• "เฒ่าจ้ำ" คืออะไร ในพิธีกรรม และความเชื่อของคนอีสาน

  “เฒ่าจ้ำ” คืออะไร ในพิธีกรรม และความเชื่อของคนอีสาน

  "เฒ่าจ้ำ" คืออะไร ในพิธีกรรม และความเชื่อของคนอีสาน เฒ่าจ้ำ อาจจะเป็นคำที่ไม่คุ้นหูคนในปัจจุบันหรือคนภาคอื่นๆมากนัก เนื่องจากเป็นความเชื่อของคนอีสาน ที่มีมาช้านาน ทุกวันนี้ผู้คนอาจจะหลงลืมกันไปบ้าง วันนี้เราไปดูกันว่า เฒ่าจ้ำ คืออะไร มีส่วนเกี่ยวข้องยังไงกับการทำพิธีกรรมต่างๆของคนอีสาน บทความนี้มีคำตอบ อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com เฒ่าจ้ำ คืออะไร ตามความเชื่อของคนอีสาน เฒ่าจ้ำ บางพื้นที่อาจเรียกว่า กระจ้ำ ขะจ้ำ หรือข้าวเจ้า คือตัวกลางการสื่อสารระหว่างคนกับผี ในที่นี้จะเป็นผีเจ้าที่ ผีปู่ตา ผีบรรพบุรุษ หรือผีที่คนให้ความนับถือ เป็นตัวแทนในการสื่อสารสิ่งที่ชาวบ้านร้องขอต่อผีปู่ตา และรับสารจากผีปู่ตามาให้ชาวบ้าน และทำ ต่างๆเกี่ยวกับการบูชาผีปู่ตา ผีบ้านผีเรือน นอกจากนั้นยังเฒ่าจ้ำยังต้องคอยดูแลปกป้อง

 • ตำนานความเชื่อเรื่อง "มนุษย์เงือก" สิ่งลี้ลับแห่งท้องทะเล

  ตำนานความเชื่อเรื่อง “มนุษย์เงือก” สิ่งลี้ลับแห่งท้องทะเล

  ตำนานความเชื่อเรื่อง "มนุษย์เงือก" สิ่งลี้ลับแห่งท้องทะเล ถ้าพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับท้องทะเล เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องเล่าหรือตำนานมากมายที่เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับแห่งท้องทะเล แต่สิ่งต่างๆพวกนี้ก็ยังคงพิสูจน์ไม่ได้บางเรื่องก็เป็นเพียงเรื่องที่ถูกแต่งขึ้น บางเรื่องก็ว่าเป็นเรื่องจริงเพราะมีทั้งคนที่ถ่ายคลิปสิ่งมีชีวิตประหลาดที่พบเจอตามพื้นที่บริเวณทะเลได้ ทำให้เรื่องเล่าเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตลึกลับในท้องทะเลมีมากมายหลายเรื่องราวนั่นเอง แต่ในบทความนี้จะมาพูดถึงสิ่งมีชีวิตหนึ่งชนิดที่คนส่วนใหญ่รู้จัก และถูกพูดถึงกันมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน สิ่งมีชีวิตนี้ได้ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ การ์ตูน ภาพวาด หรือแต่งเป็นบทกลอนหรือเรื่องเล่ามากมายตามแต่ละยุคสมัยของเวลานั้นๆ ซึ่งสิ่งมีชีวิตที่พูดถึงนี้ก็คือ มนุษย์เงือก หรือ นางเงือก นั้นเอง ตอนนี้เราจะนำไปสู่เรื่องราวที่หลายคนสงสัยว่ามนุษย์เงือกมีอยู่จริงหรือไม่หรือเป็นเพียงแค่ตำนานที่ถูกสร้างขึ้นมากันแน่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ลักษณะของ มนุษย์เงือก เงือก หรือ นางเงือก ในภาษาอังกฤษเรียกว่า (Mermaid) เป็นอมนุษย์ชนิดหนึ่งตามความเชื่อของหลายประเทศ โดยมากจะเล่ากันว่าเงือกนั้นเป็นสัตว์ครึ่งมนุษย์ มีส่วนครึ่งท่อนเป็นคนส่วนอีกครึ่งท่อนล่างเป็นปลา นิสัยดุร้าย ถิ่นที่อาศัยไม่แน่ชัดเพราะเป็นเพียงการกล่าวถึงของแต่ละคนที่พบเจอบ้างก็ว่า

 • เปิดพิธีกรรม "รำแม่มด" หรือ " เรือมมะม็วด" ของชาวไทยเชื้อสายเขมร

  เปิดพิธีกรรม “รำแม่มด” หรือ ” เรือมมะม็วด” ของชาวไทยเชื้อสายเขมร

  เปิดพิธีกรรม "รำแม่มด" หรือ " เรือมมะม็วด" ของชาวไทยเชื้อสายเขมร พิธีกรรมและความเชื่อของคนอีสานที่เกี่ยวข้องกับผีนั้นมีมาอย่างยาว ไม่ว่าจะเป็นการนับถือ ผีบ้านผีเรือน ผีปู่ตา ผีตาแฮก ที่ช่วยให้ผลผลิตของไร่นาอุดมสมบูรณ์ วันนี้เราจะมานำเสนอความเชื่อเรื่องผีของคนไทยเชื้อสายเขมร นั้นก็คือการ รำแม่มด หรือ เรือมมะม็วด จะมีที่มายังไง การรำแม่มดนี้จะช่วยในเรื่องอะไร บทความนี้มีคำตอบ อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com พิธีกรรมการรักษาโรคด้วยผี คนอีสานใต้ในอดีตมีความเชื่อเรื่องของการรักษาโรคโดยพิธีกรรมการนับถือผี โดยหวังให้ผู้ที่มารักษาหายจากการเจ็บไข้ได้ป่วย ให้ชีวิตมีแต่ความสงบสุข  การรักษาโรคด้วยพิธีกรรมเกี่ยวกับผี เป็นวิธีรักษาโดยไม่ได้ใช้  ยา  หรือสมุนไพร แต่เครื่องมือที่ใช้จะเป็นกิจกรรมที่เป็นสื่อในการทำการรักษานั้นก็คือ เสียงดนตรีและการฟ้อนรำ หรือที่เรียกว่า สังคีตบำบัด แต่ละชาติพันธุ์ของคนในอีสานก็จะมีพิธีแตกต่างกันออกไป เช่น

 • ผีตาแฮก พิธีกรรม และการเลี้ยงผีของชาวอีสาน

  ผีตาแฮก พิธีกรรม และการเลี้ยงผีของชาวอีสาน

  ผีตาแฮก พิธีกรรม และการเลี้ยงผีของชาวอีสาน ผีตาแฮก คำคุ้นหูของคนอีสานเมื่อใกล้เริ่มฤดูการทำนาในเดือนพฤษภาคม ชาวนาของภาคอีสานจะเริ่มมีการทำพิธีกรรมเลี้ยงผีตาแฮก เป็นผีที่มีความเชื่ออยู่กับคนอีสานมาตั้งแต่โบราณ หลายคนที่ไม่ใช่คนอีสานคงสงสัยว่าผีตาแฮก คืออะไรทำไมชาวนาในภูมิภาคอีสานถึงเคารพบูชา บทความนี้มีคำตอบ อัพเดทเว็บข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com คนอีสานกับความเชื่อเรื่องผี คนส่วนใหญ่ในภาคอีสานมีวิถีชีวิตที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ จึงทำให้มีความเชื่อความศรัทธาที่ พลังที่อยู่เหนือธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องผี คนอีสานเชื่อว่าผีสามารถให้ทั้งคุณและโทษ หากปฎิบัติและนับถือผี อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ผีจะช่วยคุ้มครอง ให้มีแต่ความสุข ข้าวปลาอุดมสมบูรณ์ แต่หากขาดการปฎิบัติดูแล อาจทำให้เกิดโชคร้าย เกิดความแห้งแล้ง หรือเกิดการเจ็บป่วยได้ ความเชื่อเรื่องผีจึงมีบทบาทมากสำหรับคนอีสาน ทั้งเรื่องสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วย ความสงบสุข หรือการเกษตรที่มีผลผลิตอุดมสมบูรณ์ เนื่องจากคนอีสานมีการดำรงชีวิตอยู่ด้วยการทำเกษตรมาตั้งแต่โบราณอาชีพส่วนใหญ่ของชาวบ้านจึงเป็นเกษตรกร ทำไร่นา ทำสวน

 • เรื่องเล่า สยองขวัญ ผีเด็กลืมตาย ณ หาดนางรำ

  เรื่องเล่า สยองขวัญ ผีเด็กลืมตาย ณ หาดนางรำ

  เรื่องเล่า สยองขวัญ ผีเด็กลืมตาย ณ หาดนางรำ ถ้าพูดถึง หาดนางรำ เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยมีโอกาสได้มาเที่ยวทะเลในจังหวัด ชลบุรี และหาดนางรำเป็นหนึ่งในหาดที่มีความสวยงาม ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมให้ทำมากมายทางทะเล และมีร้านอาหารคอยบริการ อีกทั้งยังมีบ้านพักให้นักท้องเที่ยวที่อยากค้างคืน มาใช้บริการกันค่อนข้างเยอะ แต่ในบทความนี้จะมาเล่าเรื่องความน่ากลัวที่เกี่ยวกับวิญญาณเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียชีวิตแต่วิญญาณกับวนเวียนอยู่บริเวณหาดนางรำนี้ โดยมีกลุ่มเด็กนักเรียนได้ทำการมาทัศนศึกษาหลังเรียนจบ ที่บ้านพักแห่งหนึ่งบริเวณหาดนางรำ ต่อมาก็ได้เจอสิ่งลี้ลับต่างๆจนกลายเป็นเรื่องเล่าต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com เดินทางทัศนศึกษา ณ. หาดนางรำ เรื่องนี้เล่าผ่านเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเนย โดยเนยเล่าว่าหลังจากเรียนจบในชั้น ม.4 ทางโรงเรียนและครูได้มีการจัดทัศนศึกษาให้เด็กได้มาพักผ่อน ต่อมาทางครูกับโรงเรียนก็ได้ลงความเห็นให้มาที่หาดนางรำ ในจังหวัดชลบุรี ตอนนั้นนักเรียนทุกคนดีใจอย่างมากที่จะได้มาเที่ยวทะเล ซึ่งพอวันที่ใกล้จะถึงวันเดินทางเนยก็ได้นัดกลุ่มเพื่อนสนิทมาค้างที่บ้าน เพราะบ้านเนยอยู่ใกล้โรงเรียนพอเช้าจะได้ออกไปพร้อมกัน โดยเพื่อนในกลุ่มเนยมีทั้งหมด 7 คน

 • เทศกาลนวราตรีวัดแขก งานแห่พระแม่อุมาเทวี

  เทศกาลนวราตรีวัดแขก งานแห่พระแม่อุมาเทวี

  เทศกาลนวราตรีวัดแขก งานแห่พระแม่อุมาเทวี เทศกาลนวราตรีวัดแขก งานแห่พระแม่อุมาเทวี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ศรัทธาพระแม่อุมาเทวีชายาของพระศิวะ ผู้ที่ทรงบันดาลสิ่งต่างๆให้ผู้ที่ศรัทธาได้แล้วนั้น คุณไม่ควรพลาดที่จะมาร่วมงาน เทศกาลนวราตรีวัดแขก สีลม ความศรัทธาของคุณจะทำให้อิ่มอกอิ่มใจแน่นอนถ้าหากคุณมาร่วมงานเทศกาลนี้ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com เทศกาลนวราตรีคือเทศกาลอะไร นวราตรีนั้นเกิดขึ้นจากสองคำมารวมกันนั่นคือ นว ที่แปลว่า 9 และราตรีที่แปลว่าค่ำคืน กลางคืน รวมทั้งสองคำจะแปลว่า 9 คืน ซิ่งเทศกาลนวราตรีเป็นเทศกาลที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ถึง 9 คืนเพื่อบูชาศักติของเทพองค์ต่างๆโดยมีพระแม่อุมาเป็นหลัก ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ชาวฮินดูนั้นมีเทพทั้งสามนั่นคือ พระศิวะ พระนารายณ์ และพระพรหม ศาสนาฮินดูนั่นจะให้ความสำคัญกับชนชั้นวรรณะทำให้ชาวบ้านธรรมดาทั่วไปมีความเชื่อกันว่าชาวบ้านธรรมดานั้นไม่สามารถที่จะส่งคำภาวนาและคำขอไปถึงสามเทพได้อย่างง่ายดายชาวบ้านธรรมดาจึงหันหน้าไปหาชายาของสามเทพแทนนั่นคือพระแม่ปาราวตีหรืออุมาเทวีชายาพระศิวะ พระแม่ลักษมีชายาของพระนารายณ์และพระแม่สุรัสวดี โดยแต่ละนิกายที่นับถือเทพเป็นใหญ่ต่างกันจะนับชายาเป็น หากจะกล่าวจริงๆคือ นวราตรีคือการบูชาศักติโดยเน้นไปที่พระแม่อุมาเป็นหลัก

 • กระสือยายเฟือง เรื่องเล่า สยองขวัญ

  กระสือยายเฟือง เรื่องเล่า สยองขวัญ

  กระสือยายเฟือง เรื่องเล่า สยองขวัญ ในปัจจุบันถ้าพูดถึง เรื่องราวเกี่ยวกับผีหรือวิญญาณในประเทศไทย เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ฟังเรื่องเล่าเกี่ยวกับผีไทย อย่างเช่น ผีกระสือ ผีปอบ ผีฟ้า ผีกระหัง เป็นต้น แต่ในบทความนี้ จะมาเล่าถึงหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับผีกระสือที่ค่อนข้างน่ากลัว และยังเป็นหนึ่งเรื่องที่ผู้คนบอกกันว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงในพื้นที่ ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศไทยนั้นก็คือ เรื่องเล่าเกี่ยวกับกระสือยายเฟือง  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com จุดเริ่มต้นของเรื่องราว เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ในสมัยนั้นแต่ละหมู่บ้านตามแถบชนบทยังมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องผีสารนางไม้ กันอย่างมากจึงทำให้ในเวลาหลัง 6 โมงเย็นตามหมู่บ้านจะไม่มีผู้คนออกจากบ้าน เพราะเชื่อว่าเวลาหลัง 6 โมง เป็นเวลาที่พวกผีหรือวิญญาณจะออกมาอาหารหรือหลอกชาวบ้าน จึงทำให้ความเชื่อเหล่านี้ถูกปลูกฝังกันมาเป็นเวลายาวนาน ในหมู่หนึ่งได้มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับผีกระสือออกอาละวาดอย่างหนักทำให้ชาวบ้านไม่กล้าแม้แต่จะออกมาทำอะไรในเวลากลางคืน ทั้งที่ชาวบ้านลือกันว่ากระสือตนนี้เป็น กระสือยายเฟือง

 • ผียายสปีด ตำนานสยอง ผียายคลานไล่มอเตอร์ไซด์

  ผียายสปีด ตำนานสยอง ผียายคลานไล่มอเตอร์ไซด์

  ผียายสปีด ตำนานสยอง ผียายคลานไล่มอเตอร์ไซด์ ถ้าพูดถึงตำนานสยอง ผียายสปีด หลายคนคงเคยได้ยินกัน และน่าจะรู้จักกันไม่น้อยเพราะเรื่องนี้ โด่งดังจนถูกนำมาสร้างเป็นหนังในปี 2018 ที่กำกับโดย พิชิต ธรรมชาติ และได้นักแสดงดังที่ยังเป็น Rapper ชื่อดังในขณะนั้นมารวมแสดงด้วย จึงทำให้ผี ยายสปีด ถูกพูดถึงกันอย่างมากบ้างก็ว่านี้เป็นเรื่องจริง บ้างก็ว่านี่เป็นแค่เรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมา เพื่อหลอกเหล่าเด็กแว้น ที่ชอบแข่งมอเตอร์ไซค์ แต่ความจริงแล้วเรื่องราวของ ตำนาน ผี ยายสปีด จะเป็นอย่างไรนั้น ในบทความนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับประวัติและที่มาของตำนานที่เกิดขึ้นนี้ให้ได้ติดตามกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติที่มาของเรื่องราว ผียายสปีด เรื่องราวนี้ได้เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วใน ซอยอรรถกวี 

 • พระฤาษีนารอด เปิดตำนานความเชื่อ อาถรรพ์พ่อแก่เข้าร่าง

  พระฤาษีนารอด เปิดตำนานความเชื่อ อาถรรพ์พ่อแก่เข้าร่าง

  พระฤาษีนารอด เปิดตำนานความเชื่อ อาถรรพ์พ่อแก่เข้าร่าง พระฤาษี นารอด เปิดตำนานความเชื่อ อาถรรพ์พ่อแก่เข้าร่าง หลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินได้เห็นความเชื่อของดารานักแสดงที่นับถือพ่อแก่พระฤาษี นารอด แล้ว ท่านคือใครจะช่วยบันดาลความมั่งคั่งร่ำรวยให้แก่ผู้บูชาได้หรือไม่ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ตำนาน พระฤาษีนารอด พระฤาษี นารอด นารอท หรือ นารทมุนี ตามตำนานกล่าวว่าท่านเป็นครูของพระฤาษีที่คอยประสิทประสาทวิชาให้แก่เทวดามนุษย์อสูรทั้งปวงท่านยังถือเป็น 1 ใน 7 ของมหาเทวฤาษีผู้สร้างสรรสรรพวิชาต่างๆที่สำคัญๆในโลกมนุษย์ เป็นครูฤาษีที่จัดอยู่ในลำดับชั้นพรหมที่มีฤทธิ์มีอำนาจมากมีความเชื่อกันว่าท่านเป็นต้นศาสตร์ของศิลปวิทยาความรู้ของทุกศาสตร์ทุกแขนง บางตำนานยังกล่าวไว้ว่าท่านเป็นฤาษีองค์แรกของไตรภูมิถ้าจะบูชาหรือทำพิธีใดๆหากไม่มีการเชิญองค์ท่านลงมาแล้วพิธีกรรมนั้นๆย่อมไม่สำเร็จ บางตำนานก็กล่าวว่าตัวท่านนั้นเกิดจากเศียรที่ 5 ของพระพรหมธาดาที่ถูกพระศิวะตัดออกไป บางตำนานความเชื่อก็กล่าวว่าท่านตัวท่านนั้นเป็นบุตรของพระมหาฤาษีกัศยปเทพบิดร มีใบหน้าที่เปี่ยมด้วนความเมตตาเครายาวลงมาจนถึงกลางอก ท่านนั้นยังเก่งเรื่องคาถาอาคม รักษาโรค ชื่อของท่านนั้นเคยปรากฏอยู่ในวรรณคดีไทยเรื่องรามเกียรติ์ในตอนที่หนุมานเผากรุงลงกา

 • เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ ปาฏิหาริย์และศรัทธา

  เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ ปาฏิหาริย์และศรัทธา

  เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ ปาฏิหาริย์และศรัทธา เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ ปาฏิหาริย์ และ ศรัทธา ถ้าหากจะกล่าวถึงกษัตริย์ขัตติยะและพระบรมวงศานุวงศ์ที่มีผู้คนนับถือ และ ศรัทธากันเป็นอย่างมากคงจะกล่าวถึงพระองค์ไหนไม่ได้เลยนอกจากเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และ ลูกศิษย์หลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท และในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ประวัติ เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ประสูติเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พุทธศักราช 2423 เป็นพระราชโอรสองค์ที่ 28 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ประสูติแต่เจ้าจอมมารดา โหมด

 • เจี๊ยะฉ่าย เทศกาลถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

  เจี๊ยะฉ่าย เทศกาลถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

  เจี๊ยะฉ่าย เทศกาลถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต เจี๊ยะฉ่าย เทศกาลถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต ถ้าหากจะกล่าวถึงเทศกาล มาสักหนึ่งเทศกาลของทางภาคใต้ที่สำคัญๆเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีชื่อของ เทศกาลถือศีลกินผัก หรือเทศกาลเจี๊ยะฉ่ายของจังหวัดภูเก็ต ที่ในอดีตนั้นทุกปี (ก่อนที่จะมีโควิดระบาด) จะมีภาพของม้าทรงที่เอาเหล็กแหลมแทงปากปรากฏอยู่ทุกๆปีตามสื่อต่างๆแล้วเจี๊ยะฉ่ายใจความสำคัญของเทศกาลนี้คืออะไรมาร่วมกันหาคำตอบในบทความ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติประเพณีเจี๊ยะฉ่าย จังหวัดภูเก็ต ประเพณีเจี๊ยะฉ่าย หรือ ประเพณีการถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ตที่เรารู้จักกันนั้น มีที่มาจากลัทธิเต๋าซึ่งบูชาเทพเทวดา เทพเจ้า หรือ วีรบุรุษ มาช้านาน โดยจะประกอบพิธีในวันขึ้น 1 ค่ำ ถึง 9 ค่ำ ตามปฏิทินจีนของปีนั้นๆ ประเพณีกินผักเริ่มครั้งแรกที่หมู่บ้านไล่ทู  ในทู หรือ

 • พระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ ต้นกำเนิดและความแตกต่าง

  พระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ ต้นกำเนิดและความแตกต่าง

  พระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ ต้นกำเนิดและความแตกต่าง พระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ ต้นกำเนิดและความแตกต่าง สายบุญหรือนักท่องเที่ยวหลายๆท่านอาจจะเคยไปเที่ยวไปไหว้พระแล้วพบว่าบางวัดนั้นจะมีพระพุทธรูปอยู่ทั้งหมด 5 องค์ ซึ่งเป็นคติความเชื่อถึงพระ พุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ แล้วคติความเชื่อนี้เกิดขึ้นมาจากไหน แล้วพระ พุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์หรือที่เรียกว่า พระเจ้า 5 พระองค์นั้นมีองค์ไหนบ้าง ติดตามได้จากบทความครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ตำนานธัมม์เรื่องกาเผือกพระเจ้า 5 พระองค์ เรื่องราวธัมม์ของกาเผือกนั้น ส่วนมากจะได้ยินกันในช่วงเทศกาลยี่เป็งของชาวล้านนา ที่นำความเชื่อในเรื่องของภัทรกัลป์และความกตัญญูมาร้อยเรียงเรื่องราวเข้าด้วยกันโดยเนื้อเรื่องจะมีอยู่ว่า มีแม่กาเผือกตนหนึ่งได้ทำรังบนต้นไม้เพื่อไว้ดูแลลูกน้อยที่ปัจจุบันนั้นยังเป็นไข่อยู่มีด้วยกันทั้งหมดห้าฟอง วันหนึ่งขณะออกไปหาอาหารนั้นได้เกิดมีพายุใหญ่ได้พัดไข่กระเด็นไปคนละทิศคนละทาง

