้น  ซึ่งเทพแต่ละองค์นั้นก็จะมีวิธีบูชาที่แตกต่างกันไป แม้กระทั่งของบูชา

 • คันมือ คันนิ้ว ลางบอกเหตุหรือดีร้าย จะได้เงินได้ทองจริงไหม 

    คันมือ คันนิ้ว ลางบอกเหตุหรือดีร้าย จะได้เงินได้ทองจริงไหม  เคยได้ยินกันไหม หากเมื่อไหร่ที่เรามีอาการคันมือแล้วไปเล่าให้กับเพื่อนๆหรือคนรอบข้างฟัง คนเหล่านั้นมักจะตอบกลับมาว่า “จะได้เงินหรือจะมีโชค” ทั้งที่คนเหล่านั้นยังไม่ได้รู้สาเหตุว่าอาการคันนั้นเกิดขึ้นเพราะอะไร นั้นก็เป็นเพราะว่าคนในสมัยโบราณมีความเชื่อกันว่า เมื่อมีอาการคันมือ คันนิ้ว คือการบอกถึงโชคลางที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ไม่ใช่ว่าจะมีแค่ลางดีหรือโชคดีหรอกนะ จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ ในส่วนของวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  สาเหตุอาการคันมือ อาการคันมือนั้นมีมาจากหลายสาเหตุเช่น ผิวที่แห้งที่เกิดจากการแพ้สารเคมี หรือผิวแห้งเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เย็นจนทำให้ผิวขาดน้ำ ผิวถูกทำลายจากการขัดผิวทำให้เกิดการระคายเคือง  อาการคันจากโรคเบาหวาน เป็นต้น แต่อาการคันมือ คนไทยในสมัยโบราณมีความเชื่อว่า หากเกิดการคันที่มีไม่ว่าจะเป็นข้างใด ก็ต่างล้วนแล้วแต่เป็นลางบอกเหตุทั้งสิ้น อาการคันมือ บอกเหตุอะไรได้บ้าง คันฝ่ามือขวา มีความเชื่อว่า

 • ชีวิตหลังความตาย การเดินทางและโลกหลังความตาย

  ชีวิตหลังความตาย การเดินทางและโลกหลังความตาย

    ชีวิตหลังความตาย การเดินทางและโลกหลังความตาย ถ้าพูดถึงชีวิตหลังความตายเชื่อว่าหลายคนคง มีข้อสงสัยและอาจจะเคยคิดกับตัวเองว่าถ้าเราตายแล้ว เราจะไปอยู่ไหนและจะไปเจอกับอะไร ซึ่งเรื่องราวตรงนี้จะมีอะไรซ่อนอยู่หลังความตายกันแน่ และในบทความนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่า หลังจากที่เราหมดลมหายใจจากโลกใบนี้แล้วตัวเราหรือวิญญาณเราจะพบกับอะไรบ้างนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  โลกหลังความตาย ว่ากันว่าเสี้ยววินาทีสุดท้ายในชีวิตของเราทุกฉากทุกตอน ที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน จะผุดขึ้นมาให้เห็นอีกครั้งถึงสิ่งที่เราเคยตัดสินใจเลือกและทำมัน แต่จะไม่มีโอกาสกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว ก่อนที่วิญญาณออกจากร่างเดินทางสู่โลกใบใหม่ที่เรียกว่า โลกหลังความตายนั่นเอง ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากที่ทุกคนตายไปแล้ว ไม่สามารถที่จะหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ หรือสิ่งที่สามารถยืนยันถึงการมีอยู่ของโลกหลังความตายได้ จะมีก็แต่เพียงบันทึกทางศาสนาและคำบอกเล่าของคนที่อ้างว่าพวกเขา เคยผ่านชีวิตหลังความตายมาแล้ว และรอดกลับมาได้เท่านั้น เรื่องราวของโลกหลังความตาย มีบันทึกทางศาสนาอยู่หลายๆเรื่อง ซึ่งเป็นความเชื่อที่น่าสนใจมาก เช่นโลกหลังความตายของศาสนาพุทธฝ่ายมหายาน การเดินทางหลังความตาย ความเชื่อของศาสนาพุทธฝ่ายมหายาน ได้กล่าวถึงการเดินทางหลังความตายที่ใช้เวลา ถึง 49 วัน

 • ตำนานคำสาปแห่งเวียงจันทน์ ส.ป.ป.ลาว คำสาปเท้าศรีโคตร

  ตำนานคำสาปแห่งเวียงจันทน์ ส.ป.ป.ลาว คำสาปเท้าศรีโคตร

  ตำนานคำสาปแห่งเวียงจันทน์ ส.ป.ป.ลาว คำสาปเท้าศรีโคตร ถ้าพูดถึงตำนานคำสาปของ สปป.ลาวเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินเรื่องราวนี้มาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งว่ากันว่านานนับพันปีมาแล้ว แผ่นดินลาวตกอยู่ในคำสาปไม่ให้พบกับความเจริญรุ่งเรือง จนกว่าจะมีหินลอยอยู่เหนือแม่น้ำโขง หรือจนกว่าจะมีโขรงช้างเผือก และพญางูยักษ์เกิดขึ้นบนแผ่นดินลาวถึงจะพ้นคำสาปนี้ และในบทความนี้จะเล่าถึงที่มาที่ไปของ ตำนานคำสาปนี้ว่าเกิดขึ้นจากอะไรแล้วจะเป็นยังไงต่อให้ได้ติดตามกันในนี้นั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ตำนานคำสาป ส.ป.ป.ลาว ตำนานนี้ถูกเล่าขานต่อกันมานานนับพันปีว่า ในอดีตกาลนั้นมีครอบครัวยากจนอยู่ครอบครัวหนึ่งมีลูกชายชื่อว่าท้าวศรีเป็นคนฉลาดปราดเปรื่อง จิตรใจงดงามแต่ด้วยความที่ครอบครัวยากจน พ่อแม่จึงพาไปบวชอยู่ที่วัดเพื่อให้ศึกษาเล่าเรียน พอท้าวศรีอายุได้ 18 ปีก็ได้ลาสิกขา ออกมาเป็นฆราวาสเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ และถูกเรียกว่าท้าวเซียงศรีแต่พ่อแม่ซึ่งแก่ชรามากแล้ว เป็นห่วงอนาคตของลูกจึงนำไปฝากเป็นทาสรับใช้อยู่ที่เรือนพระยา ซึ่งที่นั้นมีข้ารับใช้อยู่หลายสิบคนที่ต้องคอยผลัดเปลี่ยนกันทำหน้าที่ ตัดหญ้าเลี้ยงช้างเลี้ยงม้าและก็เข้าป่าไปตักน้ำมันยางมาทำกระบองไฟ ทุกครั้งที่พวกข้ารับใช้ต้องเข้าไปทำงานให้กับพญาในป่า เท้าเซียงศรีมักจะได้รับหน้าที่ให้คอยนึ่งข้าวเหนียวและเตรียมสำหรับอาหารรอเพื่อนๆอยู่ที่พักกลางป่าเสมอ เนื่องจากมีรูปร่างที่บอบบางกว่าคนอื่น และครั้งหนึ่งที่เท้าเซียงศรีได้นึ่งข้าวเหนียวจนข้าวด้านล่างมันสุก แล้วจะต้องกลับเอาข้าวที่สุกกลับลงไปอยู่ด้านล่าง แต่ว่าท้าวเซียงศรีกลับไม่มีไม้สำหรับกลับข้าว ซึ่งในตอนนั้นมีตอไม้ท่อนหนึ่งดำสนิทขนาดประมาณ

 • เปิดตำนาน กำเนิดพญายักษ์ทศกัณฐ์

  เปิดตำนาน กำเนิดพญายักษ์ทศกัณฐ์

  เปิดตำนาน กำเนิดพญายักษ์ทศกัณฐ์ ถ้าพูดถึงทศกัณฐ์เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวละครในวรรณคดีที่โด่งดังอย่างรามเกียรติ์ ทศกัณฐ์เปรียบเหมือนพญายักษ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพราะเป็นยักษ์ที่มีอิทธิฤทธิ์มากที่สุด ซึ่งเรื่องราวของยักษ์ในวรรณคดีนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก และมีผู้คนที่เชื่อว่าหากบูชาทศกัณฐ์คนผู้นั้นจะมีพลังอำนาจ ผู้คนต่างให้ความเคารพนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้เจะมาเล่าถึงการกำเนิดของทศกัณฐ์ให้ได้ทราบถึงที่มาที่ไปกันนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ยักษ์นนทก ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่จักรวาลนั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 โลก ซึ่งได้แก่โลกบาดาล โลกมนุษย์ และโลกสวรรค์อันเป็นที่อยู่ของเทวดาและก็เหล่าผู้ที่มีอิทธิฤทธิ์ แล้วก็ยังเป็นที่ตั้งของเขาไกรลาส แกนกลางของจักรวาลอันเป็นที่ประทับของพระอิศวรมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ของทั้งสามโลกนั่นเอง ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งที่พระอิศวรได้ทำการแต่งตั้งตำแหน่งพรมมาธิบดี โดยไม่เป็นไปตามลำดับความอาวุโส ทำให้อสุรพรมตนหนึ่งที่ชื่อว่าอนันตพรหม เกิดความไม่พอใจ โดยไม่เข้าเทวสมาคมไม่เข้าเฝ้าพระอิศวร เมื่อพระอิศวรทรงทราบว่า อนันตพรหมนั้นมีความอวดดื้อถือดี ก็เลยได้สาบให้เป็นยักษ์ชื่อว่านนทก โดยต้องทำหน้าที่ล้างเท้าให้กับพวกเทวดาที่จะมาเข้าเฝ้าพระอิศวรบริเวณเขาไกรลาส และด้วยความที่นนทกเป็นแค่บริวารต้อยต่ำ เวลาที่เหล่าเทวดาแวะเวียนมาเข้าเฝ้าพระอิศวร พวกเทวดาก็มักจะกลั่นแกล้งเขาอยู่เสมอ ซึ่งขณะที่นนทกก้มลงไปล้างเท้าให้เหล่าเทวดานั้น พวกเทวดาก็มักจะดึงผมของเขาออกจนเขากลายเป็นยักษ์หัวล้านและนั้นถือเป็นการกระทำที่แย่มาก ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ก็เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอทุกวันเป็นเวลานาน

 • ตำนานภูลังกาดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมืองพญานาค และภูติผี

  ตำนานภูลังกาดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมืองพญานาค และภูติผี

    ตำนานภูลังกาดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมืองพญานาค และภูติผี ถ้าพูดถึงภูลังกาหรือพระธาตุภูลังกา เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินหรือรู้จักกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นสถานที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าและสิ่งเร้นลับ ที่ถูกพูดถึงกันในสถานที่แห่งนี้ และในบทความนี้จะมาเล่าถึงตำนานของสถานที่ที่บอกว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่ผู้คนต่างให้ความเคารพนับถือกันอย่างมาก และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในบทความนี้นั่นเอง   พื้นที่ภูลังกา ภูลังกาดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่เต็มไปด้วยตำนานและเรื่องเล่าที่เกี่ยวพันกับศาสนาและคติความเชื่อปรัมปรา เป็นสถานที่ที่มีความลี้ลับอาถรรพ์มาตั้งแต่โบราณ มีเทือกเขา 5 ลูกที่เกาะกลุ่มอยู่ใกล้บึงโขงหลงและภูวัว เป็นที่ซุกซ่อนความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเอาไว้มากมาย เนื่องจากเขาแต่ละลูกเชื่อมโยงกันด้วยป่าไม้หนาแน่น สงเสียดฟ้าแทรกด้วยหุบเหวลึก ที่มีความสลับซับซ้อนทอดยาวไปตามแนวของแม่น้ำโขงประมาณ 15 กิโลเมตร กว่างตั้งแต่ 2-6 กิโลเมตร เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าพันธุ์ไม้หายากและดอกไม้ป่ามากมายหลายชนิด เป็นต้นกำเนิดของลำห้วยต่างๆมากมายหลายสาย ซึ่งมีความสำคัญมากกับประชาชน ในการทำเกษตรกรรมรอบภูลังกา อุทยานแห่งชาติภูลังกาครอบคลุมพื้นที่ถึงสองจังหวัดของประเทศไทย ตั้งแต่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม

 • ปราสาทพระวิหาร วิมานแห่งองค์พระศิวระ

  ปราสาทพระวิหาร วิมานแห่งองค์พระศิวระ

    ปราสาทพระวิหาร วิมานแห่งองค์พระศิวระ ถ้าพูดถึงปราสาทพระวิหาร เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นถึงหนึ่งในมรดกโลกเลย ซึ่งในบทความนี้จะพาไปท่องอาณาจักรโบราณกับเรื่องราวของปราสาทบนเทือกเขาสูง วิมานบนสรวงสวรรค์สถานที่สถิตของพระศิวระมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งนั่นก็คือปราสาท พระวิหาร เรื่องราวของปราสาท พระวิหารจะมีที่มาที่ไปยังไง มีความลับอะไรซ่อนอยู่ในปราสาทแห่งนี้สามารถติดตามได้ในบทความนี้กันได้เลย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   การค้นพบปราสาทพระวิหาร เมื่อปี พ.ศ. 2442 บนผาสูงชันของเทือกเขาพนมดงรักสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในอดีตกาลและเป็นพรมแดนกั้นระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา ภายใต้ป่าอันแสนลึกลับนี้ได้ซุกซ่อนบางสิ่งไว้ ซึ่งในระหว่างที่คณะสำรวจนำโดย พลตรีพระองค์เจ้าชุมพลสมโภชกรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ หรือพระองค์เจ้าชุมพลไปบุกป่าฝ่าดงจากเมืองศรีสะเกษเข้าไปสำรวจป่าดงดิบ ในเขตชายแดนประเทศกัมพูชาพระองค์เจ้าชุมพลได้ส่องกล้องไปยังยอดเขาพนมดงรัก ซึ่งอยู่เหนือจากระดับน้ำทะเลราว 657 เมตร ท่านสังเกตเห็นบางสิ่งบนยอดเขาแห่งนั้น คณะสำรวจของท่านจึงบุกป่าฝ่าดงไปยังเชิงเขาและได้พบกับบันไดศิลาแลงยิ่งใหญ่อลังการ ทอดตัวเรียงรายขึ้นไปบนยอดเขา เมื่อเดินตามบันไดขึ้นไปถึงบนสุดของเทือกเขาพนมดงรักแห่งนี้ ก็คือปราสาทหินที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยปรากฏบนแผ่นดินสยาม และอยู่บนที่สูงมากกว่าปราสาทอื่นในสยาม

 • พระอินทร์ เทพเจ้าสายฟ้า องค์ราชาแห่งทวยเทพ

  พระอินทร์ เทพเจ้าสายฟ้า องค์ราชาแห่งทวยเทพ

    พระอินทร์ เทพเจ้าสายฟ้า องค์ราชาแห่งทวยเทพ ถ้าพูดถึงเทพสายฟ้าเชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินและรู้จักกันมามากมาย เพราะเทพสายฟ้าถูกพูดถึงในหลากหลายศาสนา มีทั้งฟังแถบยุโรป และเอเชียบ้านเราเลย ซึ่งในบทความนี้จะพูดถึงเทพสายฟ้าองค์หนึ่ง ที่เป็นเทพก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งคนไทยได้ยินชื่อกันบ่อยมาก อีกทั้งยังเป็นแม่ทัพของสวรรค์ขี่ช้างขนาดใหญ่มโหฬารไปออกรบ ควบคุมดินฟ้าอากาศ บันดาลความชุ่มฉ่ำให้แก่โลกมนุษย์ และเทพองค์นั้นก็คือพระอินทร์นั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com พระอินทร์ พระอินทร์หรือเทพสายฟ้า นักรบที่เป็นผู้นำกองทัพสวรรค์ เป็นเทพที่ถูกเคารพนับถือสูงสุดของชนเผ่าต่างๆ ที่พูดภาษาในตระกูล อินโด ยูโรเปียน และเรียกตนเองว่าอารยัน เผ่าพันธุ์ที่มีชีวิตอยู่ในอีหร่านช่วงก่อนประวัติศาสตร์ และน่าจะอพยพเข้ามาสู่ตอนเหนือของอินเดียในช่วงประมาณ 1,000 ปีก่อนพุทธกาล เมื่อเผาเหล่านี้กระจายเข้าไปอยู่ในยุโรป และอินเดียเทพสายฟ้าองค์นี้ก็กลายเป็น ซุสของชาวกรีก Jupiter ของโรมัน ธอร์ของชาวเยอรมัน แล้วก็

 • ตำนานภูตแม่น้ำโขง อาถรรพ์ไข่ลึกลับกลางแม่น้ำโขง

  ตำนานภูตแม่น้ำโขง อาถรรพ์ไข่ลึกลับกลางแม่น้ำโขง

  ตำนานภูตแม่น้ำโขง อาถรรพ์ไข่ลึกลับกลางแม่น้ำโขง ถ้าพูดถึงตำนานภูตแม่น้ำโขงเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวนี้กันมาไม่มากก็น้อย เป็นเรื่องราวของนิยายในอดีตที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิต ความเชื่อ ความเกรงกลัวต่อสิ่งลี้ลับในแม่น้ำโขง และเรื่องราวยังถูกนำมาสร้างเป็นละครในยุคปัจจุบันนี้อีกด้วย ในบทความนี้จะมาเล่าถึงเรื่องราวตำนานและความเชื่อนี้ให้ได้รู้ที่มาที่ไป เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com จุดเริ่มต้นของเรื่องราว เรื่องราวของภูตแม่น้ำโขงเริ่มต้นขึ้นเมื่อบัวผันสาวงามวัย 18 ปี ได้เดินอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง แล้วบังเอิญไปเจอไข่ใบใหญ่ฟ้องหนึ่ง เธอรู้สึกอยากจะกินไข่ใบนี้จึงได้นำกลับมาต้ม ซึ่งไข่ใบนี้หอมน่ากินมากระหว่าที่บังผันกำลังจะกินไข่นั้น ทองมีเพื่อนรักของบัวผันก็มาหาบัวผันที่บ้าน เธอเลยชวนให้ทองมีกินไข่ด้วยกันแต่ทองมีไม่กิน เพราะว่าเธอกินข้าวมาแล้ว และไม่อยากจะลองของแปลกด้วย บัวผันจึงกินไข่นั้นจนหมด ต่อมาแม้จะกินหมดแล้วก็ตามเธอก็ยังคงอยากกินมันอีก เธอจึงดื่มน้ำเพื่อระงับความอยากแทนเธอกินน้ำจนหมด แต่เธอก็ยังคงไม่หายอยาก บัวผันจึงบอกกับทองมีว่าเธอจะต้องไปดื่มน้ำในลำน้ำโขง ถึงจะหายอยากพร้อมกับหัวเราะเหมือนคนบ้า แล้วกระโดดลงจากบ้านวิ่งไปที่แม่น้ำโขงทันที เมื่อทองมีได้เห็นก็ตกใจแล้วก็เป็นห่วงเพื่อนมาก เลยรีบวิ่งตามไปพร้อมกับส่งเสียงร้องให้คนช่วยจับตัวเธอไว้ แต่คนที่ช่วยจับกลับถูกบัวผันจับทุ่มจนหงายท้อง ทุกคนทั้งหมู่บ้านก็แตกตื่นกันใหญ่เมื่อได้เห็นว่าเธอทีแรงมากขนาดนี้ทุกคนจึงลงความเห็นว่าบังผันต้องถูกผีสิงอย่างแน่นอน และเมื่อบัวผันมาถึงแม่น้ำโขงเธอก็ก้มลงดื่มน้ำจากแม่น้ำโขง โดยไม่มีท่าทีว่าจะหยุดเลย

 • 9 เครื่องรางสายมู มีติดตัวไว้ นำโชค เรียกทรัพย์ เสริมดวง 

  9 เครื่องรางสายมู มีติดตัวไว้ นำโชค เรียกทรัพย์ เสริมดวง 

  9 เครื่องรางสายมู มีติดตัวไว้ นำโชค เรียกทรัพย์ เสริมดวง  ในปัจจุบันที่กระแสสายมูนั้นมาแรง แต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า คำว่าสายมู หรือมูเตลูนั้นมาจากที่ใด มีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร และเครื่องรางสายมูที่ต้องมีติดตัวไว้ช่วยนำโชค เรียกทรัพย์นั้นมีอะไร วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน ในบทความนี้กันเลยค่ะ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com สายมู คืออะไร  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า มูเตลู หรือ สายมู กันมาบ้าง คำว่า มูเตลู นั้นจริงๆแล้วมา ภาพยนตร์ของอินโดนีเซีย ชื่อว่า “มูเตลู ศึกไสยศาสตร์”  เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการใช้คาถามนต์ดำต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงผู้ชายที่ตนหลงรัก เมื่อมีการท่องคาถามนต์ดำจะเริ่มด้วยคำว่า มูเตลู ทุกครั้งก่อนร่ายมนต์

 • 7 วัน 7 เมนู อาหารมงคลสายมู กินแล้วดี ดวงเฮงปังๆตลอดทั้งปี

  7 วัน 7 เมนู อาหารมงคลสายมู กินแล้วดี ดวงเฮงปังๆตลอดทั้งปี

    7 วัน 7 เมนู อาหารมงคลสายมู กินแล้วดี ดวงเฮงปังๆตลอดทั้งปี  ในปัจจุบันที่กระแสสายมูมาแรง ทำให้หลายคนต่างก็สนใจให้การหาสถานที่มู เครื่องรางสายมู และสนใจแม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวันว่า วันนี้ต้องใส่เสื้อสีอะไร ทาเล็บสีไหน ต้องทานอาหารอะไร ในแต่ละวันถึงจะช่วยเสริมดวงและให้การใช้ชีวิตวันนั้นไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรค และพบเจอแต่เรื่องดีๆ แม้กระทั่งอาหารในแต่ละวันที่เราทานต่างก็ช่วยเสริมดวงในแต่ละวันของเราได้ วันนี้เราไปดูกันว่า 7 วัน 7 เมนู อาหารมงคลสายมู กินแล้วดี ดวงเฮงปังๆตลอดทั้งปี จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com อาหารมงคล คืออะไร อาหารมงคล คือ

 • 12 พระเครื่องประจำราศี เสริมดวง เสริมโชคลาภตลอดทั้งปี

  12 พระเครื่องประจำราศี เสริมดวง เสริมโชคลาภตลอดทั้งปี

  12 พระเครื่องประจำราศี เสริมดวง เสริมโชคลาภตลอดทั้งปี พระเครื่องนอกจากจะเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนกับพุทธศาสนิกชนคนไทยแล้วนั้น ยังเป็นเครื่องรางที่ช่วยเสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับผู้แขวน อีกทั้งยังช่วยปัดเป่า ป้องกันสิ่งอันตราย ภูตผี ช่วยให้แคล้วคลาดได้อีกด้วย หากได้แขวนพระเครื่องที่ถูกโฉลกกับราศี จะยิ่งช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นไปอีก  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ 12 พระเครื่องประจำราศี 1. ราศีมังกร คนที่เกิดราศีมังกร เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นคนจริงใจ แต่บ่อยครั้งก็มักจะถูกคนที่เชื่อใจหักหลัง หากจะหาพระเครื่องมาแขวนเพื่อเสริมดวง ควรแขวนพระเครื่องที่พระมหากษัตริย์ได้ทรงเสด็จเททองหรือทรงประกอบพิธีจุดเทียนชัยพุทธาภิเษก หรือพระเครื่องที่มีพระนามพระมหากษัตริย์ประดิษฐานอยู่ ไม่ว่าจะเป็นพระปางใด เนื้อใด  สามารถแขวนได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 2. ราศีกุมภ์ ราศีกุมภ์เป็นคนที่มีเมตตา แต่อาภัพคนช่วยเหลือ ต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง

 • 9 วิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ตามความเชื่อของคนไทย  

  9 วิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ตามความเชื่อของคนไทย  

    9 วิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ตามความเชื่อของคนไทย   เมื่ออยู่ ๆชีวิตของเราก็ต้องพบเจอกับเคราะห์กรรม ความยากลำบาก ไม่ว่าจะทำอะไรก็ติดขัด พยายามแค่ไหนก็ไม่ประสบความสำเร็จ หรืออาจมีเหตุให้ต้องเจ็บตัวอยู่บ่อยครั้ง บางคนอาจจะแค่ได้บาดแผลเล็กน้อย หรือบางคนอาจหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล เมื่อพบเจอแบบนี้แล้ว สิ่งที่จะสามารถช่วยเหลือและเยียวยาจิตใจของเราได้นั้น คงหนีไม่พ้น การทำบุญสะเดาะเคราะห์ เนื่องจากเป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณว่าจะช่วยแก้เคล็ด เสริมดวงต่อชะตา ให้ผู้ที่กำลังพบเจอเคราะห์กรรม ความลำบากเหล่านั้นลดลง วันนี้เราจึงอยากจะนำเสนอ 9 วิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ตามความเชื่อของคนไทย  จะมีวิธีไหนบ้าง ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้ได้เลยค่ะ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความเชื่อเรื่องการสะเดาะเคราะห์ ความเชื่อเรื่องการสะเดาะเคราะห์นั้นมีมาตั้งแต่โบล่ำโบราณ มีแบบฉบับการทำพิธีที่เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาผู้ที่กำลังมีเคราะห์ ทำอะไรก็ไม่ขึ้น ช่วยบรรเทาสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังถือว่าเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตนเอง

 • "ของชำร่วย" ในพิธีต่างๆ มีที่มาอย่างไร ทำไมต้องมี 

  “ของชำร่วย” ในพิธีต่างๆ มีที่มาอย่างไร ทำไมต้องมี 

  "ของชำร่วย" ในพิธีต่างๆ มีที่มาอย่างไร ทำไมต้องมี  เมื่อเราได้ไปร่วมงานพิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานแต่ง งานบวช หรืองานศพ เรามักจะเห็นของที่ทางเจ้าภาพเตรียมไว้สำหรับให้แขกที่มาร่วมงาน แต่ทุกท่านเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าเหตุถึงต้องมีของในพิธีเหล่านี้ด้วย  วันนี้เราไปดูกันว่า "ของชำร่วย" ในพิธีต่างๆ มีที่มาอย่างไร ทำไมต้องมี ตามไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ที่มาของชำร่วย ในพิธีต่างๆ  1. พิธีมงคลสมรสหรืองานแต่ง  การมอบของชำร่วยในงานแต่งมีความเชื่อเดิมมาทางยุโรป เป็นเรื่องเล่าของคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังจะแต่งงาน ทั้งคู่เป็นผู้ริเริ่มในการมอบของให้แขกที่มาในงานพิธีมงคลสมรส ซึ่งครั้งนั้น เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้บรรจุน้ำตาลใส่กล่องชิ้นเล็กๆ ในสมัยนั้นน้ำตาลถือเป็นของที่มีค่า เพราะมีราคาสูง การมอบน้ำตาลให้แก่กัน ของคนยุโรปจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แสดงความหมายถึงของมีค่าที่บ่าวสาวได้มอบให้แขกที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการขอบคุณแขกที่มาร่วมเป็นสักขีพยานความรักในงานแต่งงานของตน การกระทำดังกล่าวยังสืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน

 • เทพฮินดูประจำ 12 ราศี มีอะไรบ้าง บูชาไว้ เสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตา 

  เทพฮินดูประจำ 12 ราศี มีอะไรบ้าง บูชาไว้ เสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตา 

    เทพฮินดูประจำ 12 ราศี มีอะไรบ้าง บูชาไว้ เสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตา  ในปัจจุบันชาวไทยศรัทธาและบูชาเทพฮินดูเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความศักดิ์สิทธิ์ของเทพฮินดูที่ช่วยประทานพร ทั้งในด้านการเงิน การงาน สุขภาพ ให้กับผู้ที่ศรัทธา จึงทำให้สายมูชาวไทยหันไปบูชาเทพฮินดูกันอย่างแผ่หลาย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการบูชา เทพฮินดูประจำ 12 ราศี บูชาไว้เพื่อเสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตา จะมีอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย ก่อนไปกันต่อ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ก็มีข่าวสารอีกมากมายมานำเสนอ เทพฮินดูประจำ 12 ราศี มีอะไรบ้าง  1. ราศีมังกร (14

 • เปิดตำนาน กำเนิดหนุมาน บุตรสวรรค์ผู้ไม่มีวันตาย

  เปิดตำนาน กำเนิดหนุมาน บุตรสวรรค์ผู้ไม่มีวันตาย

  เปิดตำนาน กำเนิดหนุมาน บุตรสวรรค์ผู้ไม่มีวันตาย ถ้าพูดถึงหนุมานเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกับเรื่องราวนี้กันมาไม่มากก็น้อย เพราะเป็นหนึ่งในตัวละครของวรรณคดีที่โดงดังมาก นั่นก็คือเรื่องราวของวรรณคดีรามเกียรติ์ที่บอกเล่า เกี่ยวกับการสู้รบระหว่างเทพ มนุษย์ และยักษ์ ซึ่งมีคำสอนมากมายที่แฝงอยู่ในเรื่อราวดังกล่าว และปัจจุบันได้ถูกนำมาพูดถึงกันมากในเรื่องอยู่ยงคงกระพัน ทำให้ถูกนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคล หรือแม้กระทั้งลายสักยันต์ก็ ในบทความนี้จะมาเล่าถึงเรื่องราวการกำเนิดหนุนมานเรื่องราวจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนติดตามได้ในบทความนี้ได้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความเชื่อบูชาหนุมาน หนุมานเป็นเทพแห่งลิงเชื่อว่ามีพละกำลังมากมายมหาศาล ทั้งยังมีความว่องไว เหาะเหินเดินอากาศได้ ไม่มีวันตาย มีลักษะเป็นลิงเผือก เมื่อสำแดงฤทธิ์จะมี 4 หน้า 8 มือ หาวเป็นดาวเป็นเดือน และมีลักษณะประจำการคือ สวมกุณฑล มีขนเพรช มีเขี้ยวเป็นแก้ว หาวเป็นดาวเป็นเดือน ซึ่งเป็นลิงที่มีฤทธิ์มาก

 • โค้งร้อยศพถนนรัชดาภิเษก อุบัติเหตุ หรือ อาถรรพ์

  โค้งร้อยศพถนนรัชดาภิเษก อุบัติเหตุ หรือ อาถรรพ์

    โค้งร้อยศพถนนรัชดาภิเษก อุบัติเหตุ หรือ อาถรรพ์ ถ้าพูดถึงเรื่องเล่าที่เกี่ยวกับอาถรรพ์ที่อยู่ในเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายอย่างกรุงเทพฯนั้นจะมีอยู่สถานที่หนึ่ง ที่จะถูกพูดถึงตามข่าวเรื่อยๆ นั่นก็คือเรื่องราวของโค้งร้อยศพนั่นเอง ซึ่งจะอยู่ตรงบริเวณถนนรัชดาภิเษกกรุงเทพฯ ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าถึงที่มาที่ไปของความเฮี้ยนตรงถนนบริเวณนี้ให้ได้ติดตามกันในบทความนี้นั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ความเชื่อ อาถรรพ์ แห่งโค้งร้อยศพ ในบริเวณนี้มีความเชื่อว่ากันว่า สมัยที่กรุงเทพฯยังไม่ได้เจริญรุ่งเรืองในทุกวันนี้ แถวรัชดาภิเษกจะมีแต่ทุ่งนาแต่พอมีถนนตัดผ่านมานั้น ก็เริ่มมีความเจริญเข้ามา ซึ่งตรงบริเวณโค้งตรงนี้ ที่ปัจจุบันจะมีต้นโพธิ์อยู่ผู้คนต่างลือกันว่า มันเคยเป็นป่าช้าเก่ามาก่อน และเมื่อมีถนนตัดผ่าน ก็เริ่มมีความแปลกใจ ว่าทำไมถึงเกิดอุบัติเหตุตรงบริเวณนั้นอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เหล่าผู้คนขนานนามโค้งแห่งนี้ว่า โค้งร้อยศพ และจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้ง ก็จะเว้นระยะห่างอยู่บ้างแต่ก็เกิดขึ้นแทบทุกปี อย่างเช่นครั้งหนึ่ง ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมากเมื่อปี พ.ศ. 2538 ได้มีดาราสาวขับรถมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอยู่บริเวณนี้ด้วย

 • เปิดตำนานทะเลสองห้อง ทางเข้าสู่วังพญานาค

  เปิดตำนานทะเลสองห้อง ทางเข้าสู่วังพญานาค

    เปิดตำนานทะเลสองห้อง ทางเข้าสู่วังพญานาค ถ้าพูดถึงทะเลสองห้องที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งน้ำที่ลึกจนไม่มีที่สิ้นสุด แถมยังมีเรื่องราวอาถรรพ์เกี่ยวกับพญานาค ที่บอกว่าถ้าใครสามารถดำลงไป ลึกจนถึงก้นบึ้ง ผู้นั้นก็จะได้พบกับวังของพญานาคที่เต็มไปด้วยทรัพย์สมบัติมากมายและเรื่องราวนี้จะมีที่มาที่ไปยังไง สามารถติดตามได้ในบทความนี้กันเลยนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ทะเลสองห้อง ทะเล สองห้องเป็นชื่อเรียกของแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีลักษณะเป็นเหมือนหนองน้ำขนาดใหญ่ 2 บ่อเชื่อมต่อกันซึ่งด้านล่าง มีถ้ำใต้น้ำที่ยังไม่สามารถระบุความลึกที่แท้จริงของถ้ำได้โดยจากความเชื่อเก่าแก่ของคนในพื้นที่ เชื่อกันว่ามีความลึกไม่มีที่สิ้นสุด เหล่านักธรณีวิทยาแล้วก็นักดำน้ำชาวต่างชาติหลายคนคาดน่าจะเป็นปล่องภูเขาไฟสมัยดึกดำบรรพ์เมื่อหลายล้านปีก่อน เนื่องจากสภาพปากบ่อหรือปากถ้ำเต็มไปด้วยหินแข็งคล้ายกับลาวาของภูเขาไฟ โดยที่ปากบ่อห้องแรกกว้างประมาณ 20 ไร่ส่วนอีกบ่อกว้างประมาณ 10 ไร่ จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่าทะเล สองห้องนั่นเอง โดยในช่วงหน้าแล้งระดับน้ำที่ทะเล สองห้องแห่งนี้จะลดลงทำให้มองเห็น โดยแบ่งออกเป็น