 • พระอุ้มหมา ชีอุ้มแมว เรื่องเล่าอาถรรพ์ ตำนานหลอน

  พระอุ้มหมา ชีอุ้มแมว เรื่องเล่าอาถรรพ์ ตำนานหลอน

  พระอุ้มหมา ชีอุ้มแมว เรื่องเล่าอาถรรพ์ ตำนานหลอน เรื่องเล่าอาถรรพ์ ตำนานหลอน ตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญในประเทศไทยนั้นมีหลายเรื่องราว แต่เรื่องที่ยังคงได้รับความสนใจมาตลอดนั้นคงหนีไม่พ้นตำนานพระอุ้มหมาชีอุ้มแมว หากใครเห็นเป็นอันต้องตาย เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ตำนาน พระอุ้มหมา ชีอุ้มแมว มีเรื่องเล่าอย่างแพร่หลายในฝั่งภาคอีสานของประเทศไทยว่า เคยมีผู้พบเห็นพระสงฆ์อุ้มหมาและแม่ชีอุ้มแมวดำเดินไปตามถนนของหมู่บ้านในช่วงมืดค่ำจนถึงตี่สี่นั้นถ้าใครเห็นแล้วร้องทักขึ้นมาผู้นั้นจะมีอันเป็นไป มีหลายเรื่องเล่าในทำนองเดียวกันนี้ เช่นหมู่บ้านหมู่บ้านหนึ่งมีข่าวลือหนาหูว่ามีผู้พบเห็นพระสงฆ์ใส่จีวรสีส้มเลอะๆ เดินคู่มากับแม่ชีนุ่งขาวห่มขาวแต่อุ้มแมวดำเดินอยู่กลางถนนหมู่บ้าน จนหมาหอนระงมไปทั่ว และมีเด็กผู้ชายคนหนึ่งได้ยินเสียงหมาหอนจนนอนไม่หลับ จึงลุกขึ้นมาแอบดูตามรูรั่วของผนังบ้านเมื่อส่องเข้าไปเด็กคนนั้นได้เห็นพระและแม่ชีจึงร้องทักและรีบปลุกแม่ของตนมาดูแต่เมื่อแม่ของตนลุกขึ้นมาดูปรากฏว่าแม่ของตนไม่เห็นอะไร จากคืนนั้นเมื่อตื่นเช้ามาปรากฏว่าเด็กคนนั้นก็นอนแข็งตายเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ และไม่พบเครื่องในภายในร่างกายของเด็กคนนั้น หรือจะเป็นอีกเรื่องที่ในสมัยก่อนตามหมู่บ้านในชนบทนั้นมีผัวเมียคู่หนึ่งปลูกบ้านอยู่ในชนบท ปรากฏว่าตอนกลางคืนมีพระกับแม่ชีมาเคาะบ้านเรียกชื่อของผู้เป็นสามีแต่ภรรยากลับเห็นสามีเปิดประตูคุยกับความว่างเปล่า และเมื่อสามีกลับมานอนผู้เป็นภรรยาจึงถามว่าคุยกับใครสามีจึงตอบว่าพระกับแม่ชี และเมื่อตื่นมาตอนเช้าปรากฏว่าผู้เป็นสามีนอนแข็งตายไม่หายใจ ความเชื่อเรื่องตำนานดังกล่าว ตำนานนี้มีความเชื่อว่าพระและแม่ชีดังกล่าวคือหมอผีที่เรียนวิชาไสยศาสตร์จากฝั่งเพื่อนบ้าน แล้วด้วยการผิดครูทำให้ไสยศาสตร์มนตร์ดำนั้นกลับเข้าตัวทำให้วิชาอาคมที่ได้เรียนมานั้นแตกซ่านทำให้ผู้ที่เรียนไสยดำจนกลายเป็นปอบ และโดนคนมีวิชาอาคมจากฝั่งเพื่อนบ้านขับไล่ออกมาทำให้ต้องเปลี่ยนที่หากินโดยการข้ามน้ำมายังฝั่งไทยจึงเป็นเหตุให้เกิดตำนานเรื่องราวความหลอนที่ถูกเล่าขานจนไม่รู้จบจวบจนปัจจุบัน ตำนานอ้างอิงค์ความจริง     ในทางความเชื่อและตำนานที่ถูกเล่าขานเราอาจจะได้ยินเรื่องราวแบบนี้ในทางความหลอนแบบสิบกะโหลก แต่ถ้าหากมาย้อนมองตามหลักความเป็นจริงแล้วนั้นอาจจะได้เหตุที่ทำให้เกิดตำนานความหลอนได้ดังนี้

 • แยกอาถรรพ์ โรงพยาบาลร้าง จ.ระยอง

  4แยกอาถรรพ์ โรงพยาบาลร้าง จ.ระยอง

  4แยกอาถรรพ์ โรงพยาบาลร้าง จ.ระยอง ในปัจจุบันถ้าพูดถึงโรงพยาบาลร้าง สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับและวิญญาณอย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าโรงพยาบาลสิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือเป็นสถานที่รักษาโรคและอาการต่างๆของผู้คน อีกทั้งยังมีผู้เสียชีวิตไม่ว่าจะอุบัติเหตุหรือโรคร้ายรวมอยู่ในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ซึ่งโรงพยาบาลร้างที่มีประวัติอันหน้ากลัวของประเทศไทยที่โด่งดังมาก ก็คือโรงพยาบาลร้าง จ.ระยอง ที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณมากมายรวมทั้งคนที่ชอบเข้าไปลองของในพื้นที่แห่งนี้ มักเจอดีกันแทบทุกคนรวมไปถึงเรื่องเล่าที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้เจอกับวิญญาณ และความหลอนเวลาเดินทางผ่านโรงพยาบาลร้างนี้อีกด้วย และบทความนี้จะมาเล่าถึงเหตุการณ์ชวนขนลุกของโรงพยาบาลร้าง จ.ระยอง แห่งนี้ให้ได้ติดตามกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com วิญญาณ โรงพยาบาลร้าง  เรื่องราวเกี่ยวกับการพบเจอวิญญาณ ของโรงพยาบาทแห่งนี้มีหลายคนเล่าว่า วันหนึ่งมีคนได้ขับรถผ่านไปทาง 4 แยกของโรงพยาบาลร้างมักจะได้พบเห็นกับสิ่งแปลกๆต่างมากมายบ้างก็ ได้พบเห็นรถโรงพยาบาลกำลังวิ่งเข้าไปในโรงพยาบาลร้าง และพอมองเข้าไปก็ยังเห็นว่ามีคนกำลังเข็นเตียงผู้ป่วยเข้าไปในตัวโรงพยาบาลอยู่เลย จึงทำให้คนที่ขับผ่านไปผ่านมาเกิดความกลัว และไม่ค่อยกล้าขับรถผ่านไปบริเวณนั้นสักเท่าไร อีกหนึ่งเหตุการณ์ก็คือตรง 4 แยกระหว่างไปถึงโรงพยาบาลร้างในทุกคืนก่อนวันพระจะมีผู้พบเห็นหญิงสาวมาค่อยยืนโบกมือ เรียกผู้คนที่ขับรถผ่านไปตรงจุดนั้น ทำให้ผู้พบเห็นชะลอรถและเข้าไปดู แต่พอไปใกล้ๆกลับไม่พบผู้หญิงคนนั้น

 • ตำนานค่ายลูกเสือร้าง จังหวัดระยอง  - ล็อตโต้สด59

  ตำนานค่ายลูกเสือร้าง จังหวัดระยอง 

  ตำนานค่ายลูกเสือร้าง จังหวัดระยอง  ถ้าพูดถึงค่ายลูกเสือ หลายคนก็คงมีประสบการณ์เกี่ยวกับการเข้าค่ายในสมัยเรียนกันแทบทุกคน เพราะการเข้าค่ายเป็นหนึ่งในหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีมาแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน การเข้าค่ายลูกเสือก็ยังคงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ และมักจะมีประสบการณ์ให้ได้เล่ากันฟังกับเพื่อนๆหรือเล่าให้ลูกหลานฟังในสิ่งที่ได้พบเจอตอนเข้าค่าย ในบทความนี้จะมาเล่าถึงตำนานค่ายลูกเสือร้างแห่งหนึ่งใน จังหวัดระยอง ที่ค่อนข้างเป็นที่กล่าวขานกันอย่างมาก  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com เรื่องเล่าของ ค่ายลูกเสือ ระยอง ค่ายลูกเสือ ระยอง ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2505 และสร้างเสร็จในปี 2517 โดยรายละเอียดต่างๆก็จะเหมือนกับค่ายลูกเสือทั่วไป คือมีตึกไว้นอน มีห้องน้ำ มีลานไว้ทำกิจกรรม และอื่นๆที่จะมีในค่าย แต่จะมีสิ่งที่แตกต่างอยู่ 2 อย่างก็คือ สถานที่นี้จะมีบึงใหญ่อยู่ใจกลางค่ายลูกเสือ และจะมีรูปปั้นลูกเสือชูสามนิ้วตั้งเป็นสัญลักษณ์อยู่บริเวณหน้าค่าย ซึ่งต่อมาก็ได้มีเรื่องเล่าแปลกๆเกี่ยวกับค่ายลูกเสือแห่งนี้เกิดขึ้น ได้มีเด็กที่มาทำการเข้าค่ายได้พลัดตกน้ำจนเสียชีวิต แต่สิ่งที่แปลกก็คือไม่มีใครพบเจอศพของเด็กคนนี้เลยไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำหา หรือสูบน้ำออกจากบึงก็ไม่พบศพเด็กที่จมน้ำเลย

 • เปิดตำนานอาถรรพ์ เกาะผี ชลบุรี

  เปิดตำนานอาถรรพ์ เกาะผี ชลบุรี ถ้าพูดถึงพื้นที่หรือสถานที่ที่มีความหลอนหรือเรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณ หรือตำนานต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ผมเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวของเกาะผีแห่งจังหวัดชลบุรี ซึ่งปัจจุบันเกาะนี้ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางธรรมชาติทางทะเลอย่างมาก และยังเป็นจุดท่องเที่ยวลำดับต้นๆของจังหวัดชลบุรีอีกด้วย แต่เรื่องราวที่ชวนขนลุกและเรื่องเล่าที่คนทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันได้ประสบพบเจอกับสิ่งแปลกๆหรือสิ่งลี้ลับบนเกาะ บางคนคงยังไม่เคยได้ยินหรือรู้เรื่องราวตำนานเกี่ยวกับเกาะผีนี้ ในบทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องราว รวมทั้งประวัติของเกาะผี ชลบุรีให้ได้อ่านและติดตามกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com จุดเริ่มต้นของเกาะผี ชลบุรี เกาะผี ชลบุรีหรืออีกชื่อคือ เกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ และยังเป็นเกาะบริวารของเกาะสีชังอีกด้วย ในอดีตชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่าเกาะขาม แห่งนี้คือเกาะผีสิงที่มีมาตั้งแต่อดีต ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่ากันว่าบนเกาะนี้มีการเสียชีวิตเป็นจำนวนมากอีกทั้งยังมีการนำศพทหารสมัยสงครามโลกมาฝั่งไว้บนเกาะ เนื่องด้วยสมัยนั้นทหารสหรัฐอเมริกาได้เข้ามาสำรวจพื้นที่เพื่อใช้เป็นค่ายในการทำสงคราม และก็ได้มาเจอกับเกาะขาม ที่มีพื้นที่เหมาะสมกับการตั้งค่ายทหาร ทางสหรัฐอเมริกาจึงได้ทำการนำเกาะขามแห่งนี้เป็นจุดตั้งค่าย แต่แล้วในตอนนั้นก็ได้เกิดโรคระบาดขึ้นมาในเกาะก็คือ โรคไข้ป่า ทำให้ทหารสหรัฐอเมริกาเกิดเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยเกาะขามเป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มากวิธีที่จะทำลายศพของผู้เสียชีวิตก็คือการฝั่งศพไว้ใต้เกาะนั่นเอง

 • เสาชิงช้า เล่าขานพิธีโบราณสุดหวาดเสียว

  เสาชิงช้า เล่าขานพิธีโบราณสุดหวาดเสียว

  เสาชิงช้า เล่าขานพิธีโบราณสุดหวาดเสียว เสาชิงช้า เล่าขานพิธีโบราณสุดหวาดเสียว เชื่อว่าทุกๆท่านเคยเห็นเสาสีแดงลักษณะเหมือนประตู ที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่บริเวณหน้าวัดสุทัศเทพวราราม ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมไปถ่ายรูปกัน แต่รู้หรือไม่ว่า เสา ชิงช้านี้มีไว้ทำไม วันนี้เรามาหาคำตอบกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ข้อมูลพอสังเขป  เสา ชิงช้ามีลักษณะเสาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนแท่นหินมีความสูงจากฐาน 21.15 เมตร มีเส้นผ่าศูนย์กลางของฐานกลม 10.50 เมตรโดยประมาณฐานกลมด้านล่างนั้นก่อเป็นฐานปัทม์ด้วยหินล้างสีขาวบริเวณพื้นด้านบนนั้นถูกปูด้วยกระเบื้องดินเผาสีแดงมีบันไดขึ้นไปสองชั้นบริเวณแนวโค้งมีการติดแผ่นจารึกประวัติของเสา ชิงช้า เสาไม้ทั้งคู่ทำด้วยไม้สักทาด้วยสีแดงชาด และ เสา ชิงช้าถูกสร้างครั้งแรกเมื่อปีพุทธศักราช 2321 ได้ขึ้นเป็นโบราณสถานเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2492 และได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์ โดยถอดเปลี่ยนเสาเมื่อปี

 • ผีแถน ภูตผี หรือ เทวดา เปิดตำนานผีฟ้าพญาแถนของชาวอีสาน

  ผีแถน ภูตผี หรือ เทวดา เปิดตำนานผีฟ้าพญาแถนของชาวอีสาน

  ผีแถน ภูตผี หรือ เทวดา เปิดตำนานผีฟ้าพญาแถนของชาวอีสาน ผีแถน ภูตผี หรือ เทวดา เปิดตำนานผีฟ้าพญาแถนของชาวอีสาน หากจะกล่าวถึงพญาแถน หลายๆท่านอาจจะคิดไปถึงพญาแถนเทวดาที่คอยบันดาลฟ้าฝนให้ตกต้องตามฤดูกาลของชาวอีสาน ที่ก่อให้เกิดประเพณี บุญบั้งไฟขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่พญาแถนที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้นั้นไม่ใช่แต่เพียงที่เรารู้จักกันเท่านั้น แต่ยังมีแถนอีกอย่างหนึ่ง ในภาคกลางนิยามสิ่งนี้ว่า ผีฟ้า แต่ใน ตามความเชื่อของภาคอีสานในช่วงจังหวัด ศรีสะเกษ สุรินทร์ ก็เรียกสิ่งนี้ว่า พญาแถน ผี แถน ซึ่งทั้งหมดนี้คือความเชื่อที่เราจะนำมาเสนอในบทความ  เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความเป็นมาของความเชื่อในเรื่อง ผีฟ้า พญาแถน  ในสมัยโบราณก่อนที่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นจะรู้จักกับ ศาสนาพราหมณ์และศาสนาพุทธตามลำดับนั้น คนในภูมิภาคนี้นับถือผีกันมาก่อน

 • รักยม สองกุมาร เปิดตำนานของขลังของดีของคนไทย

  รักยม สองกุมาร เปิดตำนานของขลังของดีของคนไทย

  รักยม สองกุมาร เปิดตำนานของขลังของดีของคนไทย รักยม สองกุมาร เปิดตำนานของขลังของดีของคนไทย หากจะกล่าวถึงเครื่องรางของขลังเกี่ยวกับเด็กหรือภูตผี ที่นำมาใช้งานกันหลายๆคนอาจจะคิดถึงกุมารทอง เท่านั้นแต่หลายๆท่านเองอาจจะเคยได้ยิน รักยม กุมาร เครื่องรางของขลังที่อยู่คู่ความเชื่อของคนไทยมายาวนาน แล้วรักยม เป็นกุมารที่เก่งกาจในด้านไหนวันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับรักยมกัน นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ลักษณะของรักยม  รักยม คือเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่ง ลักษณะรูปร่างจะเป็นไม้สองท่อนที่แกะสลักเป็นรูปร่างของเด็กยืนหันหน้าชนกันโดยไม้ท่อนแรกนั้นจะสร้างจากรากของต้นรักที่ยืนต้นตายเท่านั้น ส่วนอีกท่อน จะแกะจากต้นมะยมที่ยืนต้นตายเท่านั้น มีเชือกหรือด้ายสายสิญจน์มัดไว้ให้ไม้ทั้งสองท่อนอยู่ติดกันและไม้นั้นถูกนำบรรจุอยู่ในขวดขนาดไม่ใหญ่พอดีกับไม้แกะสลักทั้งสอง แช่ในน้ำมัน   ตำนาน รักยม ตำนานของรักยมนั้นมีกล่าวไว้ดังนี้ว่า เมื่อครั้งหนึ่งในป่าหิมพานต์ สถานที่ที่เหล่าฤาษีทั้งหลายใช้ในการภาวนาและบำเพ็ญตบะนั้น มีฤาษีผู้หนึ่งชื่อว่า พหลปีติฤาษี ท่านได้ออกจากอาศรมเพื่อไปหาเก็บผลหมากรากไม้มาเพื่อดำรงชีวิต เมื่อผ่านบ่อน้ำซึ่งในบ่อมีดอกบัวอยู่เยอะมากท่านก็ได้มองเห็นสองกุมาร อยู่ในรัตนอุบลหรือบัวสายที่มีสีแดง

 • อิ่นอ้อย หอยเรียกทรัพย์ ให้โชค ถูกหวย บูชาแล้วรวย

  อิ่นอ้อย หอยเรียกทรัพย์ ให้โชค ถูกหวย บูชาแล้วรวย

  อิ่นอ้อย หอยเรียกทรัพย์ ให้โชค ถูกหวย บูชาแล้วรวย ในปัจจุบันที่เครื่องรางของคลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ก็ต่างจะมีเครื่องราง ของขลังบูชาคนละชิ้น ซึ่งก็มีเครื่องรางอยู่มากมายที่มีชื่อเสียง แต่บางชิ้นนั้นถึงจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่กลับมีพุทธคุณ พลังอำนาจมากไม่แพ้ เครื่องรางที่มีชื่อเสียงเลย ที่กล่าวมานั้นก็คือ อิ่นอ้อย ที่มีพลังอำนาจอย่างยิ่งในเรื่องของโชคลาภโดยเฉพาะการเสี่ยงโชค ถูกหวย และค้าขาย เครื่องรางอิ่นอ้อยนั้น จะมีความเป็นมายังไง ทำไมถึงมีอานุภาพมากขนาดนี้ ในบทความมีคำตอบ ก่อนไปกันต่อ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ก็มีข่าวสารอีกมากมายมานำเสนอ อิ่นอ้อย คืออะไร  ตามหลักวิทยาศาสตร์ คือฝาปิดเปลือก (operculum) ของกลุ่มหอยตาวัวในสกุล Turbo

 • ใบหนาดกันผี คนกลัวผีต้องมีพกไว้

  ใบหนาดกันผี คนกลัวผีต้องมีพกไว้

  ใบหนาดกันผี คนกลัวผีต้องมีพกไว้ ในตอนเป็นเด็กหลายคงเคยได้ยินเรื่องใบหนาด กันผี มากันบ้างแล้ว และเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้พกไปหนาดเวลาไปไหนมาไหนตอนกลางคืน หรือบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าใบหนาดมันคือใบอะไร ป้องกันผีได้จริงหรือ ทำไมคนไทยถึงเชื่ออย่างนั้น ในบทความนี้มีคำตอบ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ใบหนาด คืออะไร ต้นหนาด เป็นพืชล้มลุกในวงศ์ Compositae มีลักษณะต้นจะเป็นไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นขนาดเล็ก มีความประมาณสูง 1-4 เมตร ลำต้นกลม กิ่งก้านมีขนนุ่มใบรูปวงรี รอบขอบขนานผิวใบทั้งสองด้าน ใบจะมีขนละเอียดหนาคล้ายกับเส้นไหม ขอบใบยักเหมือนใบเลื่อย โคนใบแหลม อีกทั้งใบยังมีกลิ่นหอมเหมือนกรบูร มีช่อดอกเป็นจำนวนมาก ดอกย่อยเป็นสีเหลือง ริ้วสีเขียวหลายชั้น ดอกเพศผู้มีหลอดดอกยาว ปลายแยกเป็นหลอด เหมือนไข่ ปลายแหลม

 • เปิดตำนาน พระปิดตา ของขลังของดี สุดยอดพุทธคุณ

  เปิดตำนาน พระปิดตา ของขลังของดี สุดยอดพุทธคุณ

  เปิดตำนาน พระปิดตา ของขลังของดี สุดยอดพุทธคุณ เปิดตำนาน พระปิดตา ของขลังของดี สุดยอดพุทธคุณ ในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมานั้นในวงการพระเครื่องพระบูชาไทย และ วงการเครื่องรางของขลังต่างๆได้เกิดกระแสการมาบูชาวัตถุมงคลและพระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กันอย่างแพร่หลาย ผู้คนนิยมเป็นอย่างมาก พระเครื่อง และ เครื่องรางของขลังของท่าน ราคาเช่าหากันนั้นเรียกว่าพุ่งขึ้นอย่างมาก และที่ได้รับความนิยมสูงสุดเลยคงจะหนีไม่พ้น พระปิดตา ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันว่าพระปิดตา มีต้นกำเนิดมาจากไหน พุทธคุณ เด่นไปทางด้านไหน และยังมีพระปิดตา ของพระองค์ไหนที่ถือเป็นสุดยอด พุทธคุณ ในสายพระปิดตา ติดตามได้จากบทความครับนงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    ตำนานพระปิดตา  ตำนานการสร้างพระปิดตาหรือพระเครื่องต่างๆจะนิยมสร้างเพื่อรำลึกหรือแทนองค์ของพระพุทธเจ้า หรือ

 • การรับขันธ์ สัญญาระหว่างมนุษย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  การรับขันธ์ สัญญาระหว่างมนุษย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  การรับขันธ์ สัญญาระหว่างมนุษย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การรับขันธ์ สัญญา ระหว่างมนุษย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีคนเคยทักคุณหรือไม่ว่าดวงไม่ดีชีวิตไม่ดีแบบนั้นแบบนี้ แต่คุณมีองค์เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่เพราะงั้นคุณต้องรับขันธ์ หลายคนรับขันธ์แล้วทำไมชีวิตดีขึ้นๆ แต่ บางคนชีวิตหลังจากไปทำการรับขันธ์มานั้นกลับแย่ลงหนักมาก แล้วขันธ์คืออะไร ทำไมต้องรับขันธ์ ไปรู้จัก กับการ รับขันธ์กันในบทความได้เลย นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ขันธ์ คืออะไร? คำว่าขันธ์ ย่อมาจาก ขันธ์5 ในที่นี้เกิดมาจากศาสนาพุทธ และคำสอนของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยขันธ์ 5 นั้นประกอบไปด้วย รูป คือ ตัวเราสิ่งที่เราจับต้องได้ทั้งหมดประกอบขึ้นจากดินน้ำลมไฟ รวมมาเป็นส่วนต่างๆในร่างกายของเรา เช่น เลือด เนื้อ