 • มังกรตะกายฟ้า แลนด์มาร์คอลังการ วัดสามพราน จ.นครปฐม

  มังกรตะกายฟ้า แลนด์มาร์คอลังการ วัดสามพราน จ.นครปฐม

    มังกรตะกายฟ้า แลนด์มาร์คอลังการ วัดสามพราน จ.นครปฐม ถ้าพูดถึงวัดในจังหวัดนครปฐมเชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงวัดสามพรามกันอย่างแน่นอน เพราะวัดสามพรามเป็นวัดที่มีจุดเด่นมากในจังหวัด เพราะมีสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ถูกสร้างไว้อย่างโดดเด่น และกำลังเป็นที่พูดถึงสำหรับนักท้องเที่ยวและผู้คนในโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งนั่นก็คือตึกมังกรตะกายฟ้านั่นเอง และในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงที่มาของตึกนี้ว่าทำไมผู้คนถึงให้ความสนใจกันมากมายจนโด่งดังไปทั่วนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  วัดสามพราน จ.นครปฐม วัดสามพรานเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ แต่เดิมเป็นวันที่มีผู้คนสนใจเข้ามาปฏิบัติธรรมและก็ฝึกอบรมจิตอยู่เป็นประจำทุกวันพระแล้วก็วันอาทิตย์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญทางพุทธศาสนา ก็จะมีศาสนิกชนหลั่งไหลเข้ามาปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวนมากซึ่งเหตุของการสร้างวัดนี้ขึ้นมา แต่แรกก็มาจากแนวคิดของ นางสาว สุดาภรณ์ ชุ้นสามพราน ซึ่งก็เป็นผู้มีจิตศรัทธาแล้วก็มีความสนใจในเรื่องของการปฏิบัติธรรม ร่วมไปถึงกิจกรรมต่างๆของคณะสงฆ์ไทย จึงได้ถวายความอุปถัมภ์ในการปฏิบัติธรรม และก็กิจกรรมต่างๆตลอดมา ต่อมานางสาวสุดาภรณ์ขณะนั้นพร้อมทั้งคณะญาติมิตร ก็ได้พิจารณา แล้วก็คิดว่าในเขตท้องที่อำเภอสามพรานมีประชาชนจำนวนมากครับที่สนใจในการปฏิบัติธรรม แต่ว่ายังไม่มีสถานที่ที่จะเป็นที่สำหรับปฏิบัติธรรมอย่างจริงจังดังนั้นเธอ จึงได้ถวายที่ดินจำนวน 5 ไร่

 • แห่รอคิวไหว้ขอหวย พี่สาวตุ๊กตาไม้ หุ่นไม้ใต้ต้นโพธิ์

  แห่รอคิวไหว้ขอหวย พี่สาวตุ๊กตาไม้ หุ่นไม้ใต้ต้นโพธิ์

  แห่รอคิวไหว้ขอหวย พี่สาวตุ๊กตาไม้ หุ่นไม้ใต้ต้นโพธิ์   แห่รอคิว ไหว้ขอหวย พี่สาวตุ๊กตาไม้ หุ่นไม้ใต้ต้นโพธิ์ เมื่อไม่นานมานี้เกิดกระแสขึ้นเกี่ยวกับการขอหวยบนโลกออนไลน์ในแอพนึง มีผู้ถ่ายคลิปว่าถ้าหากอยากได้เลขเด็ดให้มาขอหวยที่ หุ่นไม้ใต้ต้นโพธิ์ดดยพวกเขาจะเรียกหุ่นไม้ตนนี้ว่า พี่สาว ตุ๊กตาไม้ มีการออกข่าวในช่องหลักและอีกหลากหลายช่องทางว่า ก่อนวันหวยออกมีผู้ไปยืนรอต่อคิวกันอย่างเนืองแน่น เพื่อขอพร วันนี้ เราเลยจะพาทุกๆคนไปรู้จักกับ พี่สาว ตุ๊กตาไม้กัน  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ที่มาที่ไปของ พี่สาวตุ๊กตาไม้       พี่สาว ตุ๊กตาไม้นั้นเดิมเป็นเจ้าที่เจ้าทางประจำร้าน B-Story Garden Café & Restaurants ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเรียบด่วนรามอินทรา ปากทางเข้าซอยประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว

 • ราชาแห่งพญานาคทั้งปวง อนันตนาคราช

  ราชาแห่งพญานาคทั้งปวง อนันตนาคราช

  ราชาแห่งพญานาคทั้งปวง อนันตนาคราช ถ้าพูดถึงพญานาคที่มีอำนาจเหนือพญานาคทั้งปวง เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันไม่มากก็น้อยเพราะถือกำเนิดขึ้นมาเป็นตนแรก และยังมีฤทธิ์มากที่สุด เชื่อว่าเป็นพญานาคที่สามารถต่อกรกับพญาครุฑได้เลย ซึ่งนั้นก็คือพญาอนันตนาคราชนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าถึงที่มาที่ไปรวมถึงการกำเนิดของพญาอนันตนาคราชให้ได้ติดตามกันในบทความนี้นั่นเอง และในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาคอีกมากมายให้ติดตาม  พญานาค พญานาคสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างเป็นงูขนาดใหญ่ มีหงอนเป็นรูปแบบที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนาและเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์กับจักรวาลของเทพเจ้า ตำนานความเชื่อเรื่องพญานาคนั้นมีความเก่าแก่มาก ซึ่งเก่าแก่กว่าพุทธศาสนาอีก จากข้อมูลหลายแหล่งมักพบว่ามีต้นกำเนิดมาจากแถบอินเดียใต้ ซึ่งผู้คนในแถบนั้นมีความเคารพนับถือแล้วก็เกรงกลัวอำนาจของงูเป็นอย่างมาก เนื่องจากภูมิประเทศแถบนั้นเป็นป่ารกทึบมีงูชุกขุม และในส่วนใหญ่แถวนั้นมักจะเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง งูจึงกลายเป็นสัตว์ที่ผู้คนให้การนับถือว่ามีอำนาจถึงขนาดถูกยกให้กลายเป็นเทพผู้ทำลายล้างเลยทีเดียว ตามศาสนสถานโบราณของศาสนาฮินดู ซึ่งเป็นศาสนาที่เก่าแก่มากก็มักจะปรากฏตัวอยู่ในศาสนสถานของศาสนาฮินดู และนั่นก็คือพญาอนันตนาคราชนั่นเอง    พญาอนันตนาคราช ซึ่งในศาสนาฮินดูจะเรียกพญาอนันตนาคราช ว่าเป็นราชาของเหล่านาคทั้งปวงลอยเป็นอมตะอยู่นะจักรวาล หรือเหนือเกษียรสมุทรเพื่อเป็นที่ประทับให้กับพระนารายณ์ มีเศียรมากถึง 1,000

 • แม่น้ำโขง ต้นกำเนิดแห่งสายน้ำที่เต็มไปด้วยตำนาน

  แม่น้ำโขง ต้นกำเนิดแห่งสายน้ำที่เต็มไปด้วยตำนาน

    แม่น้ำโขง ต้นกำเนิดแห่งสายน้ำที่เต็มไปด้วยตำนาน ถ้าพูดถึงแม่ น้ำโขงเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแม่น้ำสายที่สำคัญมากในแถบเอเชีย เป็นแม่น้ำที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนที่อาศัยอยู่สองริมฝั่งของแม่น้ำนี้ และยังมีตำนานมากมายที่เล่าถึงการกำเนิด และเรื่องเกี่ยวกับพญานาคเพราะผู้คนเชื่อว่ามีเมืองใต้บาดาล ที่เป็นที่อยู่อาศัยของพญานาคอยู่ในแม่น้ำสายนี้นั่นเอง และในบทความนี้จะมาเล่าถึงที่มาที่ไปของการกำเนิดและ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันได้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ตำนานการกำเนิดแม่น้ำโขง ตำนานการกำเนิดเริ่มขึ้น ก่อนที่พระพุทธเจ้าอุบัติขึ้นมาบนโลก บนเทือกเขาสูงเสียดฟ้าบริเวณที่ราบสูงทิเบต มีทะเลสาบกว้างใหญ่ไพศาลอยู่บนนั้นถูกเรียกขานในภาษาถิ่นว่าทะเล Kuva หรือที่คนทั่วไปจะรู้จักกันในชื่อทะเลสาบหนองกระแส ทะเลสาบแห่งนี้ไม่มีมนุษย์คนใดที่สามารถเดินทางไปได้ เพราะมันสูงมากอีกทั้งบนเทือกเขาหิมาลัยที่หนาวเย็น และสลับซับซ้อนมีน้ำที่เย็นแบบสุดๆ แต่เป็นน้ำที่บริสุทธิ์ที่สิ่งมีชีวิตหนึ่งสามารถอาศัยอยู่ได้ และยังเชื่อกันอีกว่าถ้าหากใครก็ตามที่ได้ดื่มกินน้ำจากทะเลสาบแห่งนี้ ก็จะทำให้ผู้นั้นมีกำลังวังชาเพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งบริเวณโดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้ มีต้นไม้แปลกประหลาดหายากขึ้นเต็มไปหมดและยังมีสัตว์ที่มีจิตใจบริสุทธิ์อาศัยอยู่ด้วย ซึ่งใต้ทะเลสาบนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของราชาพญานาคผู้ยิ่งใหญ่สองตนอีกด้วยนั่นเอง ราชาพญานาค ราชาพญานาคสองตนที่ปกครองพื้นที่ตรงนี้มีชื่อว่า พญาสุวรรณนาคเป็นผู้ครอบครองอาณาจักรภายใต้ทะเลสาบหนองกระแสทั้งหมด แล้วก็ราชาพญานาคชื่อว่าพญาสุทโธนาค

 • ตำนานกำเนิด พระพิฆเนศ เทพผู้ประทานความสำเร็จ

  ตำนานกำเนิด พระพิฆเนศ เทพผู้ประทานความสำเร็จ

    ตำนานกำเนิด พระพิฆเนศ เทพผู้ประทานความสำเร็จ ถ้าพูดถึงมหาเทพองค์หนึ่ง ซึ่งมีที่นับถือจากทั่วโลกเป็นจำนวนมากเป็นมหาเทพที่เก่าแก่ และมหาเทพที่กำลังพูดถึงอยู่นี่ก็คือพิฆเนศหรือพระพิฆเนศนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้จะเล่าถึงเรื่องราวการกำเนิดของพระพิฆเนศผู้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความสำเร็จทั้งปวงทำให้ผู้คนมักจะบูชากันมากในปัจจุบัน และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามได้ในบทความนี้นั่นเอง ก่อนไปกันต่อ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ก็มีข่าวสารอีกมากมายมานำเสนอ พระพิฆเนศ ตามคัมภีร์ของศาสนาฮินดูที่กล่าวถึงจักรวาลที่ปกครองด้วยเทพเจ้าตรีมูรติ มีมหาเทพองค์หนึ่ง ที่มีผู้คนเคารพรักอย่างแพร่หลายที่สุดในหมู่คนหลายชาติ หลายศาสนา ซึ่งเป็นเทพที่มีลักษณะโดดเด่น และจดจำได้ง่ายเนื่องจากมีรูปร่างเป็นมนุษย์ และมีเศียรเป็นช้างขนาดใหญ่ มี 4 มือ มีงาที่สมบูรณ์สวยงามอยู่ 1 ข้างส่วนอีกข้างนั้นหัก มีบริวารพาหนะเป็นหนู นามว่ามุสิกะ นั้นก็คือพิฆเนศหรือที่คนไทยเรียกว่าพระพิฆเนศเทพเจ้าแห่งความรู้ ผู้มีปัญญาเป็นเลิศศิลปวิทยาทุกแขนง เป็นเจ้าแห่งอุปสรรคที่คอยปลดปล่อยอุปสรรค และสิ่งกีดขวางให้เป็นมนุษย์ เทพและอสูรร้าย

 • ตำนานเทวรูป "เจ้าแม่นาคี" ศาลาแก้วกู่ จ.หนองคาย

  ตำนานเทวรูป “เจ้าแม่นาคี” ศาลาแก้วกู่ จ.หนองคาย

    ตำนานเทวรูป "เจ้าแม่นาคี" ศาลาแก้วกู่ จ.หนองคาย ถ้าพูดถึงอุทยานเทวาลัยแห่งความศรัทธา เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินกับคำนี้ แต่ถ้าพูดถึงศาลาแก้วกู่หรือว่าวัดแขก หลายคนน่าจะเคยได้ยินและรู้จักกันไม่มากก็น้อย ซึ่งภายในสถานที่แห่งนี้จะมีรูปปั้นเทวรูปต่างๆมากมาย และจะมีรูปปั้นหนึ่งองค์ที่เชื่อว่าเป็นรูปปั้นของเจ้าแม่นาคี และได้มีเรื่องราวความเชื่อเกิดขึ้นมากมายในสถานที่แห่งนี้ และในบทความนี้จะมาเล่าถึงเรื่องราวเหล่านั้นให้ได้รับรู้กันนั่นเอง   ศาลาแก้วกู่ จ.หนองคาย สำหรับศาลาแก้วกู่อุทยานแห่งความศรัทธานี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่มากกว่า 42 ไร่อยู่ที่ชุมชนสามัคคี อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 3 กิโลเมตรสถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาชมความแปลกตาเพราะว่าภายในสถานที่นี้ เต็มไปด้วยรูปปั้นคอนกรีตขนาดใหญ่มีความยิ่งใหญ่อลังการมากกว่า 200 องค์ ซึ่งทั้งหมด ถูกสร้างขึ้นด้วยความศรัทธาและความเชื่อของปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์โดยสร้างขึ้นเมื่อราวปีพุทธศักราช 2521 จากความเชื่อที่ว่าทุกศาสนาสามารถที่จะอยู่ร่วมกันได้ โดยท่านต้องการให้อุทยานเทวาลัยแห่งนี้เป็นสถานที่ที่หมายถึงดินแดนแห่งการหลุดพ้นจากกิเลสทั้งปวง

 • เสี่ยงเซียมซี ดูดวง ทำนาย เสี่ยงทาย และการหาเลขเด็ด 

  เสี่ยงเซียมซี ดูดวง ทำนาย เสี่ยงทาย และการหาเลขเด็ด 

  เสี่ยงเซียมซี ดูดวง ทำนาย เสี่ยงทาย และการหาเลขเด็ด  เมื่อเราได้มีโอกาสไปเข้าวัดทำบุญ หรือสถานที่ทำบุญต่างๆ เมื่อทำบุญเสร็จหลายคนเชื่อว่าหลายคนคงจะต่อด้วยการเขย่าเซียมซี เพื่อทำนายดวง เพื่อแนวทางของชีวิต และในปัจจุบันการเสี่ยงเซียมซีไม่ได้มีแค่เพื่อการทำนายดวงชะตาเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อการเสี่ยงดวง หาเลขเด็ดได้อีกด้วย วันนี้เรามาดูกันว่าการเซียมซีนั้นมีที่มาอย่างไร วัดไหนบ้างที่ดัง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ที่มาของเซียมซี  คำว่าเซียมซี เพี้ยนมาจากคำว่า เซียนซือ  แปลว่า ผู้ทรงอิทธิฤทธิ์หรือผู้ที่มีความสามารถเหนือมนุษย์ เซียมซี คือการทำนายดวงชะตาตามความเชื่อของคนจีน เซียม แปลว่าแปลว่า แผ่นกระดาษแผ่นเล็ก ๆ ยาวๆ ส่วน ซี แปลว่า บทกลอนโดยจะทำนายผ่านการเขย่าภาชนะที่บรรจุไม้ที่มีหมายเลขเขียนไว้

 • 5 สุดยอดพระเครื่องแห่งยุค เบญจภาคีพระเครื่องไทย

  5 สุดยอดพระเครื่องแห่งยุค เบญจภาคีพระเครื่องไทย

    5 สุดยอดพระเครื่องแห่งยุค เบญจภาคีพระเครื่องไทย 5 สุดยอดพระเครื่องแห่งยุค เบญจภาคีพระเครื่องไทย ตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันนั้นด้วยเหตุที่ประเทศไทยของเราเป็นเมืองพุทธจึงมีการจัดทำสิ่งต่างๆเพื่อเป็นสิ่งแทนใจให้รำลึกถึงพระพุทธเจ้า และ ขอบารมีของพระพุทธเจ้ามาคุ้มครองปกปักรักษาตน จึงเกิดมาเป็นความเชื่อในเรื่องของพระเครื่องและวัตถุมงคลของไทยที่มีมูลค่า และพุทธคุณเป็นเลิศในปัจจุบัน แต่รู้กันหรือไม่ว่าในบรรดาพระเครื่องที่มีมากมายหลายคณาจารย์และหลายประวัติการจัดสร้างมีพระเครื่องอยู่ทั้งหมด 5 องค์ที่เป็นสุดยอดของพุทธคุณและยังมีราคาแพงที่สุดจนถูกจัดอยู่ใน 5 อันดับที่เรียกว่า สุดยอดเบญจ ภาคี พระเครื่องไทย โดยประกอบไปด้วย  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  สุดยอดเบญจภาคีพระเครื่องไทย  พระสมเด็จ วัดระฆังพิมพ์ใหญ่   พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ถือเป็นจักรพรรดิพระเครื่องของไทยถ้าหากองค์พระไม่มีการแตกหักเสียหายอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดนั้นมีมูลค่าในการเช่าบูชากันสูงกว่า 100 ล้านเลยทีเดียว โดยพระสมเด็จ วัดระฆังนั้นผู้จัดสร้างคือ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรมรังษี)

 • 5 วิธีแก้เคล็ด เสริมดวงการเงิน ทำแล้วชีวิตดี เงินทองไหลมา 

  5 วิธีแก้เคล็ด เสริมดวงการเงิน ทำแล้วชีวิตดี เงินทองไหลมา 

    5 วิธีแก้เคล็ด เสริมดวงการเงิน ทำแล้วชีวิตดี เงินทองไหลมา  หากคุณกำลังรู้สึกว่า ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ ทำมาค้าขายไม่ขึ้น การงาน การเงินติดขัด มองไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหาให้ต้องเสียเงิน วันนี้เรามี 5 วิธีแก้เคล็ด เสริมดวงการเงิน ทำแล้วชีวิตดี เงินทองไหลมา จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ สำหรับวันนี้ >> นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ 5 วิธีแก้เคล็ด เสริมดวงการเงิน 1. แก้เคล็ดด้วยเครื่องราง เสริมดวงการเงิน เป็นหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั้นก็คือ การใช้เครื่องรางหรือการบูชาวัตถุมงคล ไม่ว่าจะเป็น

 • ยักษ์แบกเสา เปิดตำนานอาถรรพ์ดอนเมืองโทลเวย์ ถนนวิภาวดีรังสิต

  ยักษ์แบกเสา เปิดตำนานอาถรรพ์ดอนเมืองโทลเวย์ ถนนวิภาวดีรังสิต

    ยักษ์แบกเสา เปิดตำนานอาถรรพ์ดอนเมืองโทลเวย์ ถนนวิภาวดีรังสิต ถ้าพูดถึงยักษ์แบกเสาเชื่อว่าหลายคนคงเคยพบเห็นกันมาบ้าง ในขณะเดินทางผ่านถนนโทลเวย์ที่อยู่กลางกรุงเทพ ซึ่งว่ากันว่าที่มาของยักษ์สองตนนี้เกิดจากอาถรรพ์และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรจะมีที่มาที่ไปอย่างไร ในบทความนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวในส่วนนี้ให้ได้รับรู้กันนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ศิลปะยักษ์แบก ศิลปะยักษ์แบกหรือว่ามารแบก เป็นศิลปะปูนปั้นประดับอาคารที่พบครั้งแรกในสมัยอยุธยา แล้วก็พัฒนามาเป็นยักษ์แต่งกายแบบโขนในสมัยรัตนโกสินทร์ ซึ่งมักจะสร้างไว้รอบฐานของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเปรียบเสมือนเขาพระสุเมรุที่เป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลแบบไตรภูมิพระร่วง ซึ่งศิลปะยักษ์แบกหรือมารแบก ที่เราพอจะเห็นได้ก็จะมีตรงพระปรางค์ของวัดอรุณวราราม โดยจะมียักษ์แบกอยู่ชั้นล่างสุด แล้วก็ลิงแบกอยู่เหนือขึ้นมา ต่อมาก็เทวดาแบกจะอยู่ชั้นบนสุด ขึ้นไปตรงสวนเรือนทาสของพระปรางค์หรือว่ายอดเขาพระสุเมรุ อันเป็นที่ตั้งของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ในไตรภูมิตรงส่วนนั้นถ้าสังเกตดี ก็จะเห็นรายละเอียดของซุ้มประตูซึ่งประดับด้วยปูนปั้นรูปพระอินทร์ผู้ปกครองสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ จะมีลักษณะทรงช้างเอราวัณอยู่นั่นเอง แต่เรื่องราวของยักษ์แบกที่ควรจะอยู่รอบๆสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นั้น กับพบว่ามียักษ์แบกอยู่สอนตนที่มาปรากฏอยู่ตรงถนนวิภาวดีรังสิตนั่นเอง   ยักษ์แบกเสาถนนวิภาวดีรังสิต ขณะขับรถผ่านถนนวิภาวดีรังสิตเราจะสังเกตเห็นเสาของโทเวย์ 2 ต้นที่แตกต่างไปจากเสาต้นอื่น เพราะว่าเสา 2 ต้นนี้มันมีรูปปั้นยักษ์แบกยืนทำท่าเหมือนกำลังแบกเสาของโทเวย์อยู่นั่นเอง

 • ตำนานทุ่งกุลาร้องไห้ อิทธิฤทธิ์พญานาค ทะเลสาบ สู่ทุ่งหญ้าแห้งแล้ง

  ตำนานทุ่งกุลาร้องไห้ อิทธิฤทธิ์พญานาค ทะเลสาบ สู่ทุ่งหญ้าแห้งแล้ง

    ตำนานทุ่งกุลาร้องไห้ อิทธิฤทธิ์พญานาค ทะเลสาบ สู่ทุ่งหญ้าแห้งแล้ง ถ้าพูดถึงทุ่งกุลาร้องไห้เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักไม่มากก็น้อย เพราะสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่มีความแห้งแล้งที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีตำนานที่พูดถึงทุ่งกุลาร้องไห้ว่าเคยเป็นท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาลมาก่อน และตรงจุดนี้มีเรื่องราววุ่นวายจากทั้งมนุษย์ ผี พญานาคหรือแม้แต่เทวดา เกิดขึ้นในสถานที่ตรงนี้ และในบทความนี้จะพาทุกท่านมารู้จักกับตำนานของพื้นที่ที่ได้ชื่อว่าแห้งแล้งที่สุดในประเทศไทย ซึ่งนั่นก็คือทุ่งกุลาร้องไห้นั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ตำนานทุงกุลาร้องไห้ ทุ่งกุลาร้องไห้สถานที่ที่ได้ชื่อว่าแห้งแล้งที่สุดในประเทศไทย มีตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมานานว่า เมื่อหลายพันปีก่อนทุ่งโล่งกว้างใหญ่แห่งนี้เคยเป็นทะเลสาบยาวสุดลูกหูลูกตาเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิดมาก่อน และรอบทะเลสาบแห่งนี้มีเมืองสำคัญสำคัญอยู่สองเมืองตั้งอยู่คนละฟากฝั่งของทะเลสาบ โดยทิศตะวันตกของทะเลสาบจะเป็นที่ตั้งของเมืองจำปาขันหรือเมืองจำปานาคบุรี ซึ่งปัจจุบันก็คือตำบลจำปาขัน อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนทางทิศตะวันออกของทะเลสาบจะเป็นที่ตั้งของเมืองที่ชื่อว่าบูรพานคร ซึ่งเมืองจำปาขันเป็นเมืองที่มีพญานาคคอยคุ้มครองดูแลอยู่หนึ่งฝูงเป็นพญานาคที่มีฤทธิ์มาก หากชาวเมืองได้รับความเดือดร้อนหรือเกิดศึกสงครามขึ้นพญานาคก็จะให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง กษัตริย์ผู้ครองเมืองจำปาขันมีพระธิดาอยู่หนึ่งคน นามว่านางแสนศรี แล้วก็มีหลานสาวอีก 1 คนชื่อว่าคำแพงทั้งสองนั้นมีรูปร่างหน้าตางดงามราวกับนางอัปสรบนสวรรค์ เป็นที่โปรดปรานของพระราชามาก

 • 5 พระเกจิสายอีสาน ที่ยังมีชีวิตอยู่ สายบุญต้องไปกราบ  

  5 พระเกจิสายอีสาน ที่ยังมีชีวิตอยู่ สายบุญต้องไปกราบ  

  5 พระเกจิสายอีสาน ที่ยังมีชีวิตอยู่ สายบุญต้องไปกราบ   5 พระเกจิสายอีสาน ที่ยังมีชีวิตอยู่ สายบุญต้องไปกราบ ดินแดนที่ราบสูงของไทย ภาคอีสานสถานที่ที่ที่มีตำนานเล่าขานถึงพญานาครวมไปถึงครูบาอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถทางด้านจิตที่กล้างแข็งไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ใหญ่สายธรรมยุตอย่างหลวงปู่มั่น หลวงปู่เสาร์ หลวงปู่ฝั้น หลวงปู่หมุน หลวงพ่อมุม หลวงพ่อคูณ ทั้งหมดทั้งสิ้นนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นพระ เกจิครูบาอาจารย์สายอีสานที่ละสังขารไปแล้วทั้งสิ้น แล้วถ้าหากอยากไปกราบขอพรพระที่ยังดำรงธาตุขันธ์อยู่ในเขตภาคอีสานของไทยล่ะ จะมีพระ เกจิองค์ไหนบ้าง วันนี้ เราจะมาแนะนำ พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และมีอาคมกล้าแข็งทั้งหมด 5 รูปกันครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  5 พระ เกจิสายอีสาน ที่ยังดำรงธาตุขันธ์ในปี พ.ศ.

 • 7 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยม แคล้วคลาด บารมี อยู่ยงคงกระพัน 

  7 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยม แคล้วคลาด บารมี อยู่ยงคงกระพัน 

  7 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยม แคล้วคลาด บารมี อยู่ยงคงกระพัน   7 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยม แคล้วคลาด บารมี อยู่ยงคงกระพัน การสักยันต์เป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทยมาอย่างยาวนานมีการสันนิษฐานกันว่าการสักยันต์ได้รับอิทธิพลมาจากปรเทศกัมพูชาเมื่อนานมาแล้ว รอยสักยันต์ต่างๆก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามแต่ครูบาอาจารย์ตามแต่ความเชื่อ แต่รู้กันหรือไม่ว่า ลายสักยันต์ที่มีเป็นร้อยเป็นพันนั้น จะมีลายสักยัน ต์ที่ได้รับความนิยม สูงอยู่ทั้งหมด 7 ยันต์ นั่นคือ  ก่อนจะไปเนื้อหาอื่นในบทความนี้ คุณรู้หรือไม่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวที่น่าสนใจรอท่านอยู่ 7 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยม        ยันต์เก้ายอด เป็นยันต์ที่มีผู้นิยมสักไว้ตามร่างกายเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความเชื่อกันว่ายันต์เก้ายอดนี้เป็นยันต์ที่ครอบจักรวาลมีความขลังมีความศักดิ์สิทธิ์และยันต์เก้ายอดยังมีอีกชื่อหนึ่งนั่นคือยันต์มงกุฏพระพุทธเจ้า หากมียันต์เก้ายอดนี้ติดตัวจะเป็นเมตตามหานิยม และ แคล้วคลาดคงกระพันธ์ชาตรี จึงถูกเรียกว่ายันต์ครอบจักรวาล โดยส่วนมากทุกๆสำนักจะนิยมสักยันต์นี้อยู่แล้ว แต่ถ้าหากถามถึงที่มีชื่อเสียง

 • เปิดตำนาน พระสมเด็จ จักรพรรดิ์แห่งพระเครื่อง  

  เปิดตำนาน พระสมเด็จ จักรพรรดิ์แห่งพระเครื่อง  

  เปิดตำนาน พระสมเด็จ จักรพรรดิ์แห่งพระเครื่อง     เปิดตำนาน พระสมเด็จ จักรพรรดิ์แห่งพระเครื่อง หากจะกล่าวถึงวงการของผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยนั้น พระเครื่ององค์ที่ใครๆหมายปองในจุดสูงสุดของพระเครื่องนั้นคงหนีไม่พ้นพระ สมเด็จ จักรพรรดิ์แห่งพระเครื่อง เหตุใดถึงความต้องการครอบครองมีมากขนาดนั้น มากขนาดที่ว่าได้รับคำนิยามว่าเป็นก้อนดินที่แพงที่สุดในโลกเลย วันนี้ลองมาหาคำตอบกันครับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    ลักษณะของพระสมเด็จ        พระ สมเด็จมีลักษระเป็นพระผงสี่เหลี่ยมถูกสร้างขึ้นมาจากดิน และมวลสารอื่นๆของท่านสมเด็จพระพุฒจารย์ (โต พรหมรังสี) มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมด้านหน้า มีรูปองค์พระพุทธเจ้า นั่งอยู่บนฐาน มีหลากชั้นเช่นพระที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะเป็น สมเด็จวัดระฆัง มีลักษณะเป็นฐานสามชั้น หรือสมเด็จเกศไชโยมีลักษณะ 7 ชั้น หรือ 9 ชั้น

 • 7 อันดับผีไทย สุดเฮี้ยน ดุและหลอนที่สุด 

  7 อันดับผีไทย สุดเฮี้ยน ดุและหลอนที่สุด 

  7 อันดับผีไทย สุดเฮี้ยน ดุและหลอนที่สุด   7 อันดับผีไทย สุดเฮี้ยน ดุและหลอนที่สุด ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูภาพยนตร์สยองขวัญ หรือ ชอบฟังเรื่องเล่าต่างๆที่เกี่ยวกับผีมานั้น คุณจะได้ยินกิตติศัพท์ผีไทยที่เข้าขั้นหลอน และ ดุ ไม่ต่างจากเหล่าบรรดาผีๆในต่างประเทศเลย เรียกได้ว่าหากพบเจอที่ไหนต้องอุทานขึ้นมาทันทีเลยว่า ซวยแล้ว ซึ่งผีไทยที่ถูกจัดอันดับว่าเฮี้ยนสุดๆ มีดังนี้  อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com 7 อันดับผีไทย  1. ผีนางรำ  ผีที่เรียกได้ว่าสุดโหดเลยนั่นคือผีนางรำเพราะจากประสบการณ์และเรื่องเล่าต่างๆนั้นถ้าหากพบผีนางรำเป็นอันต้องเจอเรื่องหลอนและเฮี้ยนถึงขึ้นที่อาจจะเอาถึงชีวิตเลยก็ว่าได้ ผี นางรำเกิดมาจากหลายหลายความเชื่อและเรื่องเล่าบางเรื่องเล่าว่าผีนางรำเกิดมาจากนางรำหรือครูนาฏศิลป์ที่ถูกฆ่าตาย หรือมีเหตุที่จะต้องจบชีวิต และยังห่วงการรำแสดงของตนอยู่ บางเรื่องเล่าก็กล่าว่าผีนางรำคือวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ภายในหุ่นนางรำที่อยู่ตามศาลต่างๆ หากใครเอาตุ๊กตานางรำมาเล่นหรือไปลบหลู่ก็มักจะเจอเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่คาดฝัน ให้ประสาทหลอนกันเลยทีเดียว 2. ผีตายทั้งกลม

 • 7 วิธีแก้คุณไสยเบื้องต้น โดนเล่นของใส่ต้องทำยังไง

  7 วิธีแก้คุณไสยเบื้องต้น โดนเล่นของใส่ต้องทำยังไง 

  7 วิธีแก้คุณไสยเบื้องต้น โดนเล่นของใส่ต้องทำยังไง  7 วิธีแก้คุณไสยเบื้องต้น โดนเล่นของใส่ต้องทำยังไง ในปัจจุบันการสื่อสารในโลกมีความว่องไวและชัดเจนขึ้นสามารถส่งสารต่างๆได้อย่างรวดเร็ว จนหลายๆท่านที่มีความชื่นชอบในเรื่องของสิ่งลี้ลับ เรื่องราวของการโดนคุณไสยผ่านทางผู้ที่โทรมาเล่าในรายการผีอยู่บ่อยครั้ง จนเพื่อนๆสงสัยกันหรือไม่ว่า ถ้าหากเราโดนคนปองร้ายและต้องการที่จะเล่นงานเราโดยการที่ทำของ ทำคุณไสยมนต์ดำใส่เรา เราจะมีวิธีแก้ คุณไสย ยังไงบ้าง วันนี้เรามีคำตอบและวิธีแก้ คุณไสยเบื้องต้นมาฝากกันครับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  วิธีสังเกตผู้ที่โดนคุณไสย  ไม่เป็นตัวของตัวเอง ผู้ที่โดนของมนต์ดำนั้นจะมีอาการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดเช่นไม่สามารถจำคนในบ้านได้ หรือ นิสัยจะเปลี่ยนไม่เหมือนเจ้าตัว เคยเป็นคนที่สุภาพกับโผงผางหยาบคาย เบลอและพูดคุยไม่รู้เรื่อง อันนี้ต้องระวัง  ขอบตาคล้ำ เบ้าตาลึก ลักษณะจะคล้ายๆคนที่นอนไม่หลับมาเป็นเวลานาน ขอบตาจะคล้ำ ตาจะไม่มีแววตาไม่มีความสดใส  ร่างกายซูบผอม จากคนที่มีน้ำมีนวลจะกลายเป็นเหมือนคนที่ผอมลงและสีผิวจะดำคล้ำเหมือนคนตากแดดนานๆทั้งๆที่ไม่ได้ออกไปไหน 