 • สีผึ้งมงคล มหาเสน่ห์

  สีผึ้งมงคล มหาเสน่ห์

  สีผึ้งมงคล มหาเสน่ห์  เป็นเครื่องรางของขลังที่เกี่ยวกับเสน่ห์ ตามความเชื่อของคนโบราณ สีผึ้งคืออะไร ใช้ทำอะไร มีวิธีใช้ยังไง วันนี้เราได้นำเอาเรื่องราวเกี่ยวกับสีผึ้ง มาให้ได้อ่านกันในบทความนี้ ตามไปอ่านพร้อมกันได้เลยครับ สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ สีผึ้งคืออะไร? สีผึ้ง คือ สีที่ใช้ทาปากของคนโบราณ ซึ่งก็คือรวงผึ้งหรือรังผึ้ง ที่ผ่านการแปรรูปมานั่นเอง สีผึ้งเป็นวัสดุธรรมชาติที่แปรรูปด้วยกรรมวิธีง่ายๆ แต่อาจเพิ่มการแต่งสีแต่งกลิ่นให้ดูดีน่าใช้ขึ้น สีผึ้งทำมาจากขี้ผึ้งแท้ผสมเข้ากับน้ำมันพืช ผสมเคี่ยวด้วยความร้อน ได้เป็นวัสดุแปรรูปที่มีลักษณะอ่อนนิ่มคล้ายวุ้นหรือเจล และจะมีความเหลวของเนื้อน้อยกว่านั่นเอง    ความเชื่อไสยศาสตร์เกี่ยวกับสีผึ้ง ความเชื่อของคนโบราณ การทำสีผึ้งเป็นการผสมสารระหว่างขี้ผึ้งที่ใช้ปิดปากศพคนตายทั้งกลม หรือศพคนที่ตายโหง ผสมเข้ากับน้ำมันพราย ที่ได้จากการลนคางศพ รวมไปถึงการนำชิ้นส่วนต่างๆ ของศพนำมาเคี่ยวรวมกับน้ำมันพราย

 • เขี้ยวเสือ ของขลังอานุภาพเลื่องลือ

  เขี้ยวเสือ ของขลังอานุภาพเลื่องลือ

  เขี้ยวเสือ ของขลังอานุภาพเลื่องลือ เขี้ยวเสือ  ของขลังอานุภาพเลื่องลือ หนึ่งในเครื่องรางของขลัง ที่ผู้คนส่วนมากนิยมพกพากัน แล้วเขี้ยวเสือ ช่วยในด้านไหนพกไว้แล้วจะเกิดอะไรขึ้นติดตามได้จากบทความครับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความเชื่อ เรื่องเขี้ยว เสือ เสือเป็นสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความมีอำนาจ มีบารมี มีฤทธิ์ที่ว่าถ้าหากสำแดงออกมาก็ทำให้เป็นที่เกลงกลัวแก่สัตว์น้อยใหญ่ทั้งปวง ตามความเชื่อนั้นหากผู้ใดมีเครื่องรางของขลังสายเสือ จะมีพุทธคุณเด่นไปทางด้าน คงกระพันธ์ชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย ยิ่งหากนำมาปลุกเสกด้วยแล้ว จะไม่มีคมดาบคมกระสุนเข้ามาโดนตัวเลย ผู้คนในสมัยก่อนจึงมีความนิยมมีวัตถุมงคลที่เป็นเขี้ยว เสือและชิ้นส่วนต่างๆของเสือเป็นอย่างมาก แต่ว่าจะมีเขี้ยว เสืออยู่ชนิดหนึ่งที่ครูบาอาจารย์ ที่มีวิชาคนที่มีอาคมต่างๆเชื่อว่า เป็นของขลังกายสิทธิ์นั่นคือ เขี้ยว เสือกลวง โดยลักษณะทั่วไปแล้วเขี้ยว เสือจะมีลักศณะเป็นเขี้ยวที่ตัน แต่ถ้าพบเขี้ยว ที่มีลักษณะกลวงตั้งแต่รากฟันไปจนถึงปลายเขี้ยวนั้น

 • ผ้า 3 สี ผ้า 7 สี นำโชคลาภ ถูกหวย รวยเงินทอง

  ผ้า 3 สี ผ้า 7 สี นำโชคลาภ ถูกหวย รวยเงินทอง

  ผ้า 3 สี ผ้า 7 สี นำโชคลาภ ถูกหวย รวยเงินทอง เวลาที่เราเดินทางจะเห็นศาลหรือต้นไม้ใหญ่ที่พอมองไปแล้วทำให้รู้สึกเหมือนว่ามีพลังงานบางอย่าง ทุกครั้งที่เกิดความรู้สึกแบบนี้มักจะมีผ้า 3 สีมัดผูกกับสิ่งนั้นอยู่เสมอ บางคนอาจจะเกิดความกลัว บางคนเกิดความสัทธาในความขลัง แต่ก็มีหลายคนที่อาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงมีผ้า 3 สีมาผูกรอบๆ และมีที่มายังไง ให้โชคให้เลขเด็ดได้จริงไหม บทความนี้มีคำตอบ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ที่มาของ ผ้า 3 สี ในอดีตผ้า 3 สีหรือผ้า 7 สี เป็นผ้าที่ต้องใช้ความชำนาญความประณีตในการทอและเก็บรายละเอียด จึงใช้เวลานานกว่าจะได้แต่ละผืนออกมา

 • เปิดตำนาน แปะโรงสี คนแห่ไหว้ขอพร ชีวิตดีมีแต่เฮง

  เปิดตำนาน แปะโรงสี คนแห่ไหว้ขอพร ชีวิตดีมีแต่เฮง

  เปิดตำนาน แปะโรงสี คนแห่ไหว้ขอพร ชีวิตดีมีแต่เฮง เปิดตำนาน แปะโรงสี คนแห่ไหว้ขอพร ชีวิตดีมีแต่เฮง ถ้าหากจะพูดถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เด่นในด้านของการให้โชคให้ลาภ ทำมาค้าขายขึ้น คงไม่มีใครไม่รู้จัก โง้วกิมโคย หรืออาแปะโรงสี แห่งวัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี แล้ว ท่านมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ทำไมบูชาท่านแล้วถึงจะเฮง ชีวิตจะดีขึ้นติดตามได้จากบทความครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  เปิดตำนาน แปะ โรงสี โง้วกิมโคย อาจารย์โง้วกิมโคย หรือที่ใครๆหลายท่านรู้จักกันในนามของเซียนแปะ โรงสี นั้นท่านมีประวัติความเป็นมาดังต่อไปนี้ เซียนแปะนั้นแต่เดิมท่านมีชื่อว่า กิมเคย แซ่โง้วท่านเป็นชาวจีนที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากเมืองจีนมาอยู่ที่เมืองไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ

 • สร้อยเสริมดวงตามวันเกิด 2565 เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ

  สร้อยเสริมดวงตามวันเกิด 2565 เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ

  สร้อยเสริมดวงตามวันเกิด 2565 เสริมดวง เพิ่มโชคลาภ หากพูดถึงเครื่องประดับที่คนส่วนใหญ่มักจะสวมใส่กัน หนึ่งในนั้นคือ สร้อยคอ แต่รู้หรือไม่ว่า สร้อยคอนั้น นอกจากจะใส่เพื่อประดับให้ความสวยงามกับผู้ใส่แล้ว ยังสามารถเสริมดวงเสริมโชคชะตาให้กับผู้สวมใส่ได้อีกด้วย หากเกิดวันนี้ควรจะสวมใส่สร้อยแบบไหน และวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูสร้อยเสริมดวงที่ตรงตามวันเกิด จะมีแบบไหนบ้าง ไปติดตามได้ในบทความนี้เลยครับ ก่อนจะไปกันต่อในบทความนี้..ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ เทคนิคการเลือกสร้อยให้เสริมดวงเสริมโชค 1.ให้เลือกสร้อยมงคล เลือกด้วยลวดลายที่เต็มไปด้วยโชคลาภ วาสนา บารมี ที่แตกต่างกันไปตามวันเกิดแล้ว หากรู้วิธีเลือกให้เข้ากับความลัคนาราศี เหมาะสมกับตัวของผู้สวมใส่แล้ว ก็ยิ่งจะเสริมแรงพลังบวก ให้พบเจอสิ่งดีๆ เข้ามาให้ผู้สวมใส่สร้อยคอได้อีกด้วย 2.พิจารณาจากวันเกิดของผู้สวมใส่ คือหลักการที่ง่ายที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับตัวเอง ต้านแรงชง ส่งเสริมแรงบวกให้ชีวิต

 • เครื่องรางนำโชคประจำราศี พกอะไรดี มีโชคลาภ

  เครื่องรางนำโชคประจำราศี พกอะไรดี มีโชคลาภ ถ้าจะพูดถึงเรื่องโชค เราทุกคนมีโอกาสได้พบเจอทั้งโชคดีและโชคร้าย จะเจอมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นดวงแต่ละคนอิงได้จากทั้งวันเกิดและราศี แต่ถ้าเราอยากจะพบเจอโชคดีมากว่าโชคร้ายละก็ การพกเครื่องรางนำโชค เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนมองหา เพราะจะช่วยเสริมดวงให้คนที่พกพาพบเจอแต่สิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเงิน คนรัก เพื่อนฝูง โชคลาภทีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราไม่ได้มีแค่เครื่องรางนำโชคเท่านั้น แต่เรายังมีอัญมณีเสริมทรัพย์มาฝากกันอีกด้วย ราศีไหนต้องพกอะไรถึงจะมีโชคลาภหล่นทับ ไปดูกันเลย  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความเชื่อเรื่องเครื่องราง ความเชื่อเรื่องเครื่องรางนั้นมีมาอย่างยาวนานมากแล้ว ไม่ใช่เฉพาะที่ไทยเท่านั้นแม้แต่ในต่างประเทศก็มีความเชื่อเรื่องเครื่องรางด้วยเช่นกัน เนื่องจากมนุษย์นั้นมักจะมีความเชื่อในเรื่องที่เหนือธรรมชาติและให้การเคารพนับถือ สิ่งที่มองไม่เห็น การมีเครื่องรางนั้น จึงได้ถือกำเนิดขึ้นตามลักษณะของแต่ละพื้นที่หรือชนชาตินั้นๆ การพกเครื่องรางในอดีต เพราะหวังว่าจะได้รับการคุ้มครองจากสิ่งที่มองไม่เห็นหรือมองเห็น ในเวลาที่ไปล่าสัตว์ แต่ในปัจจุบันนิยมพกเครื่องรางเพื่อเสริมโชคลาภ วาสนา เสริมดวงความรัก

 • ยันต์ “หมูทองแดง” เขาว่าเหนียวคงกระพัน

  ยันต์ “หมูทองแดง” เขาว่าเหนียวคงกระพัน

  ยันต์ “หมูทองแดง” เขาว่าเหนียวคงกระพัน ยันต์ “หมูทองแดง” เขาว่าเหนียวคงกระพัน จริงหรือเปล่า แล้วยันต์หมูทองแดงเป็นแบบไหน วันนี้มีคำตอบในบทความนี้ครับ ก่อนจะไปเนื้อหาอื่นในบทความนี้ คุณรู้หรือไม่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวที่น่าสนใจรอท่านอยู่ รวมถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับการสักยันต์ การสักยันต์ คืออะไร? การสักยันต์เป็นความเชื่อของชาวไทนที่มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยสันนิษฐานว่าได้รับอิทธิพลมาจาก ขอม การสักยันต์นั้น มีความเชื่อกันว่า หากนำคาถา ต่างๆมาสักและบนร่างกายแล้วปลุกเสกจะทำให้ ตนมีฤทธิ์ ตามคาถานั้นๆเช่น ถ้าหากสักบทคาถาที่ทำให้หนังเหนียว จะฟันแทงไม่เข้า นิยมสักกันมากในสมัยก่อนแต่ในปัจจุบัน ผู้คนจะนิยมสักยันต์ที่เน้นไปทางเมตตามหานิยม กันมากในปัจจุบัน นั่นคือ ยันต์สาริกา แต่ยันต์หนึ่งที่ไม่เคยเสื่อมคลาย ผู้คนนิยมสักกันมากแม้จะเป็นสายเหนียวก็คือ

 • ถวายสังฆทาน ได้อานิสงฆ์อย่างไร

  ถวายสังฆทาน ได้อานิสงฆ์อย่างไร

  ถวายสังฆทาน ได้อานิสงฆ์อย่างไร ถวายสังฆทาน ได้อานิสงฆ์อย่างไร หลายๆท่านอาจจะเคยสงสัยว่า หากเราไปทำบุญถวายสังฆทานจะส่งผลให้เราได้รับอานิสงฆ์อะไรจากการทำบุญนี้ ไปหาคำตอบได้จากบทความครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com การถวายสังฆทาน คืออะไร การถวาย สังฆทาน นั้นเกิดจากคำว่า ถวาย แปลว่าให้ หรือ มอบให้ (ใช้สำหรับพระสงฆ์หรือเจ้านาย) คำว่าสังฆทาน แปลว่าทานที่ให้แก่พระสงฆ์ หรือ พระภิกษุโดยไม่เจาจงรูปใดรูปหนึ่ง กล่าวอีกนัยหนึ่งการถวาย สังฆทานคือการถวายสิ่งของต่างๆที่จำเป็นแก่พระภิกษุสงฆ์นั่นเอง วิธีการถวาย สังฆทาน  การถวายสิ่งของต่างเพื่อให้แก่พระภิกษุสงฆ์มี ดังนี้ เตรียมสิ่งของที่จะถวาย สังฆทาน หากอยากได้อานิสงฆ์สูงสุดควรจะจัดชุดสังฆทานเอง โดยชุดสังฆทานที่ควรจะถวายแด่พระภิกษุสงฆ์มีดังนี้ มีดโกน ผ้าไตรจีวร

 • ต้องห้าม! อย่าเขียนชื่อคนด้วย "หมึกสีแดง"

  ต้องห้าม! อย่าเขียนชื่อคนด้วย “หมึกสีแดง”

  ต้องห้าม! อย่าเขียนชื่อคนด้วย "หมึกสีแดง" ความเชื่อที่หลายคนมักจะเคยได้ยิน จากปากเพื่อนหรือผู้ใหญ่ที่จะพูดเสมอว่า ห้ามเขียนชื่อคนด้วยปากกาสีแดงหรือหมึกสีแดง ความเชื่อนี้มีที่มาจากไหน แต่ละพื้นที่มีความเชื่อแตกต่างกันหรือไม่ ไปติดตามได้ในบทความนี้เลยครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ทำไมถึงห้ามเขียนชื่อด้วยหมึกสีแดง การห้ามใช้ ปากกา ที่เป็นหมึก สีแดงเขียนชื่อมีการห้ามอยู่ในหลายแห่งหลายประเทศ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมีความเชื่อที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่าง เช่น ที่ประเทศเกาหลี การเขียนชื่อด้วยสีแดง ว่ากันว่าจะทำให้ชีวิตประสบกับเคราะห์ร้าย และอาจร้ายแรงถึงชีวิต ซึ่งในฝั่งตะวันตกดูเหมือนจะมีความเชื่อแบบเดียวกัน แต่เป็นการล้อเกี่ยวกับเรื่องของภาพวาด ซึ่งว่ากันว่า เมื่อเอาสีแดงเขียนชื่อ เวลาที่สีมันยังไม่แห้ง และไหลย้อยลงมาทำให้ชื่อที่ติดอยู่ที่ภาพนั้นดูน่ากลัว เหมือนมีเลือดไหลออกมาจากชื่อนั่นเอง    ความเชื่อห้ามเขียนชื่อด้วยหมึกสีแดง 1.ความเชื่อของชาวญี่ปุ่น  ในสมัยก่อน

 • รกแมว ของขลังเรียกทรัพย์ เสริมโชค ให้เลขเด็ด ให้ถูกหวย

  รกแมว ของขลังเรียกทรัพย์ เสริมโชค ให้เลขเด็ด ให้ถูกหวย

  รกแมว ของขลังเรียกทรัพย์ เสริมโชค ให้เลขเด็ด ให้ถูกหวย หากพูดถึงเครื่องรางของขลัง วัตถุมงคลที่คนไทยนิยมในการบูชาแต่หายาก และขึ้นชื่อเรื่องพลังอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ในการนำโชค ให้ลาภลอยก้อนโต อีกทั้งยังเป็นเครื่องรางของขลังที่ได้จากธรรมชาติ ที่กล่าวมานั้นก็คือ “รกแมว” มีพลังอิทธิฤทธิ์ให้โชคลาภ เรียกเงินทองและควรบูชาอย่างไรให้เกิดผลสูงสุด บทความนี้มีคำตอบ ก่อนไปกันต่อ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ก็มีข่าวสารอีกมากมายมานำเสนอ เครื่องรางรกแมวคืออะไร รกแมว คือสิ่งที่หุ้มตัวลูกแมวตอนที่เป็นทารกตอนคลอดออกมา นิสัยทั่วไปของแมวมักจะแอบไปคลอดลูกในที่ลับตา แม่แมวส่วนใหญ่จะฉีกรกให้ลูกเพื่อให้ลูกแมวหายใจได้ และจะกินรกของตัวเองตามสัญชาติญาณของสัตว์ อีกทั้งเพื่อเสริมน้ำนมบำรุงกำลังหลังคลอด  แต่หากแม่แมวไม่ยอมกินรก แล้วทิ้งรกแมวเอาไว้ จะถือว่าให้โชคลาภแก่เจ้าของ สามารถเก็บรกแมวไปคลุกกับผงขมิ้นหรือแป้งเพื่อดับกลิ่นเหม็นคาว ป้องกันจากมดแมลง จากนั้นก็นำไปผึ่งลมให้แห้งสนิท เมื่อแห้งแล้วให้นำมาเลี่ยมใส่กรอบไว้บูชา

 • ประวัติความเป็นมาของ “งานบวช”

  ประวัติความเป็นมาของ “งานบวช”

  ประวัติความเป็นมาของ “งานบวช” ประวัติความเป็นมาของ “งานบวช” หลายท่านคงจะเคยได้ยินคำว่าลูกผู้ชายไทยเกิดมาสักครั้งในชีวิตควรที่จะบวชทดแทนคุณบิดามารดา แล้ว ทำไมต้องบวช หาคำตอบได้ในบทความครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ประวัติของการบวช การบวชนั้นคือการถือครองเพศสมณะ ครองศีล ไม่ครองเรือน การบวชเริ่มมีขึ้นตั้งแต่สมัยพระพุทธเจ้า ศาสดาของศาสนาพุทธนั้นได้ตรัสรู้ หลังจากที่เจ้าชายสิทธัตถะ บรรลุธรรมเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้ว พระองค์ท่านจึงได้เดินทางไปเทศโปรดปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธะเจ้าได้เทศเรื่องธัมจักรกัปปะวัตนสูตรทำให้ท่านอัญญาโกณฑัญญะ ได้ดวงตาเห็นธรรมแล้วขอบวช จึงได้เกิดพระสงฆ์รูปแรกของพระพุทธศาสนา และเมื่อเวลาผ่านไป อาณาจักรสุโขทัยและอยุธยาได้รับพระพุทธศาสนามาจากอินเดีย ศาสนาพุทธจึงถูกสืบต่อกันมาจนกลายเป็นศาสนาประจำชาติไทยจนมาถึงทุกวันนี้ การบวชนั้น ไม่เพียงแต่เป็นการสืบต่อศาสนา แต่ยังเป็นเรื่องของความเชื่อ วัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามอีกด้วย หากย้อนไปในสมัยก่อนนั้น ยังไม่มีโรงเรียน การที่คนจะมีความรู้ได้นั้นต้องไปเรียนที่วัด เรียกว่าเป็นการบวชเรียนนั่นเอง

 • ทำไม "จีวรพระ" ต้องเป็น "สีเหลือง"

  ทำไม “จีวรพระ” ต้องเป็น “สีเหลือง”

  ทำไม "จีวรพระ" ต้องเป็น "สีเหลือง" เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า จีวรพระทำไมถึงต้องเป็นสีเหลือง แล้วพระนั้นจะใช้จีวรที่ไม่ใช่สีเหลืองได้ไหม เพราะอะไร ไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ทำไมจีวรพระต้องเป็นสีเหลือง จีวรพระไม่ได้จำเป็นต้องสีเหลืองเสมอไป โดยที่สีอื่นก็ใช้ได้เช่นกัน เพราะสีที่ห้ามใช้จะมีแค่สีคราม แดง แสด บานเย็น ชมพู และดำ ส่วนสีอื่นนอกจากนั้นพระสามารถใช้ได้ ซึ่งตั้งแต่สมัยพุทธกาลนั้น จีวรพระจะใช้การย้อมสี ท่านจะใช้พวกแก่นไม้ ยางไม้มาย้อม หรือใช้ยางจากผลไม้ จากแก่นไม้มาย้อม ซึ่งสีจึงไม่สม่ำเสมอ แต่สุดท้ายสีที่ได้ก็จะเป็นสีโทนเหลืองเหมือนๆกัน จะแตกต่างกันแค่ความเข้มของสีที่ได้จากยางไม้ แม้ว่าเป็นแก่นไม้ต่างประเภทกัน หรือแก่นไม้ชนิดเดียวกัน สีก็ไม่สม่ำเสมอกันอยู่ดี

 • ความเชื่อเรื่อง ควายธนู

  ความเชื่อเรื่อง ควายธนู

  ความเชื่อเรื่อง ควายธนู  ควายธนูนั้นเป็นวัตถุอาถรรพ์ชนิดหนึ่ง ที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์มนต์ดำที่มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ควายธนูคืออะไร ทำขึ้นมาเพื่ออะไร ไปหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ควายธนูคืออะไร ควายธนู คือ วัตถุอาถรรพ์หรือเครื่องรางทางไสยศาสตร์ตามความเชื่อของคนไทย ซึ่งได้สะท้อนให้เห็นระบบความเชื่อทางไสยศาสตร์ของสังคมเกษตรกรรมไทยสมัยโบราณ อันมีความผูกพันกับวัฒนธรรมข้าว ซึ่งเลี้ยงวัวควายไว้ใช้งานในด้านการเกษตร และวิชาเหล่านี้เป็นการทำหุ่นพยนต์รูปแบบหนึ่ง ในหุ่นพยนต์นั้นสามารถทำได้ทั้งรูปคนและสัตว์ แต่ที่นิยมทำนั้นจะเป็นวัวธนูและควายธนูนั่นเอง   ความเชื่อเกี่ยวกับควายธนู คนสมัยก่อนจะมีความเชื่อว่า ผู้ใดที่เป็นชายชาตรีย่อมต้องมีคาถาอาคมติดตัวไว้ จะไปแสวงหาของดีเอามาสะสมไว้กับตัว เช่น ควายธนู หากอยากได้ของดีมาครอบครองนั้น จะต้องออกไปเสาะแสวงหาจากอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมทางด้านไสยศาสตร์ และต้องมีความถนัดทางนี้มากพอสมควร เพราะการทำควายธนูจะมีพิธีกรรมขั้นตอนการสร้างที่ยุ่งยากมากมาย เริ่มจากการไปเตรียมของขลังเพื่อมาทำปลุกเสก เมื่อปลุกเสกตามพิธีกรรมสำเร็จแล้ว ต้องเลี้ยงไว้ให้ดี