 • ส่องของดี ของขลัง ของวิเศษประจำตัวขุนแผน  

  ส่องของดี ของขลัง ของวิเศษประจำตัวขุนแผน   

    ส่องของดี ของขลัง ของวิเศษประจำตัวขุนแผน    ส่องของดี ของขลัง ของวิเศษประจำตัวขุนแผน ถ้าหากจะกล่าวถึงวรรณคดีหนึ่งเรื่องที่ส่งผลต่อความเชื่อของคนในสมัยปัจจุบันมากที่สุด 1 เรื่องคงหนีไม่พ้นวรรรกรรมเรื่อง ขุนช้างขุนแผน เพราะในเรื่องของขุนช้างขุนแผนนั้น จะมีการกล่าวถึงของวิเศษสองสามอย่างที่ พลายแก้วมีติดตัว และหนึ่งในของวิเศษที่ เป็นที่ยอดฮิตจนมาถึงในปัจจุบันนั่นคือ กุมารทอง เพราะฉะนั้นหากจะกล่าวว่าเป็นวรรณกรรมที่ส่งผลต่อความเชื่อในยุคปัจจุบันนั้นมิได้เป็นการกล่าวอย่างเกินจริงแต่อย่างใดเลย และนอกจากกุมารทองแล้ว ขุนแผน หรือ พลายแก้ว นั้น ยังมีของวิเศษอีกสองอย่าง ติดตามได้จากในบทความครับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ข้อมูลเบื้องต้นวรรณกรรม เรื่องขุนช้างขุนแผน       วรรณกรรมเรื่องขุนช้างขุนแผน เป็นนิทานมหากาพย์พื้นบ้านของไทนที่มีการสันนิษฐานกันว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสมัยของสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 กษัตริย์องค์ที่ 10

 • การทายนิสัยจากสิ่งที่ชอบ

  การทายนิสัยจากสิ่งที่ชอบ

    การทายนิสัยจากสิ่งที่ชอบ การทายนิสัย จากสิ่งที่เราชอบ ก็ถือได้ว่าสามารถที่จะบอกว่า นิสัย ของคนเรานั้นเป็นแบบไหน เพราะแน่นอนว่ามนุษย์คนเราบนโลกใบนี้ถึงแม้ว่าจะมีหลายล้านคนแต่ก็ย่อมมีความชอบที่แตกต่างกัน นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ การทายนิสัย มีประโยชน์อย่างไร การทายนิสัย นั้นแน่นอนว่ามีประโยชน์ อย่างเช่น ทายนิสัย คนรอบข้าง หากสังเกตแล้วว่าเขาชอบทำอะไรหรือชอบกินอะไร เราก็จะรู้ว่าคนคนนั้น ชอบทำอะไรไม่ชอบอะไร เรียกได้ว่าเป็นการ ทายนิสัยแม่นๆ ที่ค่อนข้างมีประโยชน์ อย่างเช่นหากเรารู้ นิสัย ของคนที่เรารัก เราก็จะสามารถทำอะไรที่เขาชอบได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเซอร์ไพรส์ เพื่อทำให้มีความประทับใจ 10 การทายนิสัย จากสิ่งที่ชอบทำ เป็นคนมี นิสัย

 • ตำนานโหราศาสตร์ที่คุณ ควรรู้ 

  ตำนานโหราศาสตร์ที่คุณ ควรรู้ 

  ตำนานโหราศาสตร์ที่คุณ ควรรู้  ตำนานโหราศาสตร์ นั้น เป็นตำนานที่มีการสืบทอดกันมาระหว่างความเป็นไปได้ของดาวเคราะห์ที่อยู่บนฟ้าและวัตถุอื่น ๆ ซึ่งได้มีการทำการ โหราศาสตร์ ทำให้บนท้องฟ้า ดวงดาว ต่าง ๆ มีการขับเคลื่อนที่ทำให้โลกของเรานั้นอยู่ได้มาจนถึงทุกวัน นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ   ตำนานเรื่องความเชื่อโหราศาสตร์ คืออะไร ตำนานในเรื่องของ ความเชื่อ โหราศาสตร์ นั้นมีความหมายว่ามีบุคคลใดบุคคลหนึ่งซึ่งได้มีการทำนายเหตุการณ์ในอนาคตไว้อยู่แล้ว โดยการทำนายอนาคต ดูทำนายบุคคลต่าง ๆ รวมไปถึงดาวเคราะห์บนท้องฟ้านั้นจะใช้วิธีการคำนวณแบบโคจรของ ดวงดาว นั่นเอง โดยจะมีการดูจากวันเดือนและปีตามเวลาที่เกิด และสถานที่เกิดของเจ้าของชะตาที่มีการดูดวงให้ โดยการดูดวงแบบโหราศาสตร์นั้นจะไม่มีหลักเกณฑ์ที่แน่นอนเสมอไป เพราะจะมีการอธิบายโอกาสในการที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้นในอนาคต ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นจริงและอาจไม่เกิดขึ้นจริงบ้าง ซึ่ง

 • ความเชื่อโบราณ ที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ 

  ความเชื่อโบราณ ที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ 

  ความเชื่อโบราณ ที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  ความเชื่อ โบราณในเรื่องของคนโบราณ ที่ใครหลายคนต่างก็เคยได้ยินประโยคนี้จาก ปู่ ย่า ตา ยาย หรือ บรรพบุรุษที่มีการเล่าต่อขานกันมา จนในปัจจุบันได้นำมาเป็นความนิยมสำหรับ ความเชื่อคนสมัยโบราณที่อยู่กันมานานของคนไทยเรา นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ความเชื่อ โบราณที่ไม่ควรลบหลู่ ว่ากันว่าถ้าพูดถึงเรื่อง ความเชื่อ โบราณนั้น บางครั้งอาจจะไม่มีใครสามารถที่จะการันตีได้เลยว่า ความเชื่อ สิ่งเหล่านี้มีจริงหรือไม่ ถึงมีคำนิยามที่พูดกันว่าความเชื่อ ถ้าหากเราเชื่อในสิ่งไหนเราก็จะได้สิ่งนั้นตอบกลับมา อย่างเช่นเรานับถือศาสนาพุทธ เราก็จะมีความเชื่อ ในเรื่องของพระพุธ พระธรรม พระสงฆ์ ต่าง ๆ ที่มีการสั่งสอนกันมาตั้งแต่เนิ่นนาน ความเชื่อ

 • ถอดรหัสตัวเลขที่เกี่ยวกับชีวิต 

  ถอดรหัสตัวเลขที่เกี่ยวกับชีวิต 

  ถอดรหัสตัวเลขที่เกี่ยวกับชีวิต  ความลับในเรื่อง ศาสตร์ตัวเลข ที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิต โดยจะมีการพยากรณ์ ถอดรหัส ตัวเลขของโหราศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องอาจจะหมายถึงในส่วนที่เราชื่นชอบตัวเลขอะไร ก็อาจจะหมายถึงสิ่งนั้นที่สามารถบ่งบอกถึงตัวตนเราได้ ว่าเลขที่เราชอบนั้นจะให้ความมงคลและมี ตัวเลขโชคลาภ ให้กับเราแค่ไหน ซึ่งความลับในเรื่องของ ตัวเลขมงคล เหล่านี้ก็ยังสามารถที่จะเป็นความเชื่อที่จะสามารถทำให้ แทงหวยชนะก็ได้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ถอดรหัส ตัวเลข เชื่อกันว่า ถอด รหัสตัวเลข แต่ละตัวนั้นมี ความลับของตัวเลข ที่ซ่อนอยู่ และถ้าหากใครที่ชื่นชอบในตัวเลขไหนหรือว่ามีเป็นเลขทะเบียนบ้าน เบอร์โทรศัพท์มือถือรหัสใครมีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้ก็มักจะสรรหาที่จะนำ ตัวเลขมงคล ตัวเลขโชคลาภ มาไว้ติดตัวหรือไว้เป็นเบอร์โทรศัพท์มือถือ อย่างเช่นเลข 1 หมายความว่าจะพบเจอกับชัยชนะ ซึ่งหากใครที่เล่นตัวเลขเหล่านี้จะรู้ดีว่าแต่ละตัวจะมีความหมายที่แอบแฝงอยู่

 • ตำนานความเชื่อเรื่องความรักและเนื้อคู่ ของไทย

  ตำนานความเชื่อเรื่องความรักและเนื้อคู่ ของไทย

    ตำนานความเชื่อเรื่องความรักและเนื้อคู่ ของไทย ถ้าพูดถึงเนื้อคู่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยสงสัยกันว่า เนื้อคู่ของเราหน้าตาเป็นยังไง และเรื่องราวตำนานความเชื่อเรื่องความรัก หรือเนื้อคู่เริ่มต้นขึ้นมาได้ยังไง และในบทความนี้จะมาพูดถึงตำนานความเชื่อ เรื่องความรักว่าเกิดขึ้นมาอย่างไรและมีการพูดถึงเรื่องราวนี้อย่างไรบ้างมาติดตามได้ในบทความนี้นั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ความเชื่อเรื่องความรักทางยุโรป ความเชื่อเรื่องเนื้อคู่มีกระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งทางฝั่งยุโรปก็มีบันทึก เก่าแก่ที่สุดที่พูดถึงเรื่องราวของเนื้อคู่เอาไว้ ตั้งแต่ช่วงของยุคกรีกโบราณ ซึ่งเป็นบันทึกการเสวนาที่มีชื่อว่า The Symposium ของเพลโตนักปราชญ์ชาวกรีกโบราณ ที่มีชีวิตอยู่ในช่วง 427 ถึง 347 ปีก่อนคริสตกาล การเสวนานี้พูดถึงเรื่องราวของการตามหาเนื้อคู่เอาไว้ ว่าแต่เดิมมนุษย์ไม่ได้มีรูปลักษณะอย่างที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งในยุคเริ่มต้นนั้นมนุษย์จะมีรูปร่างอ้วนกลมมีขา 4 ขามีแขน 4 แขนมีใบหน้า 2 หน้าเหมือนกับคนสองคนที่มีตัวติดกันอยู่ตลอดเวลา

 • ตำนานพื้นบ้าน ท้าวคันธนาม วัดขุมคำ จ.อุบลราชธานี

  ตำนานพื้นบ้าน ท้าวคันธนาม วัดขุมคำ จ.อุบลราชธานี

    ตำนานพื้นบ้าน ท้าวคันธนาม วัดขุมคำ จ.อุบลราชธานี  ท้าวคันธนาม แห่งวัดขุมคำ เป็นตำนานพื้นบ้านที่เล่าต่อกันมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นตำนานพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอุบลราชธานีและในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นอกจากนี้ภายในวัดขุมคำยังมีการขุดค้นพบวัตถุโบราณมากมายที่อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับตำนานพื้นบ้านท้าวคันธนามนี้อีกด้วย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    ประวัติวัดขุมคำ อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี วัดขุมคำ ตั้งอยู่ที่บ้านขุมคำ หมู่ที่ 9 ตำบลแก่งเค็ง อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่เก่าแก่ เมื่อตอนก่อตั้งวัดมีเนื้อที่ 15 ไร่ สภาพพื้นที่ภายในวัดมีลักษณะเป็นลานหินและมีแหล่งหินทรายสีเขียว  หลุมที่เกิดจากการกระทำของน้ำ ซึ่งมีลักษณะคล้ายโพรงหรือถ้ำจำนวนมาก มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่ ชื่อว่า พระพุทธมหิทธาดล หรือ

 • กำเนิดช้างเอราวัณ พาหนะของพระอินทร์

  กำเนิดช้างเอราวัณ พาหนะของพระอินทร์

    กำเนิดช้างเอราวัณ พาหนะของพระอินทร์ ถ้าพูดถึงช้างเอราวัณเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวนี้มาไม่มากก็น้อย เพราะช้างเอราวัณมักจะมีปรากฏอยู่ตามจิตรกรรมฝาผนัง ที่เล่าเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า รวมไปถึงนิทานชาดกก็มีการพูดถึงช้างเอราวัณอยู่มากมาย ซึ่งบางคนน่าจะสงสัยว่าช้างเอราวัณคืออะไรแล้วมีที่มาที่เป็นอย่างไร และในบทความนี้จะมาเล่าถึงเรื่องราวและการกำเนิดของช้างเอราวัณ ที่ได้ถูกขนานามว่าเป็นพญาช้างทั้งปวง ซึ่งติดตามได้ในบทความนี้นั่นเอง ในส่วนของวันนี้ ก่อนจะไปกันต่อในบทความ ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ประวัติช้างเอราวัณ ช้างเอราวัณเป็นช้างที่ใหญ่ที่สุด และเป็นเจ้าแห่งช้างทั้งปวงในสากลจักรวาลเป็นพาหนะของพระอินทร์ สัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ มีหน้าที่สำคัญคือเป็นพาหนะที่นำเสด็จพระอินทร์ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งบนสวรรค์และโลกมนุษย์ เพื่อดูแลทุกข์สุขของชาวโลก เป็นช้างศึกให้พระอินทร์ออกไปทำการรบกับพวกอสูร ทำหน้าที่ดูแลโลกทางด้านทิศตะวันออกควบคู่กับพระอินทร์ และเนื่องจากพระอินทร์ทรงเป็นหัวหน้าของเทพที่คอยควบคุมดูแลดินฟ้าอากาศ มีวัชระสายฟ้าเป็นอาวุธ เป็นศัตรูกับความแห้งแล้ง และเป็นผู้บันดาลความอุดมสมบูรณ์ ความชุ่มฉ่ำสู่โลกมนุษย์ ช้างเอราวัณจึงมีหน้าที่ดูดน้ำจากโลก ขึ้นไปบนสวรรค์เพื่อให้พระอินทร์บันดาลให้เกิดน้ำจากฟ้าตกลงสู่โลกมนุษย์    ความเชื่อทางศาสนาฮินดู

 • พญาจระเข้ยักษ์กับพญางูยักษ์ ตำนานสงครามรัก แห่งลุ่มแม่น้ำตาปี

  พญาจระเข้ยักษ์กับพญางูยักษ์ ตำนานสงครามรัก แห่งลุ่มแม่น้ำตาปี

    พญาจระเข้ยักษ์กับพญางูยักษ์ ตำนานสงครามรัก แห่งลุ่มแม่น้ำตาปี ถ้าพูดถึงตำนานแห่งลุ่มแม่น้ำตาปีเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่บางคนก็อาจจะไม่เคยได้ยินเรื่องราวนี้เลย และในบทความนี้จะมาเล่าถึงตำนานพญาจระเข้ยักษ์และพญางูยักษ์ แห่งแม่น้ำตาปีทางภาคใต้ของประเทศไทย พญาจระเข้ยักษ์แล้วก็พญางูยักษ์ที่ว่านั้นก็คือ พญาท่าข้ามและพญายอดน้ำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของผู้คนในแถบแม่น้ำตาปีนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ตำนานแห่งลุ่มแม่นำตาปี แม่น้ำตาปีแม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย มีตำนานเล่าขานถึงการต่อสู้อย่างดุเดือดระหว่างพญางูยักษ์กับพญาจระเข้ยักษ์ ที่ถูกเล่าขานสืบต่อกันมาเนิ่นนานว่าเมื่อปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา หลังจากที่กองทัพทหารพม่าบุกเข้าโจมตีกรุงศรีอยุธยาจนแตกพ่าย และเผาผลาญทั้งเมืองจนสิ้น บรรดาแม่ทัพนายกองต่างพาไพร่พลของตนหลบหนีเอาชีวิตรอด เพื่อที่จะกลับมากอบกู้บ้านเมืองขึ้นใหม่อีกครั้งในภายภาคหน้า มีการซ่องสุมกำลังแบ่งแยกกันออกไปเป็นก๊กเป็นเหล่าหลากหลายกลุ่ม เช่นก๊กพญาฝาง ก๊กพระเจ้าตากเป็นต้น และหนึ่งในก๊กเหลานั้น มีนายทหารขุนพลท่านหนึ่งที่มีความเก่งกาจรอบด้าน ทั้งทางการรบและเวทมนตร์คาถา ขุนพลท่านนี้ได้พาไพร่พลของตนมาตั้งค่ายพำนักอยู่ที่บริเวณรอบเดินสูง ของเมืองท่าข้ามหรือบริเวณควนพุนพินในปัจจุบัน ไพร่พลที่อพยพมามากมายต่างพากันตั้งหลักแหล่ง รวบรวมเสบียงอาหารโดยการทำไร่ทำนาเกิดเป็นชุมชนเล็กๆขึ้นมา และเรียกพื้นที่พำนักด้านล่างติดกับเนินสูงนี้ว่านาศรีสงคราม โดยมีขุนศึกท่านนี้เป็นผู้ปกครองเพราะก่อนที่กรุงศรีอยุธยาจะแตกนขุนพลท่านนี้เคยดำรงตำแหน่งเป็นถึงพญา เมื่อท่านมาอยู่ที่ท่าข้ามจึงถูกเรียกว่าพญาท่าข้ามนั่นเอง