 • ตำนานยักษ์เฝ้าหน้าวัด

  ตำนานยักษ์เฝ้าหน้าวัด

  ตำนานยักษ์เฝ้าหน้าวัด  ยักษ์ คืออมนุษย์ชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างสูงใหญ่ถือกระบองเป็นอาวุธและมีอิทธิฤทธิ์มากเป็นความเชื่อทางศาสนาและวรรณคดีไทยที่โด่งดังเรื่องรามเกียรติ์คนไทยในปัจจุบันมักพบเห็นรูปปั่นยักษ์ตามประตูวัดวาอารามต่างๆแต่ก็มีหนึ่งตำนานที่พูดถึงตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบันก็ยังคงพูดถึงการต่อสู้กันระหว่างยักษ์ทั้งสองวัดคือตำนานยักษ์แห่งวัดโพธิ์และยักษ์แห่งวัดแจ้งที่ต่อสู้กันจนเกิดการเล่าขานมาจนถึงปัจจุบันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    ตำนานเรื่องของยักษ์เฝ้าหน้าวัด ที่คนไทยเล่าเล่าต่อกันมา  เป็นเรื่องราวของยักษ์วัดแจ้งและยักษ์วัดโพธิ์ ซึ่งเกี่ยวพันกับชื่อของย่าน ท่าเตียน ว่า ยักษ์วัดโพธิ์ซึ่งทำหน้าที่ดูแลวัดโพธิ์และยักษ์วัดแจ้งซึ่งทำหน้าที่ดูแลวัดแจ้งหรือวัดอรุณฯ ฝั่งตรงข้ามนั้นเคยเป็นเพื่อนรักกัน วันหนึ่งทางฝ่ายยักษ์วัดโพธิ์ไม่มีเงิน จึงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปขอยืมเงินจากยักษ์วัดแจ้ง แต่แล้วกลับเบี้ยวไม่ยอมจ่ายหนี้  ยักษ์วัดแจ้งจึงตัดสินใจข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาทวงเงินคืนแต่ยักษ์วัดโพธิ์ไม่ยอมให้ ในที่สุดทั้ง 2 ฝ่าย จึงทะเลาะถึงขั้นต่อสู้กัน แต่เพราะรูปร่างที่ใหญ่โตมหึมาและมีกำลังมหาศาล เมื่อต่อสู้กันจึงทำให้ต้นไม้ในบริเวณนั้นถูกยักษ์ทั้งสองเหยียบย่ำจนล้มตายราบเรียบกลายเป็นสถานที่ที่โล่งเตียนไปหมด ครั้นเมื่อพระอิศวรได้ทราบ จึงได้ลงโทษโดยการสาปให้ยักษ์เหล่านั้นกลายเป็นหิน แล้วให้ยักษ์วัดโพธิ์ทำหน้าที่ยืนเฝ้าหน้าพระอุโบสถ และให้ยักษ์วัดแจ้งทำหน้าที่ยืนเฝ้าพระวิหารวัดแจ้งเรื่อยมา และอิทธิฤทธิ์จากการสู้รบของทั้งคู่ที่ทำให้ละแวกนั้นราบเรียบเป็นหน้ากลอง จึงได้เรียกว่า ท่าเตียน  มาจนถึงทุกวันนี้แต่แล้ว ในปัจจุบันนี้รูปปั่นยักษ์ที่ยังคงมีอยู่ของทั้ง 2

 • ความเชื่อเรื่อง ศาลพระภูมิเจ้าที่

  ความเชื่อเรื่อง ศาลพระภูมิเจ้าที่

  ความเชื่อเรื่อง ศาลพระภูมิเจ้าที่ การตั้งศาลพระภูมิเป็นความเชื่อของคนไทยที่มีกันมานาน ความเชื่อเกี่ยวกับ พระภูมิ ที่หมายถึงวิญญาณ หรือสัมภเวสีที่ ดูแลรักษาที่ดินของผู้ที่อยู่อาศัย ปลูกบ้าน สร้างอาคาร และสร้างสำนักงาน วันนี้เราได้นำความเชื่อต่างๆ เกี่ยวกับ ศาลพระภูมิเจ้าที่ มาไว้ในบทความนี้แล้วครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความเชื่อศาลพระภูมิเจ้าที่ คนไทยมีความเชื่อที่ผูกกับการปลูกบ้านมาตั้งแต่โบราณ เมื่อสร้างบ้านเสร็จต้องเชิญพราหมณ์หรือผู้ที่มีความรู้ด้านการตั้งศาลมาเชิญเทพ ให้มาสถิตที่ศาลพระภูมิ เพื่อขอพรบันดาลให้เกิดโชคลาภ และความสุขแก่ผู้ที่อยู่อาศัย โดยตำนานของศาลพระภูมิ เล่าถึงกษัตริย์ท้าวทศราช ที่มีพระมเหสีชื่อพระนางสันทาทุกข์ ครอบครองกรุงพลี และได้มีโอรส 9 พระองค์ แต่ละพระองค์ก็ล้วนแต่มีความสามารถ จึงส่งไปรักษาถิ่นฐานต่างๆ ดังนี้ พระคนธรรพ์ ถูกส่งเพื่อไปรักษาเรือนหอของบ่าวสาว

 • บนแล้ว ไม่แก้บน จะเกิดอะไรขึ้น

  บนแล้ว ไม่แก้บน จะเกิดอะไรขึ้น

  บนแล้ว ไม่แก้บน จะเกิดอะไรขึ้น  หลายคนมักจะพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวเองนับถือ เวลาที่ชีวิตเกิดติดขัด ไม่รู้ว่าจะหาทางออกยังไง บางก็อธิษฐาน บ้างก็ไปบนบานศาลกล่าว แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากเราได้บนไว้แล้ว แต่ลืมไปแก้บน ไม่ได้ไปแก้บน จะเกิดเรื่องราวไม่ดีกับตัวเราหรือไม่ วันนี้จะเราจะพาทุกคนไป ไขข้อสงสัย หากลืมลืมแก้บนควรทำอย่างไร มีวิธีแก้ยังไง ไปดูกันในบทความนี้เลยครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ถ้าไม่ไปแก้บนแล้วจะเกิดอะไรขึ้น คนที่บนแล้ว ไม่แก้บน กับเทวดาหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เหมือนกับกรณีที่เรากล่าวคำสัญญาหรือคำสาบานว่าจะทำสิ่งใดเราก็จะต้องทำให้ได้ แต่หากว่าเราละเลย หรือหลงลืมไปแล้วละก็อาจจะทำให้มีลางมาบอกเหตุกับเรา เป็นการกระตุ้นความทรงจำว่าเราติดค้างอะไรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่หรือไม่ ถึงจะลืมไปก็ตาม หากบนแล้วไม่แก้ อย่างน้อยที่สุด จิตของเราก็จะตก ไม่ผ่องใสบริสุทธิ์ เป็นหนี้กรรมติดตัวไปเหมือนมีเจ้าหนี้ หรือเจ้ากรรมนายเวรจะตามทวง

 • หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ให้โชค ให้หวย ให้รวยสมปรารถนา

  หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ให้โชค ให้หวย ให้รวยสมปรารถนา

  หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ให้โชค ให้หวย ให้รวยสมปรารถนา หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน หรือ เทวดาเดินดิน หากจะกล่าวถึงพระอริยสงฆ์ที่ผู้คนต่างศรัทธาว่าเป็นผู้ที่เลิศในอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์นั้น คงไม่มีใครไม่รู้จักหลวงปู่สรวง เทวดา เล่นดิน เทพเจ้าแห่งภูตะแบง แล้วความเป็นมาท่าน มีมาอย่างไรติดตามได้จากบทความครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com หลวงปู่สรวง เทวดา เล่นดิน    หลวงปู่สรวง เทวดา เล่นดิน ไม่มีประวัติที่ถูกจารึกไว้ชัดเจนว่าท่านเกิดที่ไหนบิดามารดาชื่ออะไรหนำซ้ำยังไม่มีผู้ใดล่วงรู้อายุของท่านอีกด้วยมีแต่เพียงคำบอกเล่าของลูกศิษย์หรือชาวบ้านในระแวกนั้นๆว่า นามว่าหลวงปู่สรวงนั้นเป็นนามที่รู้จักกันในปัจจุบันซึ่งในสมัยก่อนนั้นชาวบ้านในแถบจังหวัดสุรินทร์ศรีสะเกษจะเรียกท่านด้วยชื่อต่างๆว่า ลูกตาเบ๊าะ หรือชาวเขมรจะเรียกท่านว่า ลูกตาเหมือนซึ่งแปลว่า หลวงปู่ไก่เพราะเวลาที่ผู้คนจะเห็นหลวงปู่ไปไหนมาไหนนั้นท่านจะอุ้มไก่ไปด้วยสอดคล้องกับคำให้การของชาวบ้านคนหนึ่งที่ชื่อว่านายเลียด เสาศิลา ชาวบ้านลุมพุก อำเภอขุขันธ์จังหวัดศรีสะเกษว่าเมื่อครั้งที่เจอหลวงปู่ครั้งแรกที่ท่านธุดงค์มาที่หมู่บ้านท่านจะอุ้มไก่มาด้วย และหลังจากนั้นหลวงปู่ก็ได้กล่าวแก่นายเลียดว่าตนชื่อสรวง หลวงปู่เป็นพระสมถะอยู่กระท่อมไม่สนใจอะไร

 • 9 ว่านมงคล ปลูกแล้วรวย ถูกหวย รวยโชค ตลอดปี

  9 ว่านมงคล ปลูกแล้วรวย ถูกหวย รวยโชค ตลอดปี

  9 ว่านมงคล ปลูกแล้วรวย ถูกหวย รวยโชค ตลอดปี ถ้าพูดถึงเราการปลูกต้นไม้ในบ้านแล้ว คนไทยก็มักจะนิยมปลูกไม้ประดับที่มีชื่อมงคล เนื่องจากมีความเชื่อว่า เมื่อปลูกแล้วต้นไม้เหล่านั้นจะนำพาโชคลาภมาให้ แต่นอกจากไม้ประดับที่เป็นมงคลแล้ว ก็ยังมี ว่านมงคล ที่มีความเชื่อว่าปลูกแล้วรวย เป็นสิริมงคลต่อผู้ปลูกเช่นกัน อีกทั้งยังขึ้นเชื่อเรื่องการให้โชคลาภ ร่ำรวย ถูกหวย เหมาะสำหรับสายเสี่ยงโชคไม่น้อย จะมีว่านอะไรบ้างนั้น อ่านต่อได้ในบทความ สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ว่าน คืออะไร ว่าน เป็นพืชที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ อาจจะมีหัวหรือไม่มีหัว ในอดีตนิยมนำว่านมาเป็นเครื่องรางของขลัง โดยมีความเชื่อว่า ว่าน คือสุดยอดความคงกระพัน นักรบในอดีตนิยมนำมาอาบ

 • ตำนานความเชื่อเรื่อง ผีเปรต

  ตำนานความเชื่อเรื่อง ผีเปรต

  ตำนานความเชื่อเรื่อง ผีเปรต ตามความเชื่อของคนไทยโบราณนั้น เปรต เป็นผีที่มีรูปร่างสูงเท่ากับต้นตาล ผมยาว คอยาว ผอมโซ ผิวดำ ท้องโต มือเท่าใบตาล แต่จะมีปากเท่ารูเข็ม และผีเปรตจะหิวอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากกินอะไรไม่ได้ จึงจะชอบมาขอส่วนบุญในงานบุญต่างๆ เพื่อจะสะสมบุญ เมื่อสะสมบุญมากพอและได้เกิดใหม่ชาติหน้า จะได้ไม่ต้องทุกข์ทรมานอย่างตอนที่เป็นเปรตนั้นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความหมายของคำว่า เปรต เมื่อพูดถึงคำว่า “เปรต” คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงวิญญาณเร่ร่อน ที่จะไปขอส่วนบุญตามวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แต่คำว่าเปรตนั้น มาจากคำสันสกฤต และตรงกับคำบาลีว่า เปตะ ซึ่งแปลได้ 2 ความหมาย คือ 1.เปรต  หมายถึง

 • อยากเห็นผี ต้องทำยังไง

  อยากเห็นผี ต้องทำยังไง

  อยากเห็นผี ต้องทำยังไง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า มนุษย์ สร้างสิ่งอัศจรรย์ขึ้นมามากมายแต่เมื่อถึงจุดนึงของชีวิต เราก็ต้องจากโลกใบนี้ไปไม่ทางใดก็ทางนึง แต่ถึงกระนั้น คนเราก็ตีความไปต่างๆนาๆ คาดเดาถึงโลกหลังความตายที่ไม่เคยพิสูจน์ได้เลยว่ามีจริงรึเปล่า อยากรู้ อยากเห็นสิ่งที่อยู่ในโลกอันลี้ลับแห่งนั้น มนุษย์จึงจ้องสรรหาวิธีการต่างๆมาใช้ จามความเชื่อแต่ละหลักศาสนา ในแต่ละยุคสมัยที่แตกต่างกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ถ้าอยากเห็นผีต้องทำยังไง 1. มองใต้หว่างขา  วิธีการสุดคลาสสิคที่มีปรากฏในหนังหลายๆเรื่อง ที่ตัวละครนั้นจะมองลอดใต้หว่างขาของตัวเอง แล้วจะมีผีออกมายืนอยู่ให้เห็นในระยะสายตาของเรา หรือ อาจกำลังยืนมองเราแบบต่อหน้าต่อตา 2. การเล่นซ่อนหาตอนกลางคืน  วิธีนี้จะตอนเด็กๆหลายคนที่มีเพื่อนพี่น้องที่อยู่ด้วยกันหรือบ้านใกล้นั้น ก็จะถูกผู้ใหญ่เตือนอยู่เสมอว่าระวังนะอย่าเล่นซ่อนหาตอนกลางคืนเพราะจะถูกผีลักเอาไปหรือโดนผีบังไม่ให้ใครมองเห็น หรือ หาเจอ 3. เอาขี้เถ้าศพมาทาเปลือกตา  วิธีนี้เชื่อกันว่าขี้เถ้าศพนั้นมันได้ซึมซับเอาความแค้น ความผูกจิตพยาบาท ความเป็นวิญญาณของศพนั้นๆ

 • จมูกแบบไหน โหงวเฮ้งดี เงินทองไหลมาเทมา

  จมูกแบบไหน โหงวเฮ้งดี เงินทองไหลมาเทมา

  จมูกแบบไหน โหงวเฮ้งดี เงินทองไหลมาเทมา หากเรามองที่ใบหน้าของเรา เราจะพบอวัยวะหนึ่งทีเป็นจุดเด่นกลางใบหน้าของเรา นั้นก็คือ “จมูก” หากคุณมีจมูกที่ทรงสวยและเข้ากับใบหน้านั้นถือได้ว่าเป็นโชคดี ที่คนทั่วไปเห็นแล้วต้องอิจฉา แต่เท่านั้นยังไม่พอหากจมูกของคุณเป็นจมูกที่มีโหงวเฮ้งดีล่ะก็ นอกจากจะทำให้ใบหน้าของคุณดูดีแล้ว ยังสามารถ เสริมบารมี เรียกทรัพย์ โชคลาภ เงินทอง และความรักได้อีกด้วย ตามมาดูกันว่า จมูกแบบไหนที่โหงวเฮ้งดี เงินทองไหลมาเทมา จมูกแบบไหนที่ต้องแก้ไข ไปดูกันเลย ดูลักษณะ โหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย อื่นๆกับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จมูกที่มีโหงวเฮ้งดี ตามความเชื่อของชาวจีน ตามความเชื่อของชาวจีนนั้น สันจมูก หมายถึง อำนาจปีกจมูกหมายถึง

 • ดูโหงวเฮ้ง คิ้วแบบไหนดวงดี ราศีเศรษฐีจับ

  ดูโหงวเฮ้ง คิ้วแบบไหนดวงดี ราศีเศรษฐีจับ

  ดูโหงวเฮ้ง คิ้วแบบไหนดวงดี ราศีเศรษฐีจับ “คิ้ว” นอกจากจะเป็นมงกุฎของใบหน้าที่ทำให้สวยหล่อแล้วนั้น ยังสามารถบ่งบอกลักษณะโชคชะตาโดยรวม และ บ่งบอกถึงนิสัยใจคอของคนๆนั้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการดูโหงวเฮ้งจากคิ้วนั้น เป็นจุดที่สามารถมองเห็นและสังเกตได้ง่าย ทำให้ในปัจจุบันการสักคิ้วเพื่อความงามและเสริมโหงวเฮ้ง ได้รับความนิยมมากขึ้นจากทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงเป็นการแก้ไขให้ดวงดี นำพาโชคลาภและสิ่งดีๆเข้ามาชีวิต ซึ่งลักษณะของโหงวเฮ้ง คิ้ว ที่ทำให้ดวงดี ราศีเศรษฐีจับนั้น จะเป็นลักษณะยังไงบ้าง ไปดูกันเลย ดูลักษณะ โหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย อื่นๆกับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความหมายของ โหงวเฮ้ง “โหงวเฮ้ง (本相)” มาจากคำว่า “โหงว (本)” คือ 5

 • เล่าขานตำนานสยอง พระนอนกินเณร

  เล่าขานตำนานสยอง พระนอนกินเณร

  เล่าขานตำนานสยอง พระนอนกินเณร  ถ้าพูดถึงตำนานหรือเรื่องเล่าที่เกี่ยวกับพระนอนกินเณร ผมคิดหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักกับตำนานนี้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว ว่ากันว่าเรื่องพระนอนกินเณรนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสมัยนั้น ของจังหวัดนครสวรรค์ ณ วัดวรนาถบรรพตหรือวัดเขากบ และในบทความนี้จะเล่าถึงตำนานของวัดนี้ที่มีความน่ากลัวในอดีต อีกทั้งยังเป็นที่เล่าขานกันต่อมาจนถึงปัจจุบัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com วัดวรนาถบรรพต (วัดเขากบ) เมื่อ100 ปีที่แล้วประมาณปี 2460 สถานที่ตรงนี้ที่เป็นวัดเขากบเคยเป็นพื้นที่ร้าง และเป็นวัดเก่าที่ไม่มีพระอยู่อาศัยแม้แต่รูปเดียว ซึ่งในเวลาต่อมามีพระรูปหนึ่งได้ธุดงค์มาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ และท่านก็ได้มาจำวัดอยู่ที่วัดเขากบแห่งนี้ อีกทั้งท่านยังทำการบูรณะฟื้นฟูสถานที่ตรงนี้ จนทำให้ชาวบ้านกลับมาเข้าวัดทำบุญอีกครั้งกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งพระรูปนี้มีชื่อว่าหลวงพ่อทอง ในตอนแรกท่านคิดเพียงจะมาธุดงค์อยู่วัดแห่งนี้แค่ชั่วคราว แต่เนื่องด้วยชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสในตัวท่านเป็นอย่างมาก จึงขอให้หลวงพ่อทองจำวัดอยู่ที่นี่ตลอดไป และให้ท่านขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดเขากบ หลวงพ่อทองจึงได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสของวัดเขากบหรือวัดวรนาถบรรพตตั้งแต่นั้น    เรื่อง พระพุทธรูปปางนอนกินเณร

 • เปิดตำนาน เสือสมิง เรื่องราวอาถรรพ์แห่งป่า

  เปิดตำนาน เสือสมิง เรื่องราวอาถรรพ์แห่งป่า

  เปิดตำนาน เสือสมิง เรื่องราวอาถรรพ์แห่งป่า ถ้าพูดถึงเสือสมิงผมคิดว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำนี้มาไม่มากก็น้อย จากอดีตสู่ปัจจุบันถ้าพูดถึงสัตว์ร้ายหรือวิญญาณร้ายแห่งป่า ทุกคนจะต้องพูดถึงเสือสมิงเป็นอันดับแรกๆอย่างแน่นอน คำว่าเสือสมิงได้ถูกบันทึกไว้ในพจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน ปี 2542ได้ให้ความหมายเกี่ยวกับคำนี้ว่า แต่เดิมเสือสมิงเคยเป็นคนมาก่อนซึ่งคนๆนั้น ได้ร่ำเรียนวิชาอาคมทางด้านสายมืด ที่ค่อนข้างแข็งมากจนสามารถแปลงกายเป็นเสือได้ หรืออีกความเชื่อ ก็คือเมื่อเสือตัวนึงได้กินคนเข้าไปเป็นจำนวนมาก จนทำให้วิญญาณของผู้ตายเข้าไปสิงร่างเสือตัวนั้น และทำให้เสือตัวนั้นสามารถจำแลงแปลงกายเป็นคนได้ในที่สุดนั้นเอง วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับตำนานเรื่องเล่าของเสือสมิงให้ผู้อ่านได้ติดตามกันในบทความต่อไปนี้ครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ วิชาสายมืดของ ตำนาน เสือสมิง ว่าด้วยวิชาสายมืดเกี่ยวกับเสือนั้น เป็นวิชาอาคมที่รุนแรงและมีความน่ากลัวอย่างมากถ้าผู้ที่ร่ำเรียนวิชาสายนี้ที่ผิดพาดจนของเข้าตัว อาจจะที่ทำผู้ที่เรียนวิชาสายนี้เสียชีวิตก็เป็นได้หรืออาจจะถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง จนกลายมาเป็นเสือสมิงที่คอยสร้างบาปกรรมโดยการฆ่าจนไม่มีวันได้เกิดเลยทีเดียว การที่จะเรียนวิชาสายเสือนั้นผู้เรียนวิชานี้ต้องเรียนให้ครบทั้ง วิชาเรียก วิชาควบคุม วิชาเลี้ยง และวิชาที่ใช้ควบคุมสัตว์เดรัจฉานทั้งหมด ซึ้งถ้าผู้ที่เรียนวิชานี้จนสำเร็จทั้งหมดก็จะสามารถแปลงกายเป็นเสือสมิงได้ หรือสามารถเรียกวิญญาณเสือ เข้ามาปกปักรักษาตนเองได้

 • ประวัติความเป็นมาของเสาหลักเมือง

  ประวัติความเป็นมาของเสาหลักเมือง

  ประวัติความเป็นมาของเสาหลักเมือง ในปัจจุบันถ้าพูดถึงเสาหลักเมืองผมคิดว่าทุกคนพอคุ้นเคยกับคำนี้ไม่มากก็น้อย แต่คงไม่มากนักที่จะรู้ถึงเบื้องหลังการสร้างหรือประวัติความเป็นมาของเสา หลักเมือง ซึ่งมีความน่ากลัว และมีเรื่องวิญญาณและความเชื่อโบราณเก่าแก่มาเกี่ยวข้อง ในบทความนี้จะเล่าและนำท่านไปรู้จักประวัติการสร้างเสา หลักเมืองโบราณพร้อมกัน เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ความเชื่อ ความเชื่อคนโบราณเสา หลักเมืองมีหน้าที่ดูแลและปกป้องรักษาบ้านเมืองเราจากโรคภัยไข้เจ็บจากสิ่งร้ายๆที่จะเข้ามาไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของมนุษย์หรือวิญญาณร้ายเสา หลักเมืองจะมีหน้าที่คอยเตือนเราในรูปแบบต่างๆหรือการแสดงอภินิหารให้เห็นเพื่อเป็นการเตือนว่า จะมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นกับบ้านเมืองอาจจะเป็นโรคภัยพืชผลเสียหายแม้แต่ฝนตกในตอนกลางวันที่แดดจัดๆหรืออาจจะทำให้ฝูงสัตว์แตกตื่นโดยไม่รู้สาเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผลมาจากการเตือนของ เสา หลักเมือง นั่นเอง   การสร้างเสาหลักเมืองตามพิธีโบราณ การสร้างเสา หลักเมืองตามพิธีโบราณนั้นคือ  การสร้างโดยการนำมนุษย์เป็นๆโยนลงไปในหลุมที่จะฝังเสา หลักเมือง แล้วตัดเชือกเพื่อให้ทับคนที่อยู่ในหลุมจนเสียชีวิต และให้วิญญาณนั้นสิงอยู่ในเสาเพื่อคอยปกป้องและรักษาบ้านเมือง จากสิ่งชั่วร้ายต่างๆแต่การที่จะหาคนที่เหมาะสมมาทำพิธีนี้ ตามประวัติโบราณกล่าวว่า คนที่จะสละชีวิตต้องมีความจงรักภักดีต่อบ้านเมือง และพร้อมจะปกป้องดูแลบ้านเมือง เมื่อเจ้าเมืองนั้นๆต้องการสร้างเสา หลักเมือง จะสั่งทหารออกไปตามหาบุคคลทั้ง 4

 • กรวดน้ำยังไง ให้กุศลไปถึงผู้ล่วงลับ

  กรวดน้ำยังไง ให้กุศลไปถึงผู้ล่วงลับ

  กรวดน้ำยังไง ให้กุศลไปถึงผู้ล่วงลับ ความเชื่อ การกรวดน้ำอุทิศบุญ และ การทำบุญใส่บาตรให้ผู้ล่วงลับ เป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อจิตใจของผู้คนยุคก่อนมาจนถึงยุคปัจจุบัน และการกรวดน้ำนั้นทำเพื่ออะไร มีวิธีการทำที่ถูกต้องอย่างไร วันนี้เราได้นำวิธีกรวดน้ำยังไง ให้กุศลไปถึงผู้ล่วงลับ มาให้ได้อ่านในบทความนี้ครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com การกรวดน้ำ คืออะไร การกรวดน้ำ คือ พิธีสำคัญที่อยู่คู่กับเราคนไทยมานาน โดยมักจะทำหลังจากการใส่บาตร ทำบุญเลี้ยงพระ ถวายสังฆทาน หรือในพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ เพราะมีความเชื่อว่า เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลที่เราได้ทำ ให้เจ้ากรรมนายเวร ญาติพี่น้อง และสรรพสัตว์ทั้งหลายบนโลกใบนี้ด้วยการรินน้ำลงพื้นดิน หรือต้นไม้ใบหญ้า แต่ถ้าหากมีภาชนะรองรับก็ให้นำน้ำในนั้น ไปเทลงพื้นดินหรือโคนต้นไม้อีกที โดยพิธีการนี้มีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล เพื่อที่จะอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่พระญาติที่ล่วงลับไปนั้น ความเชื่อนี้ ก็ได้กลายเป็นสิ่งที่สืบทอดทำกันมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

 • เทวดาประจำวันเกิดของเราคือองค์ใด

  เทวดาประจำวันเกิดของเราคือองค์ใด

  เทวดาประจำวันเกิดของเราคือองค์ใด เทวดาประจำวันเกิดของเราคือองค์ใด  หลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าเราทุกคนล้วนมีเทวดารักษา ตั้งแต่เกิดมา แล้วเทวดาประจำวันเกิดของเราคือองค์ไหน ติดตามได้จากบทความครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ เทวดาประจำวันเกิด เทวดา ประจำวันเกิดนั้น มีคติความเชื่อมาจากศาสนาฮินดู เป็นหลักโหราศาสตร์ที่ศาสนาฮินดูใช้กันเมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป ไทยรับเข้ามาปรับเปลี่ยนผสมผสานจนเป็นโหราศาสตร์ไทยในปัจจุบัน โดยเทวดา ประจำวันเกิดนั้น มีด้วยกันทั้งหมด 8 องค์ดังนี้ วันอาทิตย์  มีพระสุริยะเทพบุตร หรือ พระอาทิตย์ เป็นเทวดาประจำวัน ตามความเชื่อและตำราที่สืบต่อกันมากล่าวว่า พระอาทิตย์ถูกสร้างโดยพระศิวะผู้เป็นมหาเทพ ได้นำไกรสรราชสีห์จำนวน 6 ตัว มาบดละเอียด แล้วจึงนำผ้าสีแดงมาห่อไว้จากนั้นปะพรมด้วยน้ำอำมฤตจนกลายมาเป็นสุริยะเทพบุตรมีกายสีแดงทรงราชสีห์  คาถาบูชาพระอาทิตย์ : อะวิชสุนุตสานุสติ

 • ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ต้องทำอะไรบ้าง 

  ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ต้องทำอะไรบ้าง 

  ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ต้องทำอะไรบ้าง  คนที่มีบ้านใหม่สร้างบ้านใหม่เป็นของตัวเองแล้ว หลายคนนั้นก็มักจะเสริมสิริมงคลตามความเชื่อและความศรัทธา ซึ่งหลายคนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าขึ้นบ้านใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง มีพิธีอะไร สามารถไปหาคำตอบพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยครับ   ทำไมถึงต้องทำบุญขึ้นบ้านใหม่ การทำบุญ ขึ้นบ้านใหม่นั้น นอกจากเหตุผลเพื่อการเสริมสิริมงคลให้กับบ้านของเราแล้ว หลายคนยังเชื่อว่า การทำบุญบ้าน หมายถึง การแสดงความเคารพต่อพระรัตนตรัย และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี ให้เกียรติสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่าเทวดา เจ้าที่เจ้าทางที่อาศัยอยู่ ณ สถานที่นั้นๆ เพื่อที่จะให้ความร่มเย็นเป็นสุขของผู้อยู่อาศัยด้วยนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง การหาฤกษ์ การขึ้นบ้านใหม่ สิ่งแรกเลยคือจะต้องหาฤกษ์งามยามดีให้ได้ก่อน เพราะการหาฤกษ์ดีนั้น จะนำความเป็นสิริมงคลและโชคลาภต่างๆ เข้ามาสู่ผู้ที่อยู่อาศัย ซึ่งหากทำพิธีไหว้เจ้าที่ แต่ไปตรงกับวันไม่ดี เชื่อว่าจะทำให้มีปัญหามากมาย

 • กังหันวัดแชกงหมิว หมุนเปลี่ยนทิศ ชีวิตรุ่งเรือง มีแต่โชคลาภ

  กังหันวัดแชกงหมิว หมุนเปลี่ยนทิศ ชีวิตรุ่งเรือง มีแต่โชคลาภ

  กังหันวัดแชกงหมิว หมุนเปลี่ยนทิศ ชีวิตรุ่งเรือง มีแต่โชคลาภ วัดแชกงหมิว ที่ตั้งอยู่ประเทศฮ่องกงนนั้น เป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ เรื่องของกังหันลม ที่ได้พัดพาเอาสิ่งที่ไม่ดีออกจากชีวิตไป เชื่อกันว่าการหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้ ซึ่งตำนาน ความเป็นมาของกังหันวัด แชกงหมิวนั้นมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันในบทความนี้เลยครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ตำนานของวัดแชกงหมิว ตามตำนานได้กล่าวไว้ว่า เคยมีโจรสลัดกลุ่มหนึ่ง จะยกทัพมาปล้นหมู่บ้านซ่าถิ่น ทำให้ชาวบ้านต่างแตกตื่น อพยพ และขนข้าวของหนีตายกันหมด ซึ่งมีหญิงคนหนึ่งกำลังจะพาลูกหนีอยู่นั้น ระหว่างทางเธอก็พบกับชายชราเคราขาวยาวเฟื้อย ลักษณะดูน่าเกรงขาม เข้ามาถามไถ่เรื่องราวกับเธอ พอชายชราได้ฟังเรื่องราวก็ได้บอกให้หญิงคนนั้นกลับไปยังหมู่บ้าน และให้พับกังหันลมกระดาษ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วนำไปเสียบไว้หน้าหมู่บ้าน ซึ่งต่อมาโจรสลัดก็ยกพลขึ้น ผ่านหมู่บ้านนั้นไป

 • 8 คำมงคลพูดแล้วรวย มีติดบ้านไว้เฮงๆ เรียกทรัพย์

  8 คำมงคลพูดแล้วรวย มีติดบ้านไว้เฮงๆ เรียกทรัพย์

  8 คำมงคลพูดแล้วรวย มีติดบ้านไว้เฮงๆ เรียกทรัพย์ หากใครที่อยากรวย ต้องทำยังไง ก่อนอื่นคุณต้องพูด และเชื่อก่อนว่า ฉันจะรวย แล้วทุกอย่างจะเกิดขึ้นจริง เพราะคำพูดของคุณนั้น มีอำนาจที่สามารถกำหนดดวงชะตาชีวิตของตัวเราได้ และวันนี้เราจะมาพูดถึง คำมงคล ที่ควรจะพูดทุกวัน ซึ่งจะมีคำไหนบ้าง ที่จะเปลี่ยนแปลงให้ตัวเรานั้นร่ำรวย ตามไปอ่านพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ คำมงคล หากพูดทุกวันแล้วจะรวย เรียกเงินเรียกทอง 1.คำมงคลที่ควรพูดก่อนนอน คือ ให้พูดว่า ขอบคุณเรื่องดี และเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นกับเรา เพราะทุกอย่างนั้นได้สอนให้เราอดทน และผ่านพ้นทุกอย่างไปได้ด้วยตัวเอง  ซึ่งคำมงคลนี้ควรพูดทุกวัน ประโยคนี้ ควรพูดกับตัวเองทุกวันก่อนนอนเสมอ เพื่อเป็นการขอบคุณทุกสิ่ง

 • 11 ลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี แก้ไขโดยด่วน

  11 ลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี แก้ไขโดยด่วน

  11 ลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี แก้ไขโดยด่วน หากจะสร้างบ้านหรืออาคารที่อยู่ การคำนึงถึงฮวงจุ้ยเป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยให้ผู้อาศัยอยู่ในบ้านอย่างมีความสุข วันนี้เราไปดูกันว่า 11 ลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน จะมีอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความสำคัญของฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน คือหลักในการจัดวางสิ่งของต่างๆรวมถึงตัวบ้านหรืออาคารให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับธรรมชาติ การจัดบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย คนจีนเชื่อว่าจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเกิดความสุข ความสงบ กระแสพลังงานที่ดีจะช่วยเสริมพลังให้แก้ผู้อาศัย เช่น จะช่วยเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล สุขภาพที่ดีของผู้อาศัย ช่วยให้การดำเนินชีวิตเป็นไปได้อย่างราบรื่น ปัญหาและอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นต่างๆ จะบรรเทาลงได้ อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญหากการสร้างบ้านนั่นทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ย และยังสามารถทำออกมาให้สวยถูกใจเจ้าของบ้านจะยิ่งทำให้เกิดอยู่อาศัยเป็นไปด้วยความสุขมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย แต่ถ้าหากบ้านหลังใดที่สร้างขึ้นผิดหลักฮวงจุ้ยหรืออยู่ในตำแหน่งที่ฮวงจุ้ยไม่ดี ชีวิตการเป็นอยู่การจะเกิดปัญหา การอยู่ร่วมกันอย่างไม่มีความสุข

 • ฮวงจุ้ยบ้านมังกร จัดบ้านให้รับทรัพย์ ปังตลอดปี 2565

  ฮวงจุ้ยบ้านมังกร จัดบ้านให้รับทรัพย์ ปังตลอดปี 2565

  ฮวงจุ้ยบ้านมังกร จัดบ้านให้รับทรัพย์ ปังตลอดปี 2565 มังกร สัตว์มงคลหรือสัตว์เทพที่หลายคนรู้ว่าเป็นสัตว์ที่มีพลังอำนาจมหาศาล ซึ่งจะช่วยให้ผู้นับถือบูชา ประสบความสำเร็จ ช่วยเสริมโชค ช่วยให้เจริญรุ่งเรือง  วันนี้เรามาดูกันว่าฮวงจุ้ยบ้านมังกรนั่นคืออะไร จะช่วยเสริมอะไรให้กับผู้ที่อยู่อาศัยบ้าง ในบทความนี้มีคำตอบ ในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปทำความรู้จักกับ ฮวงจุ้ย บ้านมังกร จัดบ้านให้รับทรัพย์ มังกร มังกร ถือว่าเป็นสัตว์เทพที่มีความศักดิ์สิทธิ์ มีพลังอำนาจมหาศาล สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ เป็นสัญลักษณ์ของศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ทรงพลังมากที่สุด เป็นสัตว์เทพที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือ นอกจากจะนำรูปปั้น หรือภาพมาประดับเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้กับอาคารบ้านเรือน การจัดสร้างบ้านให้ถูกทิศที่เป็นทิศของมังกรหรือที่เรียกว่า ‘‘ บ้านมังกร ’’ นั่นจะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยเกิดความเจริญรุ่งเรือง

 • ผีจ้างหนังตำนานหลอนในอดีตอันโด่งดังแห่งคำชะโนด

  ผีจ้างหนัง ตำนานหลอน ในอดีตอันโด่งดัง แห่งคำชะโนด

  ผีจ้างหนัง ตำนานหลอน ในอดีตอันโด่งดัง แห่งคำชะโนด ถ้าพูดถึงผีจ้างหนังป่าคําชะโนด เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินอย่างแน่นอน เพราะเป็นตำนานที่ถูกเล่าขานกันมายาวนานมากกว่า 30 ปีแล้ว เรื่องราวของผีจ้างหนังต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่ทำให้ป่าคำชะโนด เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางนั่นเองสำหรับเรื่องราวของตำนานผีจ้างหนังเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี พ.ศ 2532 แต่เรื่องราวตั้งแต่เมื่อ 30 ปีที่แล้วกลับถูกเล่าขานต่อเนื่องกันมาอย่างไม่ขาดสายจนทำให้กลายมาเป็นตำนานหนึ่งที่โด่งดังมากมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง และในบทความนี้จะมาเล่าถึงที่มาเกี่ยวกับตำนานนี้ให้ได้รู้จักกันนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ผู้ว่าจ้าง ในวันที่ 29 ม.ค. 2532 ในวันนั้นมีคนมาว่าจ้างบริษัทหนังแห่งหนึ่ง ให้ไปฉายหนังกลางแปลงที่ดินแดนคำชะโนด ภายในหมู่บ้านวังทอง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานีโดยตกลงค่าจ้างไว้ที่ 4,000 บาท ซึ่งจะมีหนังฉายทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน แต่ว่ามีสัญญาพิเศษอยู่ข้อหนึ่ง

 • ชิงเปรต ความเชื่อและประเพณีของชาวใต้

  ชิงเปรต ความเชื่อและประเพณีของชาวใต้ ถ้าพูดถึงประเพณีชิงเปรตหรือที่บางคนรู้จักอีกชื่อคือ ประเพณีวันสารทเดือนสิบเชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังไม่รู้จักเกี่ยวกับประเพณีกันมากนัก เพราะเป็นความเชื่อของคนทางภาคใต้ของประเทศไทย ในช่วงของเดือนกันยายนของทุกปีทางภาคใต้ของประเทศไทย จะมีพิธีกรรมหนึ่งที่เรียกว่าชิงเปรตนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นงานพิธีที่มีความสำคัญมากสำหรับคนแถบนั้น แต่สำหรับคนต่างถิ่นอาจจะไม่คุ้นเคย ว่าประเพณีชิงเปรตนี่คืออะไรกันแน่ แล้วก็อาจจะสงสัยครับว่าเปรตมาเกี่ยวอะไรกับงานบุญ แล้วเปรตที่พูดถึง มันคือผีเปรตที่เรารู้จักกันดีหรือเปล่า ซึ่งเปรตที่พูดถึงนี้ก็คือผีเปรตที่เรารู้จักกันนั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปพูดถึงพิธีชิงเปรต เรามารู้จักก่อนว่าเปรตคืออะไร เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com  เปรต เปรตเป็นผีตามความเชื่อของไทย ซึ่งจะมีรูปร่างสูงเท่าต้นตาล ผมยาว คอยาว ผอมโซผิวดำ ท้องโตมีมือเท่าใบตาล แล้วก็มีปากเท่ารูเข็ม ซึ่งเปรตจะหิวอยู่ตลอดเวลาเพราะว่าไม่สามารถกินอะไรได้นั่นเอง ดังนั้นเปรตถึงชอบมาขอส่วนบุญตามงานบุญต่างๆ เพื่อหวังว่าเมื่อได้บุญแล้วหากได้ไปเกิดในชาติหน้า จะได้ไม่ต้องทุกข์ทรมานเหมือนอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งจากลักษณะแบบนี้ทำให้เปรตกลายมาเป็นคำด่าในภาษาไทย ซึ่งหมายถึงคนที่อดอยากผอมโซ เที่ยวไปรบกวนขอคนอื่นกิน หรือเมื่อมีใครที่ได้โชคได้ลาภก็จะไปขอแบ่งปันมาเป็นของตัวเอง ซึ่งในคัมภีร์ทางพุทธศาสนาได้มีการกล่าวถึงเปรตเอาไว้อยู่หลายอย่าง

 • เปิดตำนาน นางตานี ผีไทยอันลือชื่อมาช้านาน

  เปิดตำนาน นางตานี ผีไทยอันลือชื่อมาช้านาน

  เปิดตำนาน นางตานี ผีไทยอันลือชื่อมาช้านาน ถ้าพูดถึงนางตานีหรือผีตานี เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินเรื่องราวเหล่านี้มาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับภูตผีวิญญาณมักจะอยู่คู่กับความเชื่อของคนไทยตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน ความเชื่อเหล่านี้ก็ไม่ได้จางหายลงไปเลย และในบทความนี้จะพูดถึงเรื่องราวความเชื่อ เกี่ยวกับวิญญาณหญิงสาวที่สิงสู่อยู่ในกล้วยตานี และคอยให้โชคลาภเหล่าชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคทั้งหลาย และนั่นก็คือผีนางตานีนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com นางตานี นางตานี เป็นผีผู้หญิง เช่นเดียวกับนางตะเคียน  นางตานีจะสิงสถิตอยู่ในกล้วยตานี แต่ไม่ใช่ว่าต้นกล้วยตานีทุกต้นจะมีพรายตานีสิงสถิตอยู่ ลักษณะของพรายตานีโดยทั่วไปจะเป็นผู้หญิงงาม นุ่งห่มตามแบบสตรีไทยโบราณ สไบสีตองอ่อน ผ้านุ่งโจงกระเบน กลิ่นกายหอมดอกกล้วย ตามความเชื่อโบราณที่ว่าพรายตานีเป็นผีคนในอดีตเลยไม่ค่อยปลูกต้นกล้วยตานีไว้ใกล้บ้าน แต่หากต้องการใช้ใบตองก็จะตัดเอาแต่ใบ จะไม่ตัดมาทั้งกิ่ง เพราะหาไม่ทำแบบนั้นจะถือเป็นการลบหลู่นางตานี ทำให้เกิดลางร้ายและจะมีคนในบ้านเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว และยังมีความเชื่อเกี่ยวกับการเอานางตานีมาทำเมียด้วยเช่นกัน และคนส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างมาก พิธีเรียกพรายตานี เรื่องการเรียกพรายตานีมีหลายตำนาน บ้างก็ว่าให้ผู้ชายที่ต้องการเรียกพรายตานีมาปัสสาวะรดโคนต้นกล้วยที่กำลังออกปลีใหม่ บ้างก็ว่าให้เอาของลับถูกับโคนต้นกล้วยตานี

 • เทศกาลผีตาโขน ตำนานซ่อนอยู่หลังหน้ากาก

  เทศกาลผีตาโขน ตำนานซ่อนอยู่หลังหน้ากาก

  เทศกาลผีตาโขน ตำนานซ่อนอยู่หลังหน้ากาก ถ้าพูดถึงเทศกาลผีตาโขน เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินและรู้จักกันอย่างมาก เพราะเทศกาลนี้เป็นประเพณีที่โด่งดังมากของภาคอีสาน โดยพิธีนี้จะมีการออกมาแต่งตัวเป็นผีที่มีลักษณะหน้าใหญ่ แต่มีสีสันที่ค่อนข้างสดใสและทำการเดินขบวนแห่ไปรอบๆหมู่บ้านเพื่อทำพิธีตามความเชื่อ และทำบุญใหญ่นั่นเอง ซึ่งความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้มีมานานมากจากอดีตจนยึดถือมาถึงปัจจุบัน และในบทความนี้จะมาพูดถึงที่มาประวัติ และความเชื่อเกี่ยวกับประเพณีผีตาโขนให้ผู้อ่านได้มีความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับประเพณีมากขึ้นนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประเพณีแห่ผีตาโขน ประเพณีแห่ผีตาโขนจัดเป็นส่วนหนึ่งในงานบุญประเพณีใหญ่หรือที่เรียกว่า งานบุญหลวง หรือ บุญผะเหวด ซึ่งตรงกับเดือน 7  งานประเพณีบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน เป็นงานประจำของชาวอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ซึ่งจะจัดขึ้นหลังวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ของทุกปี ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ที่ถนนหลายสายของอำเภอด่านซ้าย รวมถึงที่อื่นในจังหวัดเลย โดยจะเป็นงานที่มีบรรยากาศของความสนุกสนานรื่นเริง และมีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทย

 • 9 ต้นไม้เสริมดวงการงาน 2565 มีติดบ้าน การงานปัง

  9 ต้นไม้เสริมดวงการงาน 2565 มีติดบ้าน การงานปัง

  9 ต้นไม้เสริมดวงการงาน 2565 มีติดบ้าน การงานปัง ในปัจจุบันที่กระแสต้นไม้มาแรงมาก คนนิยมนำต้นไม้หรือไม้ประดับมาจัดบ้าน ห้องนอน คอนโด และห้องทำงาน ต้นไม้เหล่านั้นยังมีความเป็นมงคลสามารถเสริมดวง นำโชคมาให้กับผู้ปลูกได้อีกด้วย วันนี้เราไปดูกันว่า 9 ต้นไม้เสริมดวงการงานในปี 2565 นั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ ในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปทำความรู้จักกับ ต้นไม้ ที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของดวงการงาน ตามความเชื่อ ต้นไม้เสริมดวง ตามความเชื่อของคนไทยที่มีมาตั้งแต่โบราณ มีความเชื่อว่าต้นไม้หลายชนิดนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่ จึงทำให้ในบางครั้งการทำพิธีต่าง ก็จะนำไม้เหล่านั้นมาใช้ในการทำพิธีด้วย และยังมีต้นไม้ที่มีความเป็นมงคล โดยมีความเชื่อว่าหากนำมาปลูกจะช่วยเสริมดวงให้ชีวิตดีขึ้น มีแต่ความสุขความร่มเย็นอีกด้วย  

 • 9 ลักษณะบ้าน ฮวงจุ้ยดี บ้านแบบนี้อยู่แล้วรวย

  9 ลักษณะบ้าน ฮวงจุ้ยดี บ้านแบบนี้อยู่แล้วรวย

  9 ลักษณะบ้าน ฮวงจุ้ยดี บ้านแบบนี้อยู่แล้วรวย บ้านที่มีฮวงจุ้ยดี เป็นบ้านที่ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยเกิดความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้าในชีวิต ซึ่งลักษณะของฮวงจุ้ยบ้านที่ดีนั้นก็ประกอบด้วยหลายปัจจัย วันนี้เรามาดูกันว่า  9 ลักษณะบ้าน ฮวงจุ้ยดี บ้านแบบนี้อยู่แล้วรวย จะมีลักษณะเป็นอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบ ในวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปทำความรู้จักกับ ฮวงจุ้ย ลักษณะบ้านที่ถูกต้อง และเหมาะสม 9 ลักษณะบ้าน ฮวงจุ้ยดี 1. ทำเลที่ตั้ง ลักษณะบ้านที่ฮวงจุ้ยดี สิ่งที่เห็นได้เป็นอย่างแรก และเป็นสิ่งสำคัญที่สุดคือ ทำเลที่ตั้งของบ้าน ต้องเป็นบ้านที่สร้างบนพื้นดินที่เรียบ กว้างขว้าง และต้องไม่อยู่ใกล้กับหน้าผา

 • ตำนาน “หลวงพ่อโต” สมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี

  ถ้าพูดถึงพระเกจิอาจารย์เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเพราะพระเกจิอาจารย์ของประเทศไทยมีมากมายหลายรูป แต่ถ้าพูดชื่อหลวงพ่อโตหรือสมเด็จสมเด็จพุฒาจารย์โตพรหมรังสี เชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยต้องรู้จักกับท่านเป็นอย่างดีเพราะหลวงพ่อ โตเป็นเกจิอาจารย์ที่ผู้คนต่างนับถือ และศรัทธากันเป็นอย่างมากและท่านยังมีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์มากมาย ที่ผู้คนในสมัยนั้นต่างพากันเคารพท่านและท่านก็ได้ช่วยเหลือผู้คนมากมาย ท่านจึงกลายเป็นพระเกจิอาจารย์ลำดับต้นๆของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และในบทความนี้จะมาเล่าถึงประวัติของหลวงพ่อ โตให้ได้รับรู้กันสืบมานั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติหลวงพ่อโต สมเด็จสมเด็จพุฒาจารย์โตพรหมรังสี หรือหลวงพ่อ โตท่านเป็นพระภิกษุมหานิกาย เป็นพระมหาเถระรูปสำคัญที่ได้รับความนับถืออย่างมากในประเทศไทย ท่านเคยดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหารในสมัยรัชกาลที่ 4-5 หลวงพ่อ โตเกิดในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เกิดวันพฤหัสบดี เดือน 5 ปีวอก จุลศักราช 1150 เวลาพระบิณฑบาต (ตรงกับวันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2331) ณ บ้านไก่จัน (บ้านท่าหลวง)

 • เปิดประวัติ ปาฏิหาริย์ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

  เปิดประวัติ ปาฏิหาริย์ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

  ถ้าพูดถึงหลวงปู่ทวดเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเรื่องราวปาฏิหาริย์หรือแม้แต่ตำนานก็มีเล่ากันอยู่มากมาย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหนึ่งเรื่องราวที่โด่งดังมากและกลายเป็นตำนานก็คือ ตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดนั่นเอง และในบทความนี้จะมาเล่าเรื่อราวความศรัทธาและปาฏิหาริย์ของหลวงปู่ทวดให้ได้รับรู้กันนั่นเอง เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติหลวงปู่ทวด ตามประวัติหลวงปู่ทวดเกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2125 เป็นบุตรของนายหู นางจันทร์ ซึ่งเป็นทาสที่ทำงานใช้หนี้ของเศรษฐีปานเกิดในรัชกาลของสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช หลวงปู่ทวดมีชื่อเดิมว่า ปู เป็นชาวบ้านวัดเลียบ ตำบลดีหลวง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา และเมื่อท่านเกิดมาก็มีเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นกับท่านเรื่อยมา อย่างเช่น ในตอนที่ท่านอยู่ในวัยแบเบาะในช่วงฤดูเกี่ยวข้าวบิดามารดาของท่านได้ออกไปเกี่ยวข้าวที่กลางทุ่งนาซึ่งเป็นนาของเศรษฐีปาน ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ที่นาแห่งนี้มีดงตาลและมะเม่าเป็นจำนวนมาก ในสมัยนั้นจึงมีสัตว์ป่าชุกชุมพอสมควร พ่อและแม่ของท่านจึงได้ผูกเปลท่านไว้กับต้นมะเม่าสองต้นและก็ได้เกี่ยวข้าว พอถึงเวลาที่แม่ต้องมาให้นมท่าน จึงได้เดินกลับมาตรงที่ผูกเปลไว้ และได้เห็นงูจงอางตัวใหญ่พันอยู่ที่รอบเปล

 • อาลัวคุณไสย คืออะไร?

  อาลัวคุณไสย คืออะไร?

  อาลัวคุณไสย คืออะไร? อาลัว คุณไสย คืออะไร หลายท่านอาจจะเคยได้ยินคำนี้มาบ้างแต่บางท่านอาจจะไม่เคยได้ยินเลย ว่าอาลัว คุณไสย คืออะไร เพราะฉะนั้นแล้วเรามาหาคำตอบไปพร้อมๆกันในบทความด้านล่างได้เลยครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ      อาลัว คืออะไร อาลัว เป็น ขนมไทยชนิดหนึ่งที่มีสีสันสวยงามและน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง อาลัวเป็นขนมไทยที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา สันนิษฐานกันว่า มารี กีมาร์หรือท้าวทองกีบม้าผู้คิดค้นขนมไทยชนิดต่างๆเป็นผู้คิดค้นขึ้น แต่ด้วยการที่ว่าไม่มีบันทึกทำให้ไม่สามารถหาหลักฐานต่างๆมายืนยันได้ว่า ท้าวทองกีบม้าเป็นผู้ที่คิดค้นขึ้นมารึเปล่า โดยคำว่าอาลัว มีการสันนิษฐานโดยแตกออกเป็นสองเสียง ฝั่งแรกกล่าวว่า คำว่า Allure เป็นศัพท์มาจากภาษาอังกฤษในยุคกลางมีความหมายว่า ยั่วยวนใจ หรือ จูงใจ

 • วิธีแก้คุณไสย ต้องทำยังไง

  วิธีแก้คุณไสย ต้องทำยังไง

  วิธีแก้คุณไสย ต้องทำยังไง วิธีแก้คุณไสย ต้องทำยังไง หลายๆท่านอาจจะเคยสงสัยในข้อนี้เพราะคุณไสยเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น และมีหลายๆคนได้รับความทุกข์ทรมานจากการโดนคนอื่นทำคุณไสยใส่ แล้วอาการแบบไหนที่จะเรียกว่าโดนคุณไสย หากโดนแล้วจะแก้ยังไง หาคำตอบได้จากบทความครับ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ    รู้ได้อย่างไรว่าเราโดนคุณไสย   การโดนคุณไสยมนต์ดำนั้น ส่วนมากการที่เราจะรู้คือ เราเองต้องมีสัมผัสที่ 6 มาบ้าง หรือมีครูบาอาจารย์ที่นับถือเป็นพระก็ดีหรือฆราวาสก็ดีมาบอกเรา เราถึงจะรู้ได้ว่าเราโดนคุณไสย แต่ก็ยังมีวิธีสังเกตว่าห้าหากเป็นตามที่จะกล่าวต่อไปนี้ให้ คิดได้เลยว่าคูณอาจจะโดนคนทำคุณไสยมนต์ดำเข้าให้แล้ว อารมณ์แปรปรวน โมโหร้าย ฉุนเฉียวง่าย นิสัยต่างไปจากเดิมจนคนรอบข้างสังเกตได้ บุคลิกเปลี่ยน อาจจะจำญาติพี่น้องตัวเองไม่ได้ มีความรู้สึก เจ็บปวด หรือ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามบริเวณต่างๆของร่างกายทั้งที่ไม่ได้ไปทำอะไรที่จะส่งผลให้เกิดอาการแบบนั้น   ใต้ตาขอบตาดำคล้ำ ดวงตาหม่นหมอง

 • น้ำหอม เสริมดวง เสริมเสน่ห์ รวยทรัพย์สิน รวยความรัก

  น้ำหอม เสริมดวง เสริมเสน่ห์ รวยทรัพย์สิน รวยความรัก

  น้ำหอม เสริมดวง เสริมเสน่ห์ รวยทรัพย์สิน รวยความรัก ในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะไปทำงาน ออกเดท ไปเที่ยว หรือไปไหนต่อไหน เชื่อว่ามากกว่า 80% มักจะฉีดน้ำหอมก่อนออกบ้านเสมอ เพราะน้ำหอมจะเป็นตัวช่วยเสริมเสน่ห์และเสริมบุคลิกให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น ที่ผ่านมาเรามักจะเลือกน้ำหอมจากกลิ่น ราคา แบรนด์ ความติดทน แต่จะดีกว่าไหมหากน้ำหอมที่เราเลือกใช้นั้น ช่วยเสริมดวง เสริมเสน่ห์ เรียกพลังงานทางบวกมาให้กับเรา มาดูกันว่าน้ำหอม ที่จะช่วยเสริมดวง เสริมเสน่ห์ รวยทรัพย์สิน ถูกหวย รวยโชค รวยความรัก ให้กับคนทั้ง12 ราศีมีกลิ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย   ต้นกำเนิดน้ำหอม ทาพูติ

 • ตำนานความเชื่อ "หยก" หินนำโชค หินมงคล

  ตำนานความเชื่อ “หยก” หินนำโชค หินมงคล

  ตำนานความเชื่อ "หยก" หินนำโชค หินมงคล หากพูดถึงตำนานความเชื่อเกี่ยวกับ หินนำโชค อย่าง หยก หรือ ยู่ ตามภาษาจีนกลาง หินชนิดนี้  ชาวจีนมีความเชื่อความผูกพันกับหยกมายาวนาน เพราะชาวจีนเชื่อว่าหยก เป็นหินศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งหยกนั้นจะนำมาซึ่งความสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง ความร่ำรวย มีโชคมีลาภ จริงหรือไม่ ไปหาคำตอบพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยครับ  นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ประวัติความเป็นมาของหยก หยกถือว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่จะนำพาความสิริมงคล ความร่ำรวย ความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งรวมไปถึงความโชคดีมีโชคลาภทำให้อายุยืน ในสมัยก่อนนั้นชาวจีนมักนำหยกมาทำเครื่องประดับต่างๆ รวมถึงเครื่องใช้ เช่น การที่จักรพรรดิจีน นำหยกมาใช้ทำเป็นตราประจำตัว ใช้ในการทำพระที่นั่ง

 • เปิดตำนาน พญาปุริสาท ยักษ์กินผี 1 ใน 4 คู่บารมีท้าวเวสสุวรรณ

  เปิดตำนาน พญาปุริสาท ยักษ์กินผี 1 ใน 4 คู่บารมีท้าวเวสสุวรรณ

  เปิดตำนาน พญาปุริสาท ยักษ์กินผี 1 ใน 4 คู่บารมีท้าวเวสสุวรรณ เปิดตำนาน พญาปุริสาท ยักษ์กินผี 1 ใน 4 คู่บารมีท้าวเวสสุวรรณ ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้กระแสการบูชา องค์ท้าวเวสสุวรรณ จาตุมหาราชิกา เพิ่มากขึ้นเรื่อยจนเป็นกระแสเป็นอย่างมากมีผู้คนมากมายหลั่งไหลกันไปบูชา ณ วัดจุฬามณี หรือ วัดจุกกะเฌอ แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าหากจะบูชาท้าวเวสสุวรรณให้ได้ผลดีท่านต้องบูชา พญาปุริสาท ด้วย พญาปุริสาท คือ พญาปุริสาท คือ อำมาตย์ของท้าวเวสสุวรรณ หรือถ้าหากจะอธิบายให้ง่ายๆพญาปุริสาทคือ เลขานุการ ของท้าวเวสสุวรรณ ท่านทำหน้าที่ต่างๆแทนองค์ท้าวเวสสุวรรณเนื่องจากว่าองค์ท้าวเวสสุวรรณถ้าหากในทางความเชื่อทางศาสนาพุทธนั้น ตัวท่านเป็นพระโสดาบันไปแล้ว

 • จัดกระเป๋า สตางค์ยังไงให้รวย ดูดทรัพย์ เงินไหลเข้ารัวๆ

  จัดกระเป๋า สตางค์ยังไงให้รวย ดูดทรัพย์ เงินไหลเข้ารัวๆ

  จัดกระเป๋า สตางค์ยังไงให้รวย ดูดทรัพย์ เงินไหลเข้ารัวๆ ในปัจจุบันกระเป๋าสตางค์ เป็นสิ่งของจำเป็นอย่างมากทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ต่างก็มีครอบครองกันทั้งนั้น แต่เชื่อว่ายังไม่อีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าการจัดกระเป๋า  สตางค์ให้เป็นระเบียบนั้น สามารถทำให้รวย ดูดทรัพย์เข้ามาให้เราได้ จะมีวิธีการจัดยังไงบ้างนั้น บทความนี้มีคำตอบ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ที่มาของกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสตางค์ ผลิตครั้งแรกในปีคริสตศักราช 1600 เป็นบรรจุภัณฑ์ชิ้นเล็กๆที่ทำมาจากผ้า พลาสติก หรือหนังสัตว์ ผู้คนนิยมใช้เก็บเงินสด ใบขับขี่ บัตรประจำตัวประชาชน ATM บัตรเครดิต และบัตรอื่นๆ ในปัจจุบันมีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยตามศาสตร์ของประจีนเพิ่มมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดบ้าน จัดที่ทำงาน เสื้อผ้า หรือแม้แต่กระทั่งกระเป๋าสตางค์ ก็ตามทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

 • แหวนเสริมดวง ใส่แล้วถูกหวย รวยโชค

  แหวนเสริมดวง ใส่แล้วถูกหวย รวยโชค

  แหวนเป็นเครื่องประดับชนิดหนึ่ง ที่ผู้ชายหรือผู้หญิงนั้นมักจะสวมใส่กัน ไม่ว่าจะสวมใส่เพื่อความเท่ ความสวยงาม อย่างแหวนแฟชั่น หรือเพื่อให้ดูดีดูหรู อย่างแหวนทอง แหวนเพรชต่างๆ แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงแหวนที่ เสริมดวง เสริมโชค ให้ถูกหวยรวยเบอร์กับผู้ที่สวมใส่ จะมีแหวนอะไรบ้าง ควรสวมแหวนไว้นิ้วไหนจะเสริมดวงด้านต่างๆ ไปติดตามพร้อมกันในบทความนี้เลยครับ ก่อนจะไปกันต่อในบทความนี้..ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ แหวนเสริมดวงตามวันเกิด 1.คนที่เกิดวันอาทิตย์  เป็นคนที่ใจร้อน มีทักษะในการพูดจา ชอบช่วยเหลือคนอื่น มีความเป็นผู้นำ ดังนั้นผู้ที่เกิดวันนี้ แหวนที่แนะนำให้สวมใส่ควรทำมาจากทองคำ เงิน หรือหยก 2.คนที่เกิดวันจันทร์  เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา เป็นคนที่โกรธง่าย แต่หายเร็ว ดังนั้น ควรเลือกแหวนที่มีลักษณะบาง

 • 5 อาการ คนโดนคุณไสย

  5 อาการ คนโดนคุณไสย

  การใช้ชีวิตของเราในชีวิตประจำวันของเรานั้น เชื่อว่าคงจะไม่บ่อยนัก ที่เราจะมีโอกาสได้พบได้เห็น ได้มีประสบการณ์เกี่ยวกับพิธีกรรม การเล่นเครื่องรางของขลัง ไสยศาสตร์มนดำ หรือที่เรียกกันว่า “คุณไสย” ที่พอจะทำให้เราเข้าใจและมองเห็นภาพได้ชัดขึ้นก็น่าจะเป็นการดูผ่านภาพยนตร์หลายๆเรื่อง แต่ในความเป็นจริงนั้น น้อยคนนักที่จะมีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดจริงๆ บทความนี้ก็จะนำข้อมูลเท่าที่พอจะรวบรวมได้ มาเล่าให้ฟังนะครับ   คุณไสย เครื่องมือปองร้ายศัตรูคู่อริ คุณไสย  ถือว่าเป็นเครื่องมือทางไสยศาสตร์ ที่มีไว้เพื่อใช้ปองร้ายศัตรู คู่อริมาตั้งแต่โบราณ เป็นมนต์ดำอย่างหนึ่ง เป็นพิธีกรรมเพื่อมุ่งทำร้ายศัตรู ผู้ที่ไม่เป็นมิตร โดยคุณไสยจะเสกสิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะ รูป รส กลิ่น เสียง สร้างอันตรายเพื่อกำจัดศัตรู ตามเรื่องเล่าจากผู้คนที่อ้างว่าเคยเจอก็มักจะเป็นการเสกตะปูเข้าท้อง น้ำมันพราย พายันที่ใช้ป้องกัน และ วัวธนูหรือความธนู

 • แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์" ย้อนตำนานความเชื่อเมื่อวันวาน

  แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์” ย้อนตำนานความเชื่อเมื่อวันวาน

  ในปัจจุบันถ้าพูดถึงคำว่า แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์ เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับตำนานหรือเรื่องเล่าจากปู่ย่าตายายกันมาบ้าง เพราะเรื่องราวของแร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์ เป็นความเชื่อของคนโบราณที่ว่ากันว่าในสมัยนั้นมีผู้คนเสียชีวิตเป็นจำนวนมากด้วยโรคระบาด ซึ่งต่อมาผู้คนได้นำศพของผู้เสียชีวิตไปทิ้งไว้ที่วัดสระเกศและวัดสุทัศน์เป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นเรื่องราวความเชื่อต่างๆตามมาจนถึง ปัจจุบัน และในบทความนี้จะมาเจาะลึกเรื่องรางความเชื่อที่เกิดขึ้นในยุคสมัยนั้นจนกลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานจนถึงปัจจุบันนี้ ในส่วนของวันนี้ ก่อนจะไปกันต่อในบทความนี้..ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ วัดสระเกศ วัดสระเกศเกิดขึ้นมาในช่วงยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2112 โดยพระเจ้าบุเรงนอง ในตอนนั้นกรุงศรีอยุธยาถูกพระเจ้าบุเรงนองตีแตกและยึดพื้นที่ไป ซึ่งตอนนั้นพระเจ้าบุเรงนองอยากจะสร้างสิ่งประดิษฐาน เพื่อที่จะประกาศถึงชัยชนะก็เลยได้ทำการก่อสร้างวัดสระเกศ รวมถึงเจดีย์ใหญ่ที่มีลักษณะของชาวมอญขึ้นมา แต่ในเวลาต่อมาประมาณ 15 ปี ในปี 2127 พระนรศวรได้ทำการศึกจนสามารถเอาชนะ และยึดกรุงศรีอยุธยากลับมาได้ หลังจากพระนรศวรชนะศึกก็ได้ทำการสั่งให้ทำการตัดส่วนบนและส่วนล่างของสิ่งประดิษฐานที่พระเจ้าบุเรงนอนสร้างไว้ ให้เหลือเพียงฐานต่อมาได้ทำการปรับเปลี่ยนบูรณะ จนกลายเป็นรูปแบบของคนไทยรวมถึงเจดีย์ก็ทำให้เป็นแบบของคนไทยจนกลายมาเป็นวัดสระเกศในปัจจุบันนี้นั้นเอง

 • เลือกสีกระเป๋าตามวันเกิด ยังไง ให้เสริมดวง ให้ปังตลอดทั้งปี

  เลือกสีกระเป๋าตามวันเกิด ยังไง ให้เสริมดวง ให้ปังตลอดทั้งปี

  ในปัจจุบันการเลือกสีกระเป๋า ไม่ได้เลือกแค่ความชอบส่วนตัวเท่านั้น แต่ควรเลือกสีมงคลและถูกโฉลกกับตัวผู้ใช้ด้วย นอกจากจะใช้งานได้ดีแล้ว การเลือกสีที่เป็นมงคล ยังช่วยเรียกทรัพย์ เสริมดวง เรียกเงินเรียกทอง ให้ไหลมาอยู่ในกระเป๋าของเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้น วันนี้ คนมีดวง.com ได้นำเทคนิคการ เลือกสีกระเป๋าตามวันเกิด ยังไงให้ปัง มาฝาก  จะมีสีไหนบ้างไปดูกันเลย   สีกระเป๋า ที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดในแต่ละวัน สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ 1. คนที่เกิดวันอาทิตย์  มีความเฉลียวฉลาด เข้าใจอะไรได้ง่าย เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นคนจิตใจดี กล้าได้กล้าเสีย  สีมงคล คือ สีแดง

 • อาถรรพ์ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว สร้างทับถ้ำพญานาค