 • 15 ค่ำเดือน 11 ตำนานบั้งไฟพญานาคมหัศจรรย์

  15 ค่ำเดือน 11 ตำนานบั้งไฟพญานาคมหัศจรรย์

    15 ค่ำเดือน 11 ตำนานบั้งไฟพญานาคมหัศจรรย์ ถ้าพูดถึง 15 ค่ำเดือน 11 เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะนึกถึงวันออกพรรษาอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งอย่างก็คือในวันนี้จะมีปรากฏการณ์มหัศจรรย์หนึ่งอย่างที่จะปรากฏขึ้น ในทุกครั้งของปีในวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 นั่นเอง และปรากฏการณ์นั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นั่นก็คือบังไฟพญานาค ที่เชื่อกันว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นจะการที่พญานาคปล่อยลูกไฟขึ้นมาจากใต้ลำน้ำโขง เพื่อเป็นพุทธบูชาแก่พระพุทธเจ้าเมื่อครั้งที่พระองค์เสด็จกลับจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์นั่นเอง และเรื่องราวที่มาที่ไปจะเป็นอย่างไรเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไรเราจะพาท่านมาหาคำตอบในบทความนี้นั่นเอง และในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาคอีกมากมายให้ติดตาม  วันออกพรรษา สำหรับวันออกพรรษาถือเป็นการสิ้นสุดระยะการจำพรรษา หรือออกจากการอยู่ประจำวัดในช่วงฤดูฝนตลอด 3 เดือนของพระภิกษุสงฆ์ วันออกพรรษาจะตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 ของทุกปี

 • 7 วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องครัว จัดยังไงให้ปัง 

  7 วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องครัว จัดยังไงให้ปัง 

    7 วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องครัว จัดยังไงให้ปัง  การจะจัดบ้านให้น่าอยู่และช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภ ก็จะต้องใช้หลักของฮวงจุ้ยเข้ามาช่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮวงจุ้ยห้องครัว เพราะห้องครัวนั้นคนจีนถือว่าเป็นขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังสัมพันธ์เรื่องสุขภาพและความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตโดยตรง คนในอดีตให้ความสำคัญกับห้องครัวเปรียบเสมือนผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน หากมีห้องครัวที่ดีตามหลักก็จะทำให้ผู้ที่อาศัยพบเจอแต่ความสุข ความโชคดี วันนี้เราไปดูกันว่า 7 วิธีในการจัดฮวงจุ้ยห้องครัว จะจัดยังไงให้ปัง ในบทความนี้มีคำตอบ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ หลักการจัดฮวงจุ้ยห้องครัว หลักการของฮวงจุ้ย คือ การนำพลังงานจากสภาพแวดล้อมของธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรามาเสริมพลังงานที่ดีให้กับเรา โดยหลักการของฮวงจุ้ยจะพิจารณาจากเรื่องธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ธาตุไฟ, ธาตุน้ำ, ธาตุทอง, ธาตุดิน และธาตุไม้ และประกอบเข้ากับศาสตร์ด้านทิศทาง ซึ่งเรื่องของฮวงจุ้ย

 • ตำนานชาละวัน จระเข้ยักษ์เมืองพิจิตร

  ตำนานชาละวัน จระเข้ยักษ์เมืองพิจิตร

    ตำนานชาละวัน จระเข้ยักษ์เมืองพิจิตร ถ้าพูดถึงตำนานชาละวันเชื่อวันคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเกี่ยวกับตำนานเรื่องนี้ เพราะเป็นตำนานที่โด่งดังมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรื่องราวเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์ตัวนี้ถูกพูดถึงในหลายเรื่องราวทั้งที่เป็นเรื่องเล่าจากคำของชาวบ้านในสมัยนั้น และยังถูกนำมาสร้างเป็นบทละครเพื่อให้ผู้คนรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์ตัวนี้นั่นเอง และในบทความนี้จะพามาค้นหาความจริงเกี่ยวกับตำนาน ชาละวัน จระเข้ยักษ์แห่งเมืองพิจิตรกันนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    แม่น้ำน่าน ในอดีตแม่น้ำน่านเป็นแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์มาก เต็มไปด้วยพันธุ์ปลานานาชนิด และก็มีปริมาณของน้ำในแม่น้ำมากตลอดทั้งปี มีต้นกำเนิดมาจากดอยภูแวเทือกเขาหลวงพระบาง ซึ่งเป็นเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างไทยกับลาวไหลผ่านหลายจังหวัด ก่อนจะมารวมกันกับแม่น้ำปิง แม่น้ำยมและ แม่น้ำวังที่จังหวัดนครสวรรค์กลายเป็นต้นน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแม่น้ำน่าน เป็นสายน้ำที่มีตำนานเรื่องเล่าเยอะแยะมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือตำนาน ชาละวันจระเข้ยักษ์ แห่งเมืองพิจิตร ซึ่งชาละวันนั้นเป็นจระเข้ใหญ่ยักษ์ที่เลื่องชื่อที่สุดแห่งแม่น้ำน่านเก่า สันนิษฐานว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นในช่วงที่สมัยพิจิตร ยังมีเจ้าเมืองปกครองอยู่ เป็นเรื่องราวที่เล่าสืบทอดกันมาแต่โบราณนั่นเอง   เรื่องเล่าตำนานชาละวัน ซึ่งเรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อมีสองตายายคู่หนึ่ง

 • ป่าหิมพานต์ เปิดตำนานดินแดนมหัศจรรย์

  ป่าหิมพานต์ เปิดตำนานดินแดนมหัศจรรย์

  ป่าหิมพานต์ เปิดตำนานดินแดนมหัศจรรย์ ถ้าเขาพูดถึงป่าหิมพานต์ เชื่อว่าหลายเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว แต่ก็คงจะเกิดข้อสงสัยคล้ายๆกัน ว่าป่าหิมพานต์มันคืออะไร แล้วมันอยู่ที่ไหนกัน และในบทความนี้จะมานำเสนอเรื่องราวของป่าหิมพานต์ ที่มีปรากฏอยู่ในไตรภูมิพระร่วงซึ่งเป็นวรรณคดีทางพุทธศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามได้ในบทความต่อไปนี้นั่นเอง  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ไตรภูมิพระร่วง ไตรภูมิพระร่วงเป็นพระราชนิพนธ์ของสมเด็จพระธรรมราชาที่ 1 หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าพระยาลิไทย ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์แห่งอาณาจักรสุโขทัย โดยท่านได้ทรงพระราชนิพนธ์เรื่องไตรภูมิพระร่วงเอาไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 1888 โดยมีจุดประสงค์หลักก็คืออยากจะให้ทุกคนอยากรู้จักความดีความชั่ว แล้วก็รู้จักกับผลของกรรมจากสิ่งที่ได้กระทำ ซึ่งเรื่องราวของไตรภูมิพระร่วงนั้น ได้ส่งผลถึงคติความเชื่อของคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งเนื้อหาของไตรภูมิพระร่วงนั้นเป็นความเชื่อเกี่ยวกับจักรวาลในทางพุทธศาสนา โดยจะพูดถึงดินแดนทั้ง 3 แห่งนั่นก็คือ กามภูมิ รูปภูมิ และอรูปภูมิ ซึ่งดินแดนทั้ง 3 แห่งนี้ก็เป็นดินแดนที่สรรพสิ่งที่มีจิตวิญญาณทั้งหลายอาศัยอยู่

 • ตำนานพญาครุฑ เจ้าเวหา มหาอำนาจคู่บารมี

  ตำนานพญาครุฑ เจ้าเวหา มหาอำนาจคู่บารมี

  ตำนานพญาครุฑ เจ้าเวหา มหาอำนาจคู่บารมี ถ้าพูดถึงพญาครุฑตาม ตำนานปกรณัมของอินเดียหรือว่าวรรณคดีหลายๆเรื่อง เชื่อว่าครุฑถือว่าเป็นสัตว์เทวะเหมือนกันกับพญานาค ซึ่งตามคติของไทยโบราณเชื่อว่าครุฑเป็นพญาแห่งนกทั้งปวง จะอาศัยอยู่ที่วิมานฉิมพลี มีอานุภาพและพละกำลังมหาศาลมีความแข็งแรง รวดเร็ว และมีสติปัญญาเฉียบแหลม ซึ่งยังเป็นพาหนะของพระนารายณ์อีกด้วย ในประเทศไทยเราถือว่าครุฑเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์ไทยมากตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เนื่องจากไทยเราได้รับอิทธิพลมาจากลัทธิเทวราชของอินเดียนั่นเอง และในบทความนี้จะมาเล่าถึงความเป็นมาของพญาครุฑให้ได้รัยรู้เรื่องราวตำนานต่างๆมากขึ้นนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ตำนานการกำเนิดพญาครุฑ ตำนานพญาครุฑ จากคำบอกเล่าของท่านประสาททองอร่ามหรือที่รู้จักกันดีในนามของครูมืดซึ่งท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยจากกรมศิลปากรณ์ ซึ่งท่านได้บรรยายไว้ทั้งในรูปแบบของตัวอักษร แล้วก็รูปแบบวีดีโอ เมื่อเราพูดถึงครุฑกับนาค ก็จะทราบดีว่าทั้งสองเป็นศัตรู ตึความจริงแล้วครุฑกับนาคเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพราะว่าแม่ของครุฑกับแม่นาคเป็นพี่น้องกันนั่นเอง ครับและทั้งสองก็มีบิดาคนเดียวกัน ก็คือพระกัศยปเทพบิดร เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพระทักษะประชาบดีได้ยกสาวงาม 13 นาง ให้กับพระกัศยปเทพบิดร ซึ่งเป็นฤาษีที่มีฤทธิ์เดชมาก

 • เพชรตาแมว ตำนานลี้ลับ เครื่องรางจากเทพเจ้า

  เพชรตาแมว ตำนานลี้ลับ เครื่องรางจากเทพเจ้า

    เพชรตาแมว ตำนานลี้ลับ เครื่องรางจากเทพเจ้า ถ้าพูดถึงอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ประเภทหนึ่งที่เรียกว่าเพชรตาแมว เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเพชรตาแมวถือว่าเป็นของขลัง หนึ่งอย่างที่เชื่อว่าถ้าผู้ใดได้ครอบครองถือว่าเป็นคนที่มีบุญบารมี และเพชรตาแมวจะนำพา ทรัพย์สมบัติ โชคลาภ ความสุข มาให้แก่ผู้ที่ครอบครองมันไว้ และในบทความนี้จะมาเล่าถึงที่มาที่ไปของเพชรตาแมวว่าเกิดขึ้นมาได้ยังไง และทำไมผู้คนต่างพากันหาอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ชิ้นนี้มาครอบครองกันนั่นเอง นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ   ความเชื่อและตำนาน สำหรับคนไทยในสมัยโบราณ หรือแม้แต่ในปัจจุบันเองก็ตาม คนไทยเราจะมีความเชื่อในเรื่องของตำนาน แล้วก็สิ่งลี้ลับทั่วไป รวมไปถึงวัตถุมงคลต่างๆมากมายหลายชนิด ซึ่งมีการกล่าวขานกันว่าสิ่งของศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้จะช่วยคุ้มครองภัยอันตรายรวมไปถึงนำพาโชคลาภเงินทอง และความเจริญรุ่งเรืองอย่ามาสู่ผู้ที่เป็นเจ้าของ ซึ่งเพชรตาแมวก็เป็นหนึ่งในวัตถุมงคลที่ถูกกล่าวขานกันมาอย่างช้านาน แล้วสำหรับประวัติความเป็นมาที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องเพชรตาแมว ก็ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่ามีมาตั้งแต่ยุคสมัยใดจะมีก็แต่เพียงเรื่องเล่าที่เล่าสืบต่อกันมา ว่าการกำเนิดของเพชรตาแมวนั้นมีมาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว โดยจะกล่าวกันว่าในทุก 100 ถึง 1000 ปีจะมีเทพจากสรวงสวรรค์ลงมาจุติยังโลกมนุษย์

 • สายมูต้องบูชา “พระพิฆเนศ” เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ

  สายมูต้องบูชา “พระพิฆเนศ” เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ

    สายมูต้องบูชา “พระพิฆเนศ” เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ สายมูต้องบูชา “พระพิฆเนศ” เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ถ้าหากคุณอยู่ในกลุ่มของเพื่อที่เป็นสายมูอาจจะเคยได้ยินว่าถ้าหากอยากได้งานดีๆ หรือ อยากสมหวังในความรักต้องไปที่สี่แยกห้วยขวางเพื่อไปขอพรพระพิฆเนศ ณ เทวาลัยห้วยขวาง ถ้าหากไปขอพรจะสำเร็จจริงๆรึเปล่า แล้วทำไมถึงต้องไปขอพร หาคำตอบได้ในบทความครับ  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com พระพิฆเนศ คือ พระพิฆเนศ หรือ พระคเณศเป็นเทพเจ้าในศาสนาพราห์มฮินดู ลักษณะทางกายภาพของพระคเณศนั้นมีพระเศียรเป็นช้าง ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นการนำเทพเจ้าของชาวพื้นเมืองดั้งเดิมมาให้ผู้คนนับถือและผูกเรื่องเข้าสู่เทพเจ้าของศาสนาพราห์มฮินดูในแรกเริ่ม พระคเณศเป็นที่เคารพโดยทั่วไปในฐานะเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เทพเจ้าผู้ขจัดปัดเป่าปัญหาและอุปสรรคทั้งปวง เทพเจ้าแห่งความเฉลียวฉลาดและปัญญา อีกทั้งพระคเณศยังเป็นเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น ไม่ว่าจะทำพิธีบูชาเทพองค์ใดในศาสนาพราห์มฮินดูนั้น จะต้องบูชาพระคเณศก่อนเป็นอันดับแรกเสมอถึงจะสำเร็จ มีการสันนิษฐานว่าพระคเณสนั้นปรากฏขึ้นเป็นเทพเจ้าในคริสศตวรรษที่ 1 ส่วนการบูชานั้นมีปรากฏหลักฐานในคริสศตวรรษที่ 4-5 ในสมัยของคุปตะ

 • เผยเคล็ดคาถา บูชาพระแม่ธรณี และวิธีการไหว้ขอพร

  เผยเคล็ดคาถา บูชาพระแม่ธรณี และวิธีการไหว้ขอพร

    เผยเคล็ดคาถา บูชาพระแม่ธรณี และวิธีการไหว้ขอพร เผยเคล็ดคาถา บูชาพระแม่ธรณี และวิธีการไหว้ขอพร รู้หรือไม่ว่า ทำไมเมื่อทำบุญเสร็จแล้วต้องกรวมน้ำลงในดิน เหตุที่ต้องทำอย่างนั้นเพราะว่า การกรวดน้ำลงในดินนั้นถือเป็นการส่งบุญอธิษฐานบุญไปให้แก่คนที่เราต้องการจะให้โดย มีพระแม่ธรณีเป็นพยาน แล้ว พระแม่ธรณีคือใคร สำคัญอย่างไร และวิธีการไหว้ขอพรบูชาพระแม่ธรณีอย่างไรวันนี้ เรามีคำตอบมาฝากครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   พระแม่ธรณีคือ    พระแม่ธรณี พระธรณี หรือ พระศรีวสุนะรา เป็นเทพเจ้าหรือเทพีแห่งผืนดินทั้งหลาย ในตำนานความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ฮินดู และ ศาสนาพุทธซึ่งมีรากฐานมาจากศาสนาพราหมณ์ นั่นเอง มีการสันนิษฐาน แนวคิดในเรื่องการบูชาเทพเจ้าแห่งผืนดิน หรือพระแม่ธรณีนี้ มีต้นกำเนิดมาจากการบูชาพระแม่ปฤธวีในศาสนาฮินดูตั้งแต่ยุคพระเวทและในลำดับต่อมานั้นได้วิวัฒนาการมาเป็นแนวคิดความเชื่อในเรื่องของพระภูเทวี