  อาถรรพ์ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว สร้างทับถ้ำพญานาค

  ถ้าพูดถึงอาถรรพ์สะพานมิตรภาพไทยลาวที่ตั้งอยู่ในจังหวัดมุกดาหาร ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2543 และได้เปิดให้ใช้งานจริงใน วันที่ 20 ธันวาคม 2549 โดยใช้เวลาในการสร้างถึง 7 ปีด้วยกัน ระหว่างการสร้างสะพานนั้นก็ได้เกิดเรื่องราวที่แปลกประหลาด  ว่ากันว่าสถานที่แห่งนี้มีถ้ำพญานาคอยู่ ต่อมาได้ถูกสร้างเป็นสะพานเพื่อเชื่อต่อระหว่างประเทศไทยกับประเทศลาว ที่ใช้ในการเดินทางไปมาหากัน อีกทั้งยังมีไว้สำหรับค้าขายต่างๆระหว่างประเทศอีกด้วย ในบทความนี้จะมาเล่าถึงเหตุการณ์และอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างการสร้างสะพานไทยลาวนี้ขึ้นมา จนทำให้เกิดเป็นข่าวหน้าหนึ่งในตอนนั่น นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ สำนักงานก่อสร้าง ในตอนแรกที่มีการก่อสร้างสำนักงานเพื่อไว้ใช้ในการเซ็นเอกสารต่างๆ เพื่อที่จะทำการก่อสร้างสะพานขึ้นมา ในสำนักงานนี้ก็ได้เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้น พอเริ่มทำการสร้างออฟฟิศสำนักงาน ก็มีคนผูกคอตายในออฟฟิศใหม่ที่พึ่งสร้างเสร็จไม่นาน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ถึงสาเหตุ และเหตุจูงใจ พอได้ทำการตรวจสอบก็พบว่าคนที่ผูกคอตายนั้น คือหัวหน้าของออฟฟิศ ซึ่งหลังจากที่ปัญหาทุกอย่างจบลง ก็ได้มีหัวหน้าคนใหม่เข้ามาแทนคนที่เสียชีวิตไป โดยหัวหน้าคนนี้ก็ไม่ได้มีความเชื่อเกี่ยวกับวิญญาณ จึงสั่งให้ลูกน้องทั้งหมดกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศเหมือนเดิม

 • เปิดประวัติ หลวงปู่ผาง ผู้อุทิศตนให้พระพุทธศาสนา

  เปิดประวัติ หลวงปู่ผาง ผู้อุทิศตนให้พระพุทธศาสนา

  หากเอ่ยถึงชื่อ หลวงปู่ผาง ผู้อุทิศตนให้พุทธศาสนา ท่านที่เป็นสายบุญตัวจริงจำนงนไม่น้อยน่าจะคุ้นหู หรือ รู้จักกันดี ซึ่งท่านก็คือ หลวงปู่ผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต จังหวัดขอนแก่น แต่ก็อาจมีอีกหลายท่านที่ยังไม่รู้ วันนี้เราจะนำเกียรติประวัติของท่านหลวงปู่มาเล่าสู่กันฟังในบทความนี้ครับ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com ประวัติ หลวงปู่ผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต จังหวัดขอนแก่น    หลวงปู่ ผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น มีนามเดิมว่า ผาง ครองยุต ท่านเกิดมื่อวันที่5 สิงหาคม พุทธศักราช 2445ที่บ้านกุดเกษียร อำเภอเขื่องใน จังหวัด

 • 5 สิ่งของต้องห้าม อย่านำไปใส่บาตร

  5 สิ่งของต้องห้าม อย่านำไปใส่บาตร

  สำหรับชาวพุทธอย่างคนไทยนั้น เชื่อว่าหลายคนต้องเคยทำบุญใส่บาตรกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งของชนิดไหน ไม่ควรนำไปใส่บาตรหรือห้ามใส่บาตรเด็ดขาด แทนที่จะได้บุญกลับจะได้บาปมาแทนอีกด้วย สำหรับสายทำบุญทั้งหลายควรรู้ไว้ จะมีสิ่งของอะไรบ้างไปอ่านพร้อมกันในบทความนี้เลยครับ    5 สิ่งของห้าม นำไปใส่บาตร 1.ห้ามนำเงินไปใส่บาตร  เชื่อว่าข้อนี้หลายคนก็คงเคย ทำบุญด้วยการนำเงินใส่บาตร ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดสำหรับการทำบุญใส่บาตร เพราะการที่พระสงฆ์รับเงินนั้น ถือว่าผิดพระธรรมวินัย ทำให้อาบัติ เงินห้ามนำใส่บาตร และไม่ควรนำเงินใส่ซองถวายให้กับพระโดยตรงด้วย ควรที่จะนำเงินนั้นถวายให้กับทางวัดโดยตรง หรือหยอดใส่ตู้บริจาคเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นงน้อย.com 2.เนื้อต้องห้าม 10 ชนิด ซึ่งตามหลักทางศาสนา พระภิกษุสามเณรสามารถฉันเนื้อได้ไม่ผิดหลักอย่างใด แต่ถึงก็มีการบัญญัติเนื้อต้องห้าม 10 ชนิด ที่ห้ามนำมาใส่บาตร หรือนำมาปรุงถวายให้แก่พระสงฆ์ นั้นก็คือ

 • ความเชื่อเรื่อง "ห้ามเหยียบธรณีประตู"

  ความเชื่อเรื่อง “ห้ามเหยียบธรณีประตู”

  พวกเรามักจะถูกสั่งสอนและอบรมดูแลมากับความเชื่อไทยโบราณ โดยผู้ใหญ่สี่งสอนเราด้วยการบอกให้เราทำแบบนี้ ห้ามไม่ให้เราทำแบบนั้น ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง “ห้ามเหยียบธรณีประตู” เพราะจะทำให้เรามีแต่เรื่องร้ายๆเข้ามาในชีวิต ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ผู้ใหญ่ก็มักจะให้เหตุผลว่าโบราณเขาว่าไว้อย่างนั้น  ก่อนจะไปเนื้อหาอื่นในบทความนี้ คุณรู้หรือไม่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวที่น่าสนใจรอท่านอยู่ ธรณีประตู มีความสำคัญกับบ้านอย่างไร 1. กันแสงลอดผ่านประตู เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ชอบพักผ่อนช่วยให้ไม่เกิดช่องว่างใต้ประตู ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน 2. กันแมลงและสิ่งไม่พึงประสงค์ ต่อให้เรามักจะทำความสะอาดกบ้านอยู่ทุกวันอยู่แล้ว แต่ในช่วงที่เราไม่ได้ทำความสะอาดเลยตัวธรณีประตู ก็สามารถป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์เข้ามาในห้องเราได้อีกด้วย 3. รักษาอุณหภูมิห้อง    ตัวธรณีประตูมันลดช่องว่างของประตู ซึ่งแน่นอนว่าอากาศที่มาจากเครื่องปรับอากาศที่มีระดับลอยอยู่ในระดับต่ำ 4. ลดความชื่น    ห้องน้ำของเราเมื่อเกิดน้ำนอง ถ้าไม่มีธรณีประตูก็ลอดออกมาจากช่องประตูทำให้เกิดความชื่นจนได้รับความเสียหาย ในหลักฮวงจุ้ยแล้วตัวธรณีประตูเป็นการกลั้นไม่ให้ทรัพย์สินที่มีอยู่ในบ้านหลุดลอดออกไป โดยจะกักเฉพาะปราณที่ดีแต่จะไม่กักปราณชั่วร้ายเอาไว้ ซึ่งมักจะทำธรณีประตูไว้หน้าบ้านสะส่วนใหญ่ 

 • ตำนานวิชา “เสือหัวขาด” ลายสักยันต์ของขลังอันเลื่องลือ

  ตำนานวิชา “เสือหัวขาด” ลายสักยันต์ของขลังอันเลื่องลือ

  วันนี้เรามาพูดถึงหนึ่งตำนานวิชาเสือหัวขาดของหลวงพ่อไฉนที่ตำรวจถึงกับร้องขอให้ท่านเลิกสักยันต์เสือหัวขาดให้กับลูกศิษย์เรื่องราวนี้จะพูดถึงสมัยก่อนตอนที่ ก่อนจะไปเนื้อหาอื่นในบทความนี้ คุณรู้หรือไม่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวที่น่าสนใจรอท่านอยู่ กลุ่มโจรกลุ่มหนึ่งที่มีวิชา ทั้งปล้น ฆ่า ข่มขืน ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้ ทั้งมีด ทั้งปืนผาหน้าไม้ต่างๆก็ไม่ระคายผิว จนกระทั้งเมื่อตำรวจจับได้ต้องประหารหรือฆ่าโดย จับถ่างขาแล้วเอาไม้แหลมสวนทวารจึงตาย พอตำรวจจับโจรกลุ่มนี้ได้นั้นก็เปิดเสื้อดูที่หน้าอก ปรากฏว่าพบลายสักของโจรกลุ่มนี้เหมือนกันหมดก็คือ ลายสักเสือหัวขาด ตำรวจจึงตามหาอาจารย์ที่สักลายเสือหัวขาดนี้เพื่อขอให้เลิกสักให้ลูกศิษย์ ปรากกฎว่าผู้ที่สักนี้เป็นหลวงปู่เจ้าอาวาสที่วัดเขานางนม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ตำรวจจึงขอให้ท่านเลิกสักจนมีอยู่วันหนึ่งหลวงพ่อไฉนท่านได้เดินทางไปที่ จ.ชลบุรี มีชาวบ้านได้เล่าถึงเรื่องราวของลายสักของหลวงปู่ท่านนี้ให้หลวงพ่อฟังหลวงพ่อท่านจึงเดินทางไปกราบและขอเรียนวิชากับท่านที่วัดเขานางนม พอไปถึงพระลูกวัดก็บอกท่านว่าหลวงปู่ท่านอยู่ข้างบนศาลา ซึงเป็นที่หน้าแปลกใจคือพอหลวงพ่อไฉนท่านขึ้นไปกราบก็ไม่พบหลวงปู่ ท่านจึงลงมาถามพระลูกวัดอีกครั้งพระลูกวัดก็บอกว่าหลวงปู่นั่งอยู่ที่เดิมนั้นแหละท่านจึงกลับขึ้นไปอีกครั้งปรากฏว่าหลวงปู่ท่านนั่งยิ้มให้หลวงพ่อไฉนท่านนั่งกำบังตัวอยู่ตั้งแต่ตอนแรกหลวงพ่อท่านจึงเข้าไปกราบและขอเรียนวิชานี้ ที่แรกนั้นหลวงปู่ท่านจะไม่สอนให้เพราะเห็นว่าลูกศิษย์ที่สักไปเป็นเสือเป็นโจรกันหมด ด้วยปัญญาอันเฉียบแหลมของหลวงพ่อไฉนนั้นท่านจึงได้คิดที่จะตั้งเป็นหลักที่ปักไว้ที่ธรณีล่ามโซ่เสือหัวขาดไว้ซึ่งหมายถึงไม่ทำใครก่อนแต่ใครอย่ามาทำเราก่อนหลวงปู่ท่านจึงสอนให้ เพราะต้นฉบับนั้นเสือหัวขาดจะไม่มีหลักมาปักแล้วล่ามโซ่ไว้ และลายสักเสือหัวขาดนี้เป็นลายแรกที่หลวงพ่อท่านเปิดสักในอำเภอปากช่อง และมีลูกศิษย์ลูกหาเยอะมากที่ไปสักกับหลวงพ่อท่าน หลวงพ่อไฉน ฉนฺทสาโร 

 • ความเชื่อเรื่องการสักยันต์ห้าแถว

  ความเชื่อเรื่องการสักยันต์ห้าแถว

  ความเชื่อเรื่องการสักยันต์ห้าแถว การสักยันต์มีมาช้านาน เป็นความเชื่อของคนโบราณที่สืบทอดต่อกันมา แล้วทำไมเราถึงต้องสักยันต์  สักยันต์ห้าแถว จะช่วยอะไรเราได้ ติดตามได้ในบทความครับ ก่อนจะไปเนื้อหาอื่นในบทความนี้ คุณรู้หรือไม่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวที่น่าสนใจรอท่านอยู่ ความเป็นมาของการสักยันต์ การสักยันต์นั้น สันนิษฐานได้ว่ามีมาก่อนอาณาจักรสุโขทัย ต้นแบบของการสักยันต์นั้นมีความเชื่อกันว่าได้รับอิทธิพลมาในยุคของขอมเรืองอำนาจเมื่อครั้งยังครอบครองดินแดนสุวรรณภูมิเมื่อประมาณ 1,400 ปีที่แล้วเหตุผลที่สันนิษฐานกันแบบนั้นเพราะเนื่องจากลวดลายต่างๆที่ใช้สักกันนั้นเป็นอักษรขอม และ อักษรบาลีเป็นส่วนใหญ่ ส่วนการสักยันต์ในไทยมีมาแต่โบราณ แต่ว่าไม่มีหลักฐานหรือสิ่งใดมายืนยันได้นอกจากในวรรณคดี ขุนช้างขุนแผน และวรรณกรรมต่างๆเท่านั้นที่มีความเชื่อมโยงกับการสักยันต์และวิถีชีวิตของคนไทยในสมัยก่อน  ความเชื่อการสักยันต์ การสักยันต์นั้น มีความเชื่อกันว่า จะช่วยหนุนดวงชะตาชีวิต ในอดีตคนโบราณนิยมสักยันต์เพราะเชื่อจะทำให้หนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า เนื่องจากสมัยก่อนนั้นมีสงครามอยู่บ่อยครั้ง บ้านเมืองไม่สงบเหมือนปัจจุบัน การสักยันต์คงกระพันธุ์แคล้วคลาด เป็นสิ่งที่คนในสมัยนั้นทำ ยันต์ในสมัยก่อนก็จะมียันที่แตกต่างกันไปตามความนิยม ถ้าหากต้องการสักยันต์ที่คงกระพันธุ์ก็ต้องสักยันต์เก้ายอด

 • ตำนาน ขุนแผน กับ คาถามหาเสน่ห์

  ตำนาน ขุนแผน กับ คาถามหาเสน่ห์

  ตำนาน ขุนแผน กับ คาถามหาเสน่ห์ เป็นเรื่องราวที่ทุกท่านอาจเคยได้ยินได้ฟังได้อ่านมาบ้างไม่มากก็น้อย ว่า ขุนแผน เป็นคนเก่งมีคาถา ที่เอาไว้ใช้ในยามศึกยามสงครามได้ แต่ที่เก่งที่สุดคงหนีไม่พ้น  คาถามหาเสน่ห์ ทำให้ตัวขุนแผนมีเมียหลายคน  ถ้าหากเราอยาก เสริม เมตตามหาเสน่ห์แล้ว ตามตำ นานต้องใช้คาถาบทไหน ติดตามได้ในบทความครับ วันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปรู้จัก คาถามหาเสน่ห์ของขุนแผน ขุนแผนคือใคร  ก่อนที่เราจะไปรู้ว่า ขุนแผน มีคาถาดีบทไหนถึงมีเมตตามหาเสน่ห์มาก เราต้องรู้กันก่อนว่า ขุนแผน มีตำนา นความเป็นมายังไง ขุนแผนเป็นตัวละครเอกในวรรณกรรมเรื่องขุนช้างขุนแผน โดยวรรณกรรมเรื่องนี้นั้น สันนิษฐานกันว่า

 • ความเชื่อเรื่อง ปักตะไคร้ ห้ามฝนตก

  ความเชื่อเรื่อง ปักตะไคร้ ห้ามฝนตก

  ความเชื่อเรื่อง ปัก ตะไคร้ ห้ามฝนตกนั้น เกิดขึ้นมาจากไหน แล้วการปัก ตะไคร้จะช่วยไม่ให้ฝนตกได้จริงหรือไม่ลองหาคำตอบไปพร้อมๆกันได้จากบทความนี้ครับ  ในส่วนของวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปรู้จัก ความเชื่อเรื่องการปักตะไคร้ ปักตะไคร้ แล้วฝนจะไม่ตก ? เมื่อไหร่ก็ตามที่ เรากำลังจะทำกิจกรรมต่างๆกลางแจ้ง แล้วสภาพอากาศเริ่มครึ้มฟ้าครึ้มฝนมาแล้วนั้น จะมีคนพูดมาเสมอว่า ใครยังเป็นสาวบริสุทธิ์อยู่ ให้ไปนำตะไคร้ไปปักจะทำให้ฝนไม่ตก ผมเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยท่านผู้อ่านต้องเคยได้ยินแบบนี้แน่นอนท่านผู้อ่านทราบหรือไม่ว่า จริงๆแล้วความเชื่อในเรื่องของการปัก ตะไคร้ ห้ามฝนตกนั้นมีมานานแล้ว ความเชื่อในเรื่องดังกล่าวนี้เกิดจากพื้นฐานความเชื่อและการดำเนินชีวิตที่ว่า การที่ผู้คนจะเพาะปลูกสิ่งใดๆนั้น ต้องปักในส่วนโคนที่มีรากลงดินเพื่อให้พืชพรรณธัญญาหารนั้นเจริญเติบโตออกดอกออกผลให้เราได้ แต่การที่ปักปลายตะไคร้ลงดินและชี้โคนขึ้นฟ้านั้นเป็นลักษณะการกระทำที่ผิดธรรมชาติ ซึ่งในสมัยก่อนนั้นก่อนที่เราจะนับถือพุทธ เรานับถือผีกันมาก่อน จึงมีวัฒนธรรมความเชื่อที่ว่า การกระทำที่ฝืนธรรมชาตินั้นจะทำให้เทพเจ้าไม่พอใจและดลบันดาลไม้ให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล หรือ

 • ความเชื่อเรื่อง การผิดผี

  ความเชื่อเรื่อง การผิดผี

  ความเชื่อเรื่อง การผิดผี  เป็นความ เชื่อที่อยู่คู่สังคมของไทยเรามาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษปู่ย่าตาทวดของเรา แต่ในปัจจุบันด้วยค่านิยมต่างชาติที่เรารับเข้ามานั้นทำให้ความ เชื่อในเรื่องการผิดผีนั้นไม่ได้เคร่งครัดเหมือนสมัยก่อน วันนี้บทความ เรื่อง ความ เชื่อเรื่อง การผิดผี จะนำทุกท่านย้อนกลับไปหาคำตอบกันว่า ความ เชื่อเหล่านี้มีมายังไง แบบไหนที่เรียกว่าผิดผี ติดตามได้จากบทความครับ สำหรับวันนี้ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ >> นงน้อย.com โปรดใช้วิจารณญาณในการรับรู้เกี่ยวกับความเชื่อ ก่อนที่ทุกท่านจะไปอ่านบทความกันนั้น อยากให้ท่านผู้อ่านใช้วิจารณญาณในการอ่านและเข้าใจว่า เรื่องนี้นั้นเป็นความ เชื่อในแบบประเพณีนิยมของท้องถิ่นนั้นๆตามแต่ละภูมิภาค ถ้าหากทุกท่านทำความเข้าใจแล้ว อ่านกันได้เลย ผิดผี คืออะไร การผิดผีนั้น เป็น ความ เชื่ออย่างหนึ่งว่า หากชายและหญิงได้เสียกัน มีเพศสัมพันธ์

 • แม่ย่านาง​ คือ​ อะไร

  แม่ย่านาง​ คือ​ อะไร

  แม่ย่านาง​ คือ​ อะไร  หลายท่านคงจะเคยได้ยินกันผ่านหูกันมาบ้างแล้ว แม่ย่านาง มีความเป็นมา ตำนาน และความเชื่ออะไรบ้าง สามารถไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลยครับ ในส่วนของวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปรู้จัก ความเชื่อในเรื่องของแม่ย่านาง แม่ย่านาง คืออะไร? แม่ย่านาง คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยนั้นเคารพนับถือว่า คอยคุ้มครองปกป้องกันภัย ให้แก่พาหนะ เช่น รถ เรือ หรือเชื่อกันว่าสิงสถิตอยู่ในรถ ในเรือ และให้คุณให้โทษแก่ผู้ขับขี่โดยสารได้ หากกระทำผิดต่อแม่ย่านาง   ตำนานความเชื่อ เกี่ยวกับแม่ย่านาง ชาวประมงไทยส่วนใหญ่แต่โบราณเชื่อว่า เรือประมงทุกลำมีแม่ย่านางเรือประทับอยู่ และเมื่อชาวประมงจะออกเรือเพื่อจับปลาทุกครั้งจะต้อง

 • ความเชื่อเรื่อง "ห้ามผิวปาก" ตอนกลางคืน

  ความเชื่อเรื่อง “ห้ามผิวปาก” ตอนกลางคืน

  ในตอนที่ยังเด็ก เรามักจะได้ยินคำพูดของผู้ใหญ่ที่จะชอบพูดว่า ห้ามผิวปากตอนกลางคืน กันอยู่บ่อยครั้ง บ้างก็ว่าการผิวปากจะเป็นการเรียกผีให้มาหา หรือเป็นเพียงแค่กลอุบายเพื่อไม่ให้เด็กได้รับอันตราย ซึ่งไม่ใช่คนไทยที่มักจะเจอ แต่คนญี่ปุ่นเองก็มีความเชื่อแบบนี้เหมือนกัน แต่เหตุผลและกุศโลบายมีไว้เพื่ออะไรกันบ้าง ไปหาคำตอบพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยครับ วันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ จะพาท่านไปรู้จัก ความเชื่อในเรื่องของข้อห้ามในการผิวปาก ตอนกลางคืน ทำไมถึงห้ามผิวปากตอนกลางคืน ความเชื่อที่ว่าถ้าผิวปากตอนกลางคืนจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นนั้น จะแตกต่างกันไปตามแต่ละถิ่น แต่ที่มักจะได้ยินบ่อยก็คือ ถ้าผิวปากตอนกลางคืนแล้วงูจะโผล่ออกมา และนอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่า วิญญาณภูตผีจะปรากฏออกมา จะมีโจรขโมย จะโดนลักพาตัว หรือบ้างก็บอกว่าจะเกิดพายุ ซึ่งเรื่องส่วนใหญ่ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดี จึงห้ามผิวปากตอนกลางคืนนั่นเอง   ความเชื่อเรื่องห้ามผิวปากตอนกลางคืน 1.ห้าม ผิวปากตอนกลางคืน เพราะเชื่อกันว่า

 • ห้อยพระเสริมดวงตามวันเกิด เสริมโชคลาก ถูกหวย รวยทรัพย์

  ห้อยพระเสริมดวงตามวันเกิด เสริมโชคลาก ถูกหวย รวยทรัพย์

  การห้อยพระเครื่องของคนไทยนั้น มักจะขึ้นอยู่กับความเชื่อ และความศรัทธาของแต่ละบุคคล และวันนี้เราจะมาพูดถึงการห้อยพระตามวันเกิดของคนที่เกิดทั้งเจ็ดวัน การห้อยพระถูกโฉลกจะช่วยเสริมดวง จะช่วยชีวิตให้รุ่งเรืองก้าวหน้ายังไงบ้าง สามารถไปติดตามได้ในบทความนี้เลยครับ   พระเครื่องคืออะไร พระเครื่อง หมายถึง พระพุทธรูปขนาดเล็ก ที่สร้างไว้สำหรับบรรจุไว้ในเจดีย์ เพื่อเป็นที่ระลึกถึง รวมถึงรูปสมมติขนาดเล็กของพระสงฆ์ หรืออริยบุคคล พระโพธิสัตว์ และเทพเจ้าต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่สร้างขึ้นตามความนิยมของบุคคลที่ได้มีความเชื่อในเมตตามหานิยม อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ ให้แคล้วคลาด, อยู่ยงคงกระพัน, หรือนำโชคให้กับผู้ที่บูชา ก่อนจะไปกันต่อในบทความนี้..ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ห้อยพระประจำวันเกิดเสริมดวง 1.คนเกิดวันในอาทิตย์  นั้นเป็นคนมีความมาดมั่น มุ่งมั่นในงาน มีความว่องไว แต่มักฉุนเฉียวโกรธง่าย ตัดสินใจเร็วขาดความยั้งคิด 

 • กำไลข้อมือเสริมดวง ไอเทมเศรษฐีใหม่ รวยหวย รวยโชคลาภ

  กำไลข้อมือเสริมดวง ไอเทมเศรษฐีใหม่ รวยหวย รวยโชคลาภ

  ถ้าพูดถึงเครื่องระดับที่เรามักจะนำมาสวมใส่ไว้ติดตัว นั่นก็คือ กำไลข้อมือ ซึ่งมีหลายแบบหลายสไตล์ให้เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นกำไลทอง กำไลเงิน หรืออื่นๆ อีกมากมาย แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึง กำไลข้อมือเสริมดวง ที่จะเสริมดวงเสริมมงคลให้กับผู้ที่สวมใส่ จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามพร้อมกันในบทความนี้เลยครับ   ความเป็นมาของหินนำโชค สำหรับวันนี้ >> นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ความเชื่อเรื่องหินนั้น ได้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีให้เห็นผ่านบันทึกต่างๆ และคำบอกเล่าที่ตกทอดสืบต่อกันมา ทั้งในศาสตร์ของจีนโบราณที่จะใช้หินประเภทต่างๆ ในการรักษาโรค หลักฐานแสดงถึงการนำหินมาใช้ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ทั้งวิธีการใช้หิน ทำให้เห็นว่าความเชื่อในด้านการรักษาโรค หรือเรื่องโชคลาง การสวมใส่หินเป็นเครื่องประดับเพื่อส่งเสริมสิริมงคล เสริมอำนาจบารมี ช่วยปกป้องคุ้มครองภัยนั้นมีมานานแล้ว และยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน และยังได้มีการพัฒนารูปแบบที่หลากหลายต่อการใช้งานของผู้คนแต่ละยุคสมัยอีกด้วย

 • ว่านลูกไก่ทอง ปลูกแล้วเฮง เลี้ยงแล้วรวย

  ว่านลูกไก่ทอง ปลูกแล้วเฮง เลี้ยงแล้วรวย

    การปลูกว่านนั้น คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงเรื่องดีๆ ที่จะตามมาหลังการปลูก และสรรพคุณต่างๆ ที่หลายคนให้ความสนใจ ใครที่กำลังมองหาต้นไม้สวยๆ งามๆ มาปลูกจัดสวนไว้ที่บ้านสักต้น วันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับ ว่าน ลูกไก่ทอง สามารถไปอ่านพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ลักษณะของว่านลูกไก่ทอง ว่าน ลูกไก่ทอง หากมองจากใกล้ๆ จะมีลักษณะที่คล้ายลูกไก่ตัวเล็ก ขนปุยสีเหลืองทอง สมดังชื่อเรียก ที่มีคำว่าทอง คงจะเป็นเพราะลักษณะของขนว่าน ลูกไก่ทองที่จะเป็นเส้นออกสีน้ำตาลเส้นเล็กๆ ถ้าหากมองดูยามเช้า ตอนพระอาทิตย์กำลังขึ้นใหม่ๆ ช่วงประมาณ ตีห้าครึ่งถึงสองโมงเช้า จะมีสีสันเหลืองทองสวยงามจึงเป็นที่มาของชื่อว่าน ลูกไก่ทองนั่นเอง   ความเชื่อเกี่ยวกับว่านลูกไก่ทอง

 • เปิดตำราดูลักษณะช้างเผือก ช้างเผือกดูยังไง

  เปิดตำราดูลักษณะช้างเผือก ช้างเผือกดูยังไง

  ถ้าให้นึกถึงช้างเผือก คนส่วนใหญ่คงนึกถึงช้างที่มีผิวสีขาวหรือชมพูแกมเทา แต่ช้างเผือกที่จะนำเสนอในบทความวันนี้ เป็นช้างเผือกที่มีลักษณะมงคลตรงตามตำรา และราชการไทยยังได้มีการกำหนดชื่อช้างเผือกมงคลนี้ขึ้นมาใหม่ จะเป็นชื่ออะไร และต้องมีลักษณะอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ   ลักษณะโดยทั่วไปของช้าง ช้างเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นสัตว์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของคนไทย ลักษณะโดยทั่วไปของช้างทุกชนิดจะมีงวงยาว หูกางขนาดใหญ่ ขาใหญ่ และผิวหนังที่หนาแต่ละเอียดอ่อน สีของช้างปกติจะมีสีเทาแกมดำ แต่จะมีช้างบางตัวที่มีลักษณะสีพิเศษแตกต่างจากช้างทั่วไป นั้นก็คือช้างเผือก ที่มีสีขาวหรือชมพูแกมเทา ซึ่งมีทั้งลักษณะที่เป็นมงคลและไม่เป็นมงคล เนื่องจากเหตุนี้ทางราชการไทยจึงได้กำหนดศัพท์ที่ใช้เรียกชื่อช้าง ที่มีลักษณะพิเศษครบตามตำราขึ้นใหม่ โดยให้เรียกว่า ‘’ช้างสำคัญ’’ ในส่วนของวันนี้ ก่อนจะไปกันต่อในบทความ ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ   ลักษณะช้างเผือก หรือ ช้างสำคัญ

 • "มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์" เปิดประวัติเล่าขาน งานช้างสุรินทร์

  “มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” เปิดประวัติเล่าขาน งานช้างสุรินทร์

  รู้หรือไม่ เทศกาลงานช้างจังหวัดสุรินทร์ ที่มีชื่อเสียงและโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น จริงๆแล้วไม่ได้มาจากคนเขมร แต่จะมาจากคนประเทศไหนและมีประวัติความเป็นมายังไง บทความนี้มีคำตอบ   งานช้างสุรินทร์ คืออะไร งานช้าง คือ งานกาชาดประจำสุรินทร์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกปีจะมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ได้มาเที่ยวชมงานนี้กันอย่างล้นลาม เนื่องจากงานช้าง สุรินทร์ ถือได้ว่าเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดสุรินทร์ โดยจะมีกิจกรรมงานกาชาดและการแสดงช้างอีกด้วย   งานช้างสุรินทร์ กับประวัติความเปิดมา ในอดีตมีชนพื้นเมืองที่มีความชำนาญในการจับช้าง นั้นก็คือ ‘’ส่วย’’ ชาวส่วยได้อพยพมาจากอัตขันแสนแป ของประเทศประเทศลาว เป็นชนเผ่าที่เลี้ยงช้างมาจากบรรพบุรุษ จึงได้จับช้างป่ามาฝึกฝน เพื่อใช้พละกำลังของช้างในการทำงาน หลังจากที่ได้อพยพมาก็ได้มาตั้งรกรากที่หมู่บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ และได้มีการไปจับช้างป่าในประเทศกัมพูชาที่ติดกับชายแดนสุรินทร์มาฝึกฝนเพื่อนำไปลากไม้ในป่า จนในปีพ.ศ.

 • ทาสีบ้านตามฮวงจุ้ย เฮง เฮง ปี2565

  ทาสีบ้านตามฮวงจุ้ย เฮง เฮง ปี2565

  บ้านเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในชีวิตของเรา เป็นที่อยู่อาศัยไปจนแก่เฒ่า  แต่สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะการเลือก “สีบ้าน” การทาสีบ้านนั้นสำคัญเพราะต้องเลือกให้ถูกโฉลก จะทำให้มีแต่สิ่งดีๆ โชคลาภ ความเจริญต่างๆ  เข้ามาภายในบ้าน แต่หากทาสีผิด ก็อาจจะทำให้มีสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้น ดังนั้นเราจะมาพูดถึงฮวงจุ้ย  “สี” ที่จะแทนค่าพลังธาตุแต่ละอย่าง มีทั้งหมด 5 ธาตุได้แก่ ธาตุไม้ ธาตุน้ำ ธาตุไฟ ธาตุดิน และ ธาตุทอง การเลือกสีบ้านตามฮวงจุ้ยสามารถแบ่งได้ตามนี้  สำหรับวันนี้ เว็บอัพเดทข่าวสารที่เกี่ยวกับโชคลาภที่ดีที่สุดสำหรับคุณ >> นงน้อย.com การเลือกสีตามธาตุต่างๆ 1.ธาตุน้ำ สีที่ทาภายนอก ได้แก่ สีฟ้า สีเขียว

 • ความเชื่อเรื่อง “ตะกรุด” เครื่องรางของขลังที่คนศรัทธา

  ความเชื่อเรื่อง “ตะกรุด” เครื่องรางของขลังที่คนศรัทธา

  ความเชื่อเรื่อง “ตะกรุด” เครื่องรางของขลังที่คนศรัทธา หลายท่านอาจจะสงสัยว่าตะกรุดคืออะไร ใช้ทำอะไรได้ ทำไมถึงต้องมีวันนี้เรามีคำตอบให้จากบทความด้านล่างครับ ก่อนไปกันต่อ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ก็มีข่าวสารอีกมากมายมานำเสนอ ตะกรุด คืออะไร ตะกรุด คือ เครื่องรางของขลัง ที่ผู้คนศรัทธากันตั้งแต่สมัยโบราณเป็นพันๆปีมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีความเชื่อว่า หากมีตะกรุดที่ครูบาอาจารย์ท่านปลุกเสกนั้นจะช่วยให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่างๆ มีความคงกระพันชาตรี คมมีดคมหอกไม่ระคายผิว ประวัติของตะกรุดนั้นมีมานานมากเป็นพันๆปี ไม่มีใครทราบว่ามีมายาวนานแค่ไหน แต่ว่า ผศ.ดร.กังวล คัชชิมา อาจารประจำภาควิชาตะวันออกคณะโบราณคดีมหาวิทยาลัยศิลปากรได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับตะกรุดว่าดังนี้ ตะกรุดไม่มีหลักฐานแน่นอนว่า มีมานานแค่ไหน แต่ในภาพสลักทหารเดินขบวนที่อยู่ที่ปราสาทนครวัด ประเทศกัมพูชานั้น มีลักษณะของทหารที่ใส่เครื่องรางยาวๆลักษณะคล้ายตะกรุดที่คอ อาจารย์จึงสันนิษฐานว่าตะกรุดมีต้นกำเนิดสมัยเขมรเรืองอำนาจ เมื่อเป็นพันๆปีมาแล้วส่วนอิทธิพลที่เข้ามาเผยแพร่ตะกรุดที่เป็นเครื่องรางของ ขลังนั้น

 • ปาฏิหาริย์วัตถุมงคล หลวงปู่ปัน เหรียญหลอมไม่ละลาย แคล้วคลาด

  ปาฏิหาริย์วัตถุมงคล หลวงปู่ปัน เหรียญหลอมไม่ละลาย แคล้วคลาด ในสมัยก่อนนั้นหลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินว่าพระเกจิในสมัยก่อนนั้นมีวิชาอาคมที่แก่กล้ากันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า หายตัวได้ เสกใบไม้เป็นตัวต่อได้ จนหลายๆคนถึงกับกล่าวว่า พระเกจิในยุคปัจจุบันไม่มีที่ขลังๆศักดิ์สิทธิ์แล้ว นั่นอาจจะไม่ใช่ความจริงเสมอไปถ้าหากได้รู้จักกับ หลวงปู่ปัน สัมปันนธัมโม แห่งพุทธสถานเทพนิมิตสมปรารถนา อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม  ในส่วนของวันนี้ ก่อนจะไปกันต่อในบทความนี้..ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ประวัติโดยย่อหลวงปู่ปัน  หลวงปู่ ปัน นามเดิมคือ นายปัน คำวงศ์ เกิดเมื่อปีพุทธศักราช 2482 ณ บ้านหนองบัว ตำบลนางงาม อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ชีวิตของท่านเหมือนวัยรุ่นไทยในสมัยก่อนที่ต้องช่วยพ่อแม่ทำนาใช้ชีวิตตามปกติ

 • ตำนาน หลวงพ่อพระใส นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ขอพร

  ตำนาน หลวงพ่อพระใส นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ขอพร

  ตำนาน หลวงพ่อ พระใส นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ขอพร หากจะพูดถึงหนองคายแล้วนั้นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงและผู้ที่ไปเที่ยวหนองคายนั้น ไม่ควรพลาดเลยนั่นคือ การไปไหว้พระขอพร หลวงพ่อ พระใส ณ วัดโพธิ์ชัย จังหวัดหนองคายนั่นเอง ทำไมเมื่อไปถึงหนองคาย สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด จึงเป็นวัดโพธิ์ชัย หาคำตอบได้จากบทความครับ หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย  หลวงพ่อ พระใส วัดโพธิ์ชัยเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะล้านช้าง หล่อองค์พระด้วยทองสีสุกมีลักษณะอ่อนช้อยงดงาม มีขนาดหน้าตักกว้าง 2 คืบ 8 นิ้ว มีส่วนสูงจากพระเกศจนถึงเบื้องล่างมีความสูง 4 คืบ 1 นิ้ว ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ

 • พระลอยน้ำ 5 พี่น้องปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำ

  พระลอยน้ำ 5 พี่น้องปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำ

  พระลอยน้ำ 5พี่น้องปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำ สายบุญหลายๆท่านน่าจะพอทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธร ว่ามีผู้คนมากมายต่างไปขอพรบนบานศาลกล่าวจนมีผู้นำใข่ไปถวายจนล้นวัดในทุกๆวัน แต่สายบุญทุกท่านนั้นทราบหรือไม่ว่า หลวงพ่อโสธรมีพี่น้องด้วยถึง 5 องค์ ซึ่งถูกเรียกรวมกันว่า พระลอยน้ำ 5พี่น้อง จะมีองค์ไหนยังไงบ้าง ติดตามได้จากบทความครับ ในส่วนของวันนี้ ก่อนจะไปกันต่อในบทความนี้..ขอเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ตำนานพระลอยน้ำ 5 พี่น้อง  ตำนานพระลอยน้ำ 5 พี่น้องมีตำนานหลักอยู่ 2 ตำนาน โดยตำนานแรกนั้นได้กล่าวไว้ว่า เหตุที่พระพุทธรูปทั้งหมด 5 องค์เป็นพี่น้องกันนั้นเกิดจาก มีพี่น้องชาวเหนืออยู่ 5 คนซึ่งมีความรักไคร่กลมเกลียวกันมาก ทั้ง 5

 • ความเชื่อเรื่อง “นอนในโลง”

  ความเชื่อเรื่อง “นอนในโลง”

  ความเชื่อเรื่อง “นอนในโลง” แก้เคล็ด เปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนดวงชะตานั้น จริงหรือไม่ ช่วยได้มากน้อยแค่ไหน ติดตามได้จากบทความครับ ก่อนจะไปเนื้อหาอื่นในบทความนี้ คุณรู้หรือไม่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ มีเรื่องราวที่น่าสนใจรอท่านอยู่ นอนในโลงศพ แก้เคล็ด จริงรึเปล่า? การนอนในโลงศพ เป็นความเชื่อของคนส่วนมาก ว่าการนอน ในโลงศพจะช่วยแก้เคล็ด ต่อชะตา และช่วยให้พ้นเคราะห์ มีมานานแล้วและไม่ใช่แค่เพียงชาวไทยเท่านั้น แต่ความเชื่อเรื่องการนอน ในโลงศพ เพื่อแก้เคล็ด ต่อชะตานั้นเป็นพิธีกรรมที่กระจายอยู่ในวัฒนธรรมของชาวเอเชียมาช้านาน ในหมู่ชาวพุทธ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย ชาวทิเบต หรือ ชาวจีน โดยรูปแบบในส่วนของพิธีกรรมนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่วัฒนธรรมของชาตินั้นๆเช่น วัฒนธรรมท้องถิ่นของคนไทยเชื้อสายจีนเรียกพิธีกรรมการต่อชะตานี้ว่า “พิธีแซกี”

 • ตากระตุก ข้างไหนร้าย ข้างไหนดี

  ตากระตุก ข้างไหนร้าย ข้างไหนดี

  ความเชื่อที่หลายคนเคยได้ยินได้ฟัง ว่าวันไหน ตากระตุก ขึ้นมา มักจะมีเรื่องต่างๆ ที่ เป็นทั้งเรื่องดี หรือไม่ดีก็ได้ และในวันนี้เราได้นำ ความเชื่อ ตา กระตุก ข้างไหนร้าย ข้างไหนดี มาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้เลยครับ ก่อนจะไปสู่เนื้อหาต่อไป ขอนำเสนอ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ สาเหตุของอาการตากระตุก สาเหตุเกิดจากภาวะหดเกร็ง หรือกระตุกของกล้ามเนื้อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งบนใบหน้า อาจจะเป็นที่มุมปาก หนังตา หรือกล้ามเนื้อรอบลูกตาข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากความเครียด ความกังวลใจ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และรวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ให้หนังตา กระตุกได้    ความเชื่อเกี่ยวกับตากระตุก เชื่อกันว่า

 • แก้ดวง อกหัก รักคุด ทำยังไง

  แก้ดวง อกหัก รักคุด ทำยังไง

  เรื่องความรักเป็นเรื่องใหญ่ ของหลายๆท่านแน่นอน และการอกหัก รัก คุด นั้นก็เป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่อยากเจอแน่นอน แล้วจะแก้ดวงยังไง ติดตามได้ในบทความครับ ในวันนี้ก่อนจะไปต่อกันที่บทความ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักหลายรูปแบบให้ได้ติดตามกัน สาเหตุของการอกหัก รักคุด ตามความเชื่อ ของชาวไทยเราหรือ ตามความเชื่อของพุทธศาสนานั้นมีความเชื่อว่า “กัมมุนา วัตตติโลโก” “สัตว์โลกทั้งหลายต้องเป็นไปตามกรรม” การที่ท่านทั้งหลายอกหัก ไม่สมหวังทางด้านความรักนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากกรรมดังนี้ รักข้างเดียว  เกิดจาก ในชาติก่อนๆนั้นท่านเคยเคียดแค้นพยาบาทผู้อื่นอยู่ในใจโดยที่ผู้นั้นไม่รู้เรื่องใดๆเลย กรรมเลยส่งผลให้ตัวท่านั้น มีความรักข้างเดียวนั่นเอง คบๆเลิกๆ โดนเท ให้อยู่คนเดียว ไม่เหลือใคร  กรรมนี้เกิดจากในชาติก่อนๆตัวท่านนั้นผิดศีลข้อ 3

 • ราศีไหน​ดี ความรักรุ่ง​ พุ่งทั้งปี​ 2565

  ราศีไหน​ดี ความรักรุ่ง​ พุ่งทั้งปี​ 2565

  ราศีไหน​ดี ความรักรุ่ง​ พุ่งทั้งปี​ 2565 นี้  คนโสดมีโอกาสได้เจอเนื้อคู่ คนมีคู่จะมีความรักหวานชื่น ราศีไหนบ้างที่ดวงความรักดีความรักล้น สามารถไปติดตามกันได้ในบทความนี้เลยครับ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักหลายรูปแบบให้ได้ติดตามกันที่ นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ราศีที่ดวงความรักกำลังมากแรงในปี2565 1.ราศีมังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)  สำหรับความรักของคนโสด จะมีโอกาสที่จะได้สละโสดในปีนี้ เพราะในทุกการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ อุปสรรคในหลายๆด้านได้หลุดหายไปแล้ว ทำให้ในหลายด้านจะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีรวมทั้งการจะได้แฟนใหม่ในปีนี้อีกด้วย ส่วนคนที่มีคู่ความสัมพันธ์ของคุณจะพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว ใครที่ยังไม่แต่งงาน ก็จะมีโอกาสได้ลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวในปีนี้อย่างแน่นอน  2.ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม) 

 • ดวงความรัก​ 2565​ ราศีไหน​ ต้องระวัง​"มือที่สาม"

  ดวงความรัก​ 2565​ ราศีไหน​ ต้องระวัง​”มือที่สาม”

  ดวงความรัก 2565 ราศีไหน ต้องระวังมือที่สาม  ในปีนี้ราศีไหนจะมีเกณฑ์ด้านความรักที่ควรระวังกันบ้าง วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับดวงด้านความรักของคนที่เกิดในราศีต่างๆ ที่ควรระวังมือที่สามเข้าแทรก มาฝากกันในบทความนี้ ลองไปอ่านกันได้เลยครับ  สำหรับวันนี้ >>นงน้อย.com เว็บอัพเดพข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ  ก็มีเรื่องราวที่เกี่ยวกับดวงในเรื่องความรักอีกมากมายมาฝาก ดวงความรัก 2565 ราศีไหนที่ควรระวังมือที่สาม ใน 12 ราศี ดวงในเรื่องความรักจะมีราศีไหนบ้างที่จะประสบปัญหาเกี่ยวกับมือที่สามที่กำลังเข้ามาแทรกกลางระหว่างความสัมพันธ์ 1.ราศีมังกร  ในเรื่องความรัก คนมีคู่ นับว่าหวานชื่น แต่ช่วงปลายเริ่มหัวใจหวั่นไหว จะมีเด็กมายั่ว ทำให้ความรักอ่อนไหวง่าย เห็นใครก็เป็นตกหลุมรักไปหมด คนโสดไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้ามีคนรักแล้วระวังจะโดนของแข็ง ความรักโดนป่วนไปหมด คนที่เรารักเขา เขาก็ไปรักคนอื่น คนที่ไม่ชอบก็ดันมาชอบคุณ

 • ตำนานกาดเมืองผี แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่มาพร้อมตำนาน

  ตำนานกาดเมืองผี แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่มาพร้อมตำนาน

  จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหมดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ม่อนแจ่ม อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ดอยหลวงเชียงดาว น้ำตกแม่สา สวนสนบ่อแก้ว อุทยานแห่งชาติแม่วางและอีกมากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นนั้นก็คือ กาด เมืองผี สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งที่มีความงดงามของจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งยังมีตำนานที่เล่าขานกันมาอย่างนาวนั้นอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะมีตำนานว่าอย่างไร ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ   ข้อมูลทั่วไปของกาดเมืองผี กาดเมืองผี ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ เชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เป็นหินปูนที่มีขนาดกว้างและสูงประมาณ 6 เมตร ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของลม ฝนจึงเกิดเป็นเสาหินปูน หน้าผา เสาหินปูนมีลักษณะคล้ายคลึงกับดอกเห็ดขนาดใหญ่หรือเสาโรมัน หน้าผามีลักษณะเป็นดินทราย บริเวณนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ว่ากันว่าตำนานกาด เมืองผี อยู่ในยุคเดียวกันกับตำนานแพะเมืองผีที่จังหวัดแพร่ แต่พื้นที่ของกาด

 • writer

  ตุลาคม 3, 2022

 • writer

  ตุลาคม 3, 2022

 • writer

  ตุลาคม 3, 2022

 • writer

  ตุลาคม 3, 2022

 • writer

  ตุลาคม 2, 2022

 • writer

  ตุลาคม 2, 2022