 • หลวงพ่อเหลือวัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา

  หลวงพ่อเหลือวัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา

  หลวงพ่อเหลือวัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา หลวงพ่อเหลือวัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา หากจะกล่าวถึงเครื่องรางของขลังที่เกี่ยวกับการทำมาค้าขายแล้ว ทุกคนต้องนึกถึงปลัดขลิก ในภาคตะวันออกถ้าจะถามหาปลัดขลิกของใครดี ต้องมีคนกล่าวถึงหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ และ ของพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่มีดีไม่แพ้กัน นั่นคือ หลวงพ่อเหลือวัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com   ประวัติวัดสาวชะโงก โดยสังเขป   วัดสาวชะโงก เป็นวัดราษฎ์รที่สังกัดคณะสงเถรวาท ฝ่ายมหานิกาย วัดสาวชะโงกตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ในเขตตำบลสาวชะโงก อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา วัดสาวชะโงกก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2356 โดยมีผู้ที่ก่อตั้งวัดขึ้นมาคือนายนุชและนางยังซึ่งเป็นชาวบ้านบริเวรคลองสองพี่น้อง อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยทั้งสองได้อุทิศที่ดินของตนประมาณ 6 ไร่เพื่อก่อสร้างวัด เหตุที่มีชื่อว่าวัดสาวชะโงกนั้นเกิดจากตำนานที่เล่าว่า

 • ขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบ 7 ย่านน้ำในตำนาน

  ขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบ 7 ย่านน้ำในตำนาน

  ขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบ 7 ย่านน้ำในตำนาน ขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบ 7 ย่านน้ำในตำนาน ถ้าหากจะกล่าวถึงตำรวจมือปราบที่เป็นจอมขมังเวทย์ผู้ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าและเรื่องราวที่บอกเล่ามาจนถึงปัจจุบัน คงหนีไม่พ้น พลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดช นายตำรวจน้ำดี แห่งเมืองครที่ปราบโจรที่มีชื่อเสียงมามาก จนเกียรติประวัติของท่านถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และวันนี้เราจะพาท่านไปรู้จัก ขุนพันธ์มากยิ่งๆขึ้นไปอีกจากบทความนี้ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติ ขุนพันธรักษ์ราชเดช   พลตำรวจตรี ขุน พันธรักษ์ราชเดช ท่านมีนามเดิมว่า นายบุตร พันธรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2446 ที่บ้านอ้ายเขียว หมู่ 5 ตำบลดอนตะโก

 • อาจารย์เปล่ง บุญยืน จอมขมังเวทย์ แห่งแดนอีสาน

  อาจารย์เปล่ง บุญยืน จอมขมังเวทย์ แห่งแดนอีสาน

  อาจารย์เปล่ง บุญยืน จอมขมังเวทย์ แห่งแดนอีสาน อาจารย์เปล่ง บุญยืน จอมขมังเวทย์แห่งแดนอีสาน ในสมัยก่อนนั้นหลายๆท่านอาจจะเคยดูภาพยนตร์เรื่องจอมขมังเวทย์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และ เรื่องราวของภาพยนตร์ที่จะพูดถึงการใช้คาถาอาคมในการต่อสู้ต่างๆอย่างตื่นตาตื่นใจ แต่ในโลกของความเป็นจริงนั้นจอมขมังเวทย์ที่มีชื่อเสียงและถูกบันทึกไว้ในสมัยก่อนส่วนมากจะอยู่ในเขตภาคกลาง แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า ที่แดนอีสาน จังหวัดสุรินทร์ ก็มีจอมขมังเวทย์ที่มีชื่อเสียง เช่นเดียวกัน นั่นคือ อาจารย์ เปล่ง บุญยืน ฆราวาสจอมขมังเวทย์ และในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ประวัติ อาจารย์เปล่ง บุญยืน   อาจารย์ เปล่ง บุญยืนท่านเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 7 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2460

 • เปิดประวัติหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จังหวัดปราจีนบุรี

  เปิดประวัติหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จังหวัดปราจีนบุรี

    เปิดประวัติหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จังหวัดปราจีนบุรี เปิดประวัติหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จังหวัดปราจีนบุรี ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของการทำบุญชอบเข้าวัด และมีความเชื่อในเรื่องของคาถาอาคม คุณอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของพระเกจิ 4 รูป ที่ชื่อว่า จาด จง คง อี๋ ผ่านหูมาบ้าง ซึ่งทั้งสี่รูปเป็นพระเกจิในสมัยสงครามมหาเอเชียบูรพาโดย จง คือหลวงพ่อจง พุทธสโร วัดหน้าต่างนอก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คง คือหลวงพ่อคง ธัมมโชโต วัดบางกะพ้อม จังหวัดสมุทรสงคราม อี๋ คือ หลวงพ่ออี๋ พุทธสโร วัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • ตำราชัยภูมิที่ดิน ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ยที่ดิน เรียกทรัพย์

  ตำราชัยภูมิที่ดิน ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ยที่ดิน เรียกทรัพย์

    ตำราชัยภูมิที่ดิน ศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ยที่ดิน เรียกทรัพย์ ตำราชัยภูมิที่ดินศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย ที่ดิน เรียกทรัพย์ ในปัจจุบันการจะมองหาที่ดินเพื่อใช้ในการเกษตรหรือปลูกเป็นที่อยู่อาศัยนั้นจะมีเงินอย่างเดียวไม่ได้เพราะว่าบางที่อาจจะเป็นที่ดินอาถรรพ์ทำให้อยู่แล้วไม่เจริญ จึงต้องมีศาสตร์การดู ฮวงจุ้ย ที่ดิน  ซึ่งการดูฮวงจุ้ย ที่ดินนั้น มีด้วยกันหลายๆศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์การดูฮวงจุ้ยแบบจีน หรือ แบบไทย แต่ที่จะนำมานำเสนอในวันนี้นั่นคือ การดูชัยภูมิที่ดิน ในตำราพรหมชาติ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ตำราพรหมชาติ คือ ตำราพรหมชาตินั้นเป็นศาสตร์โบราณของไทยที่มีการนำความเชื่อของชนชาติต่างๆไม่ว่าจะเป็น พราห์มฮินดู เขมร หรือชนชาติในสมัยโบราณมารวมรวมไว้เป็นศาสตร์ของไทยที่มีการสืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยอยุธยาในตั้งแต่เมื่อครั้งพระโหราธิบดีโหรหลวงในราชสำนักในสมัยของพระนารายณ์ซึ่งตกทอดกันมาแต่เดิมนั้นเป็นสมุดดำจารอักขระ จนมีการแปลและได้รับการตีพิมพ์ขึ้นครั้งแรกในปีพุทธศักราช ๒๔๔๕ สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕

 • เขี้ยวแก้วประกาศิต หลวงปู่กาหลง ทรงอิทธิฤทธิ์

  เขี้ยวแก้วประกาศิต หลวงปู่กาหลง ทรงอิทธิฤทธิ์

    เขี้ยวแก้วประกาศิต หลวงปู่กาหลง ทรงอิทธิฤทธิ์ เขี้ยวแก้ว ประกาศิต หลวงปู่กาหลงทรงอิทธิฤทธิ์ ถ้าหากหลายๆท่านเคยอ่านวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ อาจจะเคยได้อ่านหรือได้ยินถึงความพิเศษของหนุมานทหารเอกของพระรามว่า เป็นผู้ที่แข็งแกร่ง มีลักษณะเป็นลิงเผือก กลางเพดานปากมีเขี้ยวแก้ว มีกุณฑลขนเพชรมีสี่หน้าแปดกร(มือ) สามารถหาวเป็นดาวเป็นเดือนมีอาวุธคู่กายคือตรีเพชร สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ได้ยินจากวรรณคดี แต่รู้หรือไม่ว่า วรรณคดีเรื่องนี้ได้รับอิทธิพลมาจากวรรณกรรมเรื่องมหากาพย์รามายณะ ของอินเดีย และผสมผสานเข้ากับเรื่องความเชื่อแบบไทยๆ จึงกลายมาเป็นวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ และ สิ่งที่มีตามความเชื่อของคนไทยที่ปรากฏในวรรณคดี นั่นคือเขี้ยวแก้ว ประกาศิต   เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com เขี้ยวแก้วประกาศิต   เขี้ยวแก้ว ประกาศิต  คือ  เขี้ยวที่มีลักษณะคร่าวๆกับเมล็ดข้าวสุกขาวใสเหมือนแก้ว ขึ้นกลางเพดานปาก สีมีลักษณะคล้ายหินเขี้ยวหนุมาน บางวันสั้นบางวันยาวไม่เท่ากัน เป็นของที่ติดตัวผู้หนึ่งผู้ใดมาตั้งแต่เกิดเป็นธาตุกายสิทธิ์ที่หาได้ยากเพราะจากตำราต่างๆที่กล่าวขานมานั้นจะมีเพียงแต่หนุมานทหารเอกของพระรามเท่านั้นที่จะมีมาได้

 • ปฐมบทคนเลี้ยงช้าง เปิดตำนานพระมอเฒ่า 

  ปฐมบทคนเลี้ยงช้าง เปิดตำนานพระมอเฒ่า 

    ปฐมบทคนเลี้ยงช้าง เปิดตำนานพระมอเฒ่า  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความผูกพันกับช้ามาตั้งโบราณ คนที่จะสามารถควบคุมช้างได้จึงจะต้องได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี อย่างที่เราได้เห็นกันไม่ว่าจะคนเลี้ยง ครวญช้าง หมอช้าง และอีกหนึ่งตำแหน่งที่เป็นตำแหน่งสูงสูดของหมอช้างทั้งหลายนั้นก็คือ “พระมอเฒ่า” แต่ทำไมหมอช้างในปัจจุบันถึงไม่มีตำแหน่งนี้แล้ว หาคำตอบได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  พระมอเฒ่า พระมอเฒ่า คือตำแหน่งสูงสุดของหมอช้าง เป็นผู้ที่เก่งและมีความสามารถในการคล้องช้าง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ตั้งขึ้นของชาวส่วยหรือชาวกูยที่อาศัยอยู่ในจังหวัดสุรินทร์ เป็นตำแหน่งที่หมอช้าง ครวญช้างทุกคนเชื่อฟังและให้เกียรติ อีกทั้งยังมีตำนานของพระมอเฒ่า ซึ่งเป็นตำนานที่เล่าต่อกันมารุ่นสู่ของเหล่าคนเลี้ยงช้าง ตำนานพระมอเฒ่าเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากคำบอกของ นายเถา แสนดี เป็นพระมอเฒ่าประจำหมู่บ้านตากลาง ต.กระโพ จ.สุรินทร์  ตำนานพระมอเฒ่า ตำนานเล่าว่า พระมอเฒ่า คนสุดท้ายของชาวส่วยหรือชาวกูย มีความสามารถในการจับช้างป่าตั้งแต่ยังเป็นเด็ก มีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วทุกสารทิศ

 • ตำนานนางผมหอม ถ้ำเอราวัณ จ.หนองบัวลำภู

  ตำนานนางผมหอม ถ้ำเอราวัณ จ.หนองบัวลำภู 

  ตำนานนางผมหอม ถ้ำเอราวัณ จ.หนองบัวลำภู  เมื่อพูดถึงเรื่องตำนานเก่าแก่ของภาคอีสาน หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องตำนานนางผมหอมผ่านหูกันบ้าง อาจจะได้ยินจากคณะหมอลำพื้นบ้านหลายคณะที่นำตำนานเรื่องนี้มาจัดแสดงให้ได้ดูกัน แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าตำนานนางผมหอมนี้ ยังมีความเกี่ยวข้องกับ ถ้ำเอราวัณ ของจังหวัดหนองบัวลำภูอีกด้วย ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องอย่างไร ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ถ้ำเอราวัณ ถ้ำเอราวัณ เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่บ้านผาอินทร์แปลง ตำบลวังทอง อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ชาวบ้านเรียกถ้ำแห่งนี้ว่า “ถ้ำช้าง” เนื่องจากลักษณะของถ้ำเหมือนช้างกำลังหมอบอยู่ และเรียกตามชื่อของภูเขานั้นก็คือ “ภูผาถ้ำช้าง”  ภายหลังพระครูปลัดฝั่น ปาเรสโก ท่านได้ธุดงมาพักปฏิบัติธรรมที่เชิงเขาแห่งนี้ ท่านเกิดศรัทธาบริจาคทรัพย์สร้างช้างปั้นเอราวัณ เอาไว้ตรงเชิงบันไดขึ้นถ้ำ จึงได้เรียกชื่อใหม่เป็น “ถ้ำเอราวัณ” เชิงเขามีพระพุทธรูปขนาดใหญ่อยู่บริเวณปากถ้ำ ถ้ำเอราวัณเป็นมรดกทางธรรมชาติ

 • ตำนาน “พรานกระต่าย” กระต่ายขนสีทอง จ.กำแพงเพชร 

  ตำนาน “พรานกระต่าย” กระต่ายขนสีทอง จ.กำแพงเพชร 

    ตำนาน “พรานกระต่าย” กระต่ายขนสีทอง จ.กำแพงเพชร  เอกลักษณ์ภาษาถิ่น หินอ่อนเมืองพาน ตำนานกระต่ายทอง เห็ดโคนดองรสดี  นั้นคือคำขวัญประจำอำเภอพราน กระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร อำเภอแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีเรื่องเล่าและตำนานที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนาน และยังเป็นที่มาของชื่ออำเภอพรานกระต่ายแห่งนี้อีกด้วย ตำนานจะมีเรื่องราวอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com อำเภอพรานกระต่าย  อำเภอพราน กระต่ายเป็นหนึ่งในอำเภอของจังหวัดกำแพงเพชร ตั้งอยู่ทางเหนือของจังหวัด ได้รับจัดตั้งขึ้นเป็นอำเภอเมื่อปี พ.ศ. 2438  ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นส่วนหนึ่งในการปกครองของจังหวัดกำแพงเพชร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ลาดเอียง มีพื้นที่ทั้งหมด 2.36 ตารางกิโลเมตร โดยมีตำบล 10

 • เปิดตำนาน พระนางจามเทวีและผาสามเงา 

  เปิดตำนาน พระนางจามเทวีและผาสามเงา 

  เปิดตำนาน พระนางจามเทวีและผาสามเงา  จังหวัดตากนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูเขา ดอยต่างๆ ในอำเภอสามเงายังมีภูเขาที่มีขนาดใหญ่ระหว่างภูเขาจะมีการเจาะช่อง เพื่อวางประดิษฐานพระพุทธรูปปิดทองไว้ นั้นก็คือ “ผาสามเงา” ผาแห่งนี้มีตำนานเรื่องราวของพระนางจามเทวีปฐมกษัตริย์แห่งอาณาจักรหริภุญชัย เรื่องราวของตำนานจะกล่าวว่าอย่างไรนั้น ในบทความนี้มีคำตอบ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ผาสามเงา ผาสามเงามีจุดเด่นอยู่ที่เขาขนาดใหญ่ บริเวณเชิงเขาริมหน้าผาจะมีการเจาะเป็นช่องลึกเข้าไปในตัวภูเขาเรียงต่อกัน 3 ช่อง ซึ่งในแต่ละช่องนั้นเป็นที่สำหรับประดิษฐานพระพุทธรูปปิดทองไว้ ด้วยความที่ภูเขามีขนาดใหญ่ ทำสามารถมองเห็นได้แต่ไกลจากอำเภอสามเงา จนชาวบ้านพากันเรียกติดปากว่า “ผาสามเงา” และสามารถเดินขึ้นบันไดไม้เพื่อไปนมัสการพระพุทธรูปเหล่านี้ได้   พระนางจามเทวี พระนางจามเทวี ทรงเป็นปฐมกษัตริย์แห่งอาณาจักรหริภุญชัย อันเป็นอาณาจักรโบราณในภาคเหนือของประเทศไทยปัจจุบัน พระนาง จามเทวีเป็นผู้ที่มีสิริโฉมงดงามจนไม่มีหญิงใดเทียบเทียมพระองค์ได้ ชาติกำหนดของพระนาง จามเทวีมีเอกสารทางประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกัน

 • ตำนาน คำสาปแห่งเกาะลังกาวี

  ตำนาน คำสาปแห่งเกาะลังกาวี

    ตำนาน คำสาปแห่งเกาะลังกาวี ถ้าพูดถึงคำสาปเชื่อว่าเรื่องราวแบบนี้ หลายคนคงจะเคยได้ยินเรื่องเล่าต่างๆมากมาย ซึ่งในบทความนี้จะมาเล่าถึงหนึ่งคำสาปที่โด่งดังมากในประเทศไทยแล้วก็ประเทศมาเลเซียเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว นั่นก็คือเรื่องราวของคำสาปแห่งเกาะลังกาวีนั่นเองซึ่งเรื่องราวของคำสาปนี้ จะมีที่มาที่ไปยังไงแล้วคำสาปนี้มาเกี่ยวกับประเทศไทยได้อย่างไรสามารถติดตามได้ในบทความนี้ได้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ เกาะลังกาวี เกาะลังกาวีตั้งอยู่ในทะเลอันดามันใกล้ฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศมาเลเซีย ห่างจากเกาะตะรุเตาจังหวัดสตูลของประเทศไทยเพียงแค่ 4 กิโลเมตรเท่านั้นอดีตเคยเป็นดินแดนของไทรบุรีแห่งอาณาจักรสยาม ตั้งแต่สมัยสุโขทัยจนถึงรัชกาลที่ 5 เสียดินแดนส่วนนี้ไปให้กับประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเกาะลังกาวีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามระดับโลกและได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางอุทยานธรณีในปี พ.ศ. 2550 เนื่องจากเกาะแห่งนี้มีระบบนิเวศและแหล่งโบราณคดีที่งดงามเพียบพร้อมไป ทั้งป่าเขาถ้ำน้ำตกลำธารทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาดแต่ทว่าในอดีตของเกาะแห่งนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น เพราะหาดทรายหลายจุดบนเกาะไม่ได้เป็นสีขาวแต่กลับเป็นสีดำแทน และเกาะแห่งนี้ยังต้องประสบกับภัยแล้งปัญหาน้ำท่วมและการบุกปล้นสะดมของเหล่าโจรสลัดมายาวนานเกือบ 200 ปี ซึ่งเชื่อกันว่ามีสาเหตุมาจากการตำนานของคำสาปของพระนางมัสสุหรีนั่นเอง   พระนางมัสสุหรี เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เล่าสืบต่อกันมาประมาณ 200

 • ตำนานม่อนอังเกตุ แห่งอำเภอสะเมิง เชียงใหม่

  ตำนานม่อนอังเกตุ แห่งอำเภอสะเมิง เชียงใหม่

    ตำนานม่อนอังเกตุ แห่งอำเภอสะเมิง เชียงใหม่  ดอยม่อนอังเกตุ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชอบการผจญภัย เพื่อขึ้นไปชมบรรยากาศของทะเลหมอก อีกทั้งยังเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกลางเพื่อรอดูพระอาทิตย์ขึ้น และที่แห่งนี้ยังมีตำนานที่ถูกเล่าขานกันมาอย่างนาน ตำนานจะกล่าวถึงเรื่องอะไร ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ข้อมูลทั่วไป  ม่อนอังเกตุตั้งอยู่ที่บ้านปางขุม หมู่ที่ 1 ตำบลยั้งเมิน อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าปางขุม เป็นต้นกำเนิดลำน้ำทั้ง 4 สายที่เป็นลำน้ำสำคัญนั่นก็คือ ขุนน้ำเลยไหลลงแม่น้ำแม่แตง ขุนน้ำสาไหลลงแม่น้ำปาย ขุนน้ำแม่สาบและขุนน้ำแม่จุมไหลลงมาที่ลำน้ำแม่ขาน จากนั้นไหลรวมสู่แม่น้ำปิง ดอยม่อน อังเกตุ สูงจากระดับน้ำทะเล 1840 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นอำเภอแม่แตง อำเภอแม่แจ่ม

 • 7 ว่านเสริมดวงตามวันเกิด งานดี ชีวิตดี ปังเวอร์

  7 ว่านเสริมดวงตามวันเกิด งานดี ชีวิตดี ปังเวอร์

  7 ว่านเสริมดวงตามวันเกิด งานดี ชีวิตดี ปังเวอร์ การปลูกต้นไม้นอกจากจะช่วยให้บ้านมีความร่มเย็น เป็นกิจกรรมคลายเหงาให้ผู้ที่อยู่บ้าน ต้นไม้ยังสามารถช่วยเสริมดวงให้กับผู้ที่ปลูก โดยเฉพาะหากต้นไม้ที่ปลูกนั้นเป็นต้นไม้มงคล จะยิ่งช่วยเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่ปลูก ต้นไม้ที่มีความมงคลที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน อีกทั้งยังมีความเชื่อว่ามีอานุภาพมากมาย นั้นก็คือ ว่าน วันนี้เรามาดูกันว่า 7 ว่านเสริมดวงตามวันเกิด จะมีว่านอะไรบ้าง จะช่วยเสริมดวงให้แต่ละวันเกิดในด้านใด ในบทความนี้มีคำตอบ สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ว่านมงคล ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมนำว่านมาปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับ เนื่องจากมีทรงที่สวยงามดูแปลกตา และยังเป็นไม้มงคลจึงได้รับความนิยมจากคนที่มีความเชื่อเรื่องการเสริมดวง หรือการเสริมดวงด้วยต้นไม้  ว่าน บางต้นก็มีหัวหรืออาจจะไม่มีก็ได้ สามารถนำมาใช้เป็นตัวยาในการรักษา ในอดีตก็ได้มีการนำว่านมาทำเครื่องรางหรือยาคงกระพัน อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า

 • พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ ประวัติ ความศักดิ์สิทธิ์และศรัทธา

  พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ ประวัติ ความศักดิ์สิทธิ์และศรัทธา

    พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ ประวัติ ความศักดิ์สิทธิ์และศรัทธา ถ้าพูดถึงพระปิดตาหนึ่งในวัตถุมงคลที่ผู้คนให้ความนิยมกันเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกับวัตถุมงคลหรือพระเครื่ององค์นี้กันเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าผู้ที่ได้บูชาพระปิดตาจะได้รับพุทธคุณต่างๆมากมาย เช่น เสน่ห์เมตตามหานิยม ค้าขายรุ่งเรือง เป็นต้น และพระปิดตาก็ยังถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็มีจำนวนมากมาย แต่ละการสร้างของพระเกจิอาจารย์ก็จะแต่ต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในนั้นที่ผู้คนนิยมกันเป็นจำนวนมากและเชื่อว่ามีพุทธมากนั่นก็คือ พระเปิดตาของหลวงปู่โต๊ะนั่นเอง และในบทความนี้จะมาเล่าถึงประวัติความเป็นมาของหลวงปู่รวมถึงพระปิดตาของหลวงปู่ให้ได้รับรู้กันนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติหลวงปู่โต๊ะ หลวงปู่โต๊ะ เป็นชาวสมุทรสงครามโดยกำเนิด ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ เดือน 5 ขึ้น 4 ค่ำ ปีกุน ตรงกับวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2429 ณ บ้านคลองบางน้อย

 • ตำนานงูยักษ์ในป่าลึก จ.กาญจนบุรี

  ตำนานงูยักษ์ในป่าลึก จ.กาญจนบุรี

  ตำนานงูยักษ์ในป่าลึก จ.กาญจนบุรี ถ้าพูดถึงเรื่องเล่าตำนานงูยักษ์ เชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้จะมีพูดถึงอยู่ทั่วทุกมุมโลก แม้แต่ประเทศไทยเราก็มีตำนานที่พูดถึงเรื่องราวของงูขนาดยักษ์ที่ออกมาเขย่าขวัญกองทัพญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นก็คือตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับงูยักษ์แห่งจังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง ซึ่งบทความนี้จะพูดถึงเรื่องราวของงูยักษ์ตัวนี้ว่ามีที่มาที่ไปยังไง และเรื่องราวจะน่าติดตามแค่ไหนมาตามอ่านได้ในบทความนี้กันเลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  กองทัพญี่ปุ่น เมื่อราวปีพุทธศักราช 2485 ช่วงปลายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ประเทศไทยถูกกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นใช้เป็นฐานส่งกำลังทหาร เพื่อนำทัพเดินทางไปโจมตีกองทัพอังกฤษและอเมริกาที่อยู่ในประเทศพม่า และเพื่อให้การเดินทางและการลำเลียงอาวุธเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและราบรื่นกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นจึงจำเป็นต้องสร้างทางรถไฟและสะพานข้ามแม่น้ำแควเพื่อให้รถไฟวิ่งผ่าน เฉลยศึกจำนวนมากที่สุดของทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นจับมาได้จึงถูกนำมาใช้เป็นแรงงานในการสร้างทางรถไฟในจังหวัดกาญจนบุรีและแน่นอนว่า สภาพภูมิประเทศของจังหวัดกาญจนบุรีในสมัยนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นป่ารกทึบมีแม่น้ำแควน้อยกว้างใหญ่คดเคี้ยวไหลผ่านมีต้นไม้เขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งปี ชุกชุมไปด้วยยุงป่าแล้วก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านักล่าที่พร้อมจะออกมาล่าเอามนุษย์ไปเป็นอาหาร และสิ่งเหล่านี้เป็นเหตุที่ทำให้ระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟนั้นมีทั้งโรคระบาดทั้งไข้ป่า และสัตว์ร้ายคร่าชีวิตเชลยศึกที่สร้างทางรถไฟไปอย่างมหาศาลจนมีคำกล่าวเปรียบเอาไว้ว่า 1 ไม้หมอนรถไฟสายนี้ แทนหนึ่งชีวิตมนุษย์ที่เสียไปเลย ซึ่งต่อมาทหารญี่ปุ่นใช้เฉลยทำทางเข้าไปในป่าลึก แล้วก็ตั้งฐานบัญชาการเป็นจุดกระจายไปตามเส้นทางที่จะทำการก่อสร้างทางรถไฟจนกระทั่งถึงเส้นทางบริเวณอำเภอไทรโยค ซึ่งเป็นป่ารกทึบที่ไม่เคยมีใครเข้าไปเลยแม้แต่ครั้งเดียวกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นจึงเป็นกลุ่มแรกที่รู้จักที่ตรงนั้น และเมื่อได้มีการสร้างป้อมปราการเข้าไปในในพื้นที่ของป่ามากขึ้น กลายมาเป็นการรุกล้ำเข้าไปในอาณาเขตของอสูรกายยักษ์ที่จะเขย่าขวัญกองทัพทหารญี่ปุ่นไปตลอดกาลนั่นเอง การหายตัวของทหารญี่ปุ่น เมื่อสร้างป้อมปราการเรียบร้อย

 • หลวงปู่จื่อ พระเกจิดังวัดเขาตาเงาะอุดมพร จ.ชัยภูมิ

  หลวงปู่จื่อ พระเกจิดังวัดเขาตาเงาะอุดมพร จ.ชัยภูมิ

    หลวงปู่จื่อ พระเกจิดังวัดเขาตาเงาะอุดมพร จ.ชัยภูมิ หลวงปู่จื่อ พระเกจิดังวัดเขาตาเงาะอุดมพร จ.ชัยภูมิ พระเกจิผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วทุกสารทิศ และ พระเกจิผู้ที่ทำคุณประโยชน์แก่ชาวบ้านหนองบัวระเหว และชาวจังหวัดชัยภูมินานัปประการ ในสมัยก่อนพื้นที่หนองบัวระเหวจังหวัดชัยภูมิเป็นพื้นที่แห้งแล้ง การจะเพาะปลูกสิ่งใดนั้น เป็นไปได้ยากเพราะขาดแคลนน้ำในการเพาะปลูก จนมีพระเกจิรูปหนึ่ง เดินทางมาปักกลดและสร้างวัด อีกทั้งยังสร้างเขื่อนกักเก็บน้ำช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มกำลัง จนผู้คนขนานนามพระรูปนี้ว่า เทพเจ้าแห่งสายน้ำ ซึ่งพระรูปนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต วัดเขาตาเงาะ อุดมพร จังหวัดชัยภูมิ  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติ หลวงปู่จื่อ   หลวงปู่จื่อ  พันธมุตโต วัดเขาตาเงาะ อุดมพร จังหวัดชัยภูมิ ชาติกำเนิดของท่านนั้นเกิดในครอบครัวที่ยากจนบิดาของท่านเป็นคนไทยเชื้อสายจีนมีชื่อว่านายฮอ

 • พญานาค 9 พระองค์ จอมกษัตริย์ผู้ปกครองเมืองบาดาล

  พญานาค 9 พระองค์ จอมกษัตริย์ผู้ปกครองเมืองบาดาล

    พญานาค 9 พระองค์ จอมกษัตริย์ผู้ปกครองเมืองบาดาล  พญานาค 9 พระองค์ จอมกษัตริย์ผู้ปกครองเมืองบาดาล พญานาคหรือนาคราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มนุษย์ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ความเคารพกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งองค์ที่เราคุ้นเคย คุ้นหูและได้ยินชื่อมากที่สุดในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้น องค์ปู่ศรีสุทโธนาคราช ผู้ครองเมืองบาดาล แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีพญานาคอีก 8 พระองค์ที่ครองเมืองบาดาลในเขตของตน ซึ่งเมื่อรวมรวมกับปู่ศรีสุทโธจะมีพญานาค 9 พระองค์ดังนี้  และในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาคอีกมากมายให้ติดตาม  พญานาค 9 พระองค์  1. พญาอนันตนาคราช พญาอนันตนาคราช เป็นนาคราชผู้ที่ยิ่งใหญ่เหนือพญานาคทั้งปวงและยังเป็นผู้ที่มากด้วยฤทธิ์เดช อำนาจ

 • “ปู่สังกะสา ย่าสังกะสี” มนุษย์คู่แรกของโลกตามคัมภีร์ปฐมกัป 

  “ปู่สังกะสา ย่าสังกะสี” มนุษย์คู่แรกของโลกตามคัมภีร์ปฐมกัป 

    “ปู่สังกะสา ย่าสังกะสี” มนุษย์คู่แรกของโลกตามคัมภีร์ปฐมกัป  หลายคนคงเคยได้ยินตำนานการสร้างโลกของพระเจ้า โดยมีมนุษย์คู่แรกที่ถือกำเนิดขึ้นมานั้นก็คือ อดัมกับอีฟ ซึ่งอยู่มีปรากฏอยู่ในพระคัมภีร์ไบเบิล แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยเราก็มีตำนานมนุษย์คู่แรกของโลกด้วยเช่นกัน นั้นก็คือตำนานของ “ปู่สังกะสา ย่าสังกะสี” ตำนานนี้จะมีเรื่องราวอย่างไร ปู่สังกะสา ย่าสังกะสีคือใคร ในบทความนี้มีความตอบ   ปู่สังกะสา ย่าสังกะสีคือใคร  ความเชื่อของชาวอีสานในอดีตเชื่อว่า “ปู่สังกะสา ย่าสังกะสี” คือคือผีบรรพบุรุษผู้สร้างโลกและให้กำเนิดลูกหลานมนุษย์ทั้งหลายขึ้นมา อีกทั้งยังเชื่อว่าตนสืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษนี้ จึงเรียกท่านว่าปู่ – ย่า แต่ในอีกหนึ่งความเชื่อนั้นเชื่อว่าปู่สังกะสา ย่าสังกะสี จัดเป็นเทพไม่ใช่ผี แต่เมื่อเรามองไม่เห็น และน่าจะตายไปนานแล้ว ก็เลยเรียกว่าผี หรือ สัง

 • ตำนานพระนางสามผิว ผิวเปลี่ยนสีได้ งามเลื่องลือจนเสียเมือง

  ตำนานพระนางสามผิว ผิวเปลี่ยนสีได้ งามเลื่องลือจนเสียเมือง

  ตำนานพระนางสามผิว ผิวเปลี่ยนสีได้ งามเลื่องลือจนเสียเมือง  หากใครที่ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่และมีโอกาสได้ไปไหว้พระ ทำบุญที่วัดพระบาทอุดม คงได้มีโอกาสเห็นอนุสาวรีย์ พระเจ้าฝางอุดมสิน – พระนางสามผิว อยู่บริเวณสวนสุขภาพซึ่งอยู่ตรงข้ามกับวัดพระบาทอุดม อนุสาวรีย์แห่งนี้เป็นเหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยปกป้องคุ้มครองจังหวัดเชียงใหม่มาตั้งแต่อดีต อีกทั้งยังมีตำนานความงดงามของพระนางผิวสามสีที่เลื่องลือไปทั่วทุกสารทิศ และการเสียสละอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าฝางและพระนางผิวสามสี ตำนานนี้จะมีเรื่องราวอย่างไร ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com อนุสาวรีย์ พระเจ้าฝางอุดมสิน – พระนางสามผิว  ลานอนุสาวรีย์ พระเจ้าฝางอุดมสิน – พระนาง สามผิว (บ่อน้ำซาววา) ตั้งอยู่ที่หน้าวัดพระบาทอุดม ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณลานยังมีศาลาพระเจ้าฝางฯ ศาลาพระสังกัจจาย ศาลาพระศิขีพระประจำเมืองฝาง ร้านสหกรณ์และมีวัตถุมงคลให้บูชา

 • writer

  ธันวาคม 5, 2022

 • writer

  ธันวาคม 5, 2022

 • writer

  ธันวาคม 5, 2022

 • writer

  ธันวาคม 5, 2022

 • writer

  ธันวาคม 4, 2022

 • writer

  ธันวาคม 4, 2